TIN GAME

Cùng chơi game có giúp mọi người gắn kết với nhau hơn không?

Rate this post

Cùng nhau chơi game sẽ giúp mọi người nhìn thấu đáo hơn hay chỉ tạo thêm những vấn đề đáng ngại?

Dù là gia đình hay là những cặp đôi yêu nhau lâu dài, dần dần theo thời gian nếu không biết cách tạo ra những điều mới mẻ thì các mối quan hệ đều sẽ chán nhau. Tại sao chúng ta không tìm cách giúp mối quan hệ phát triển hơn từng ngày mà cứ đợi đến lúc mọi thứ không thể cứu vãn được? Thay vì dành thời gian ở bên nhau và việc ai nấy làm, điện thoại ai nấy chơi, tại sao chúng ta không cùng nhau tìm một tựa game để chơi? Điều đó sẽ giúp vui vẻ bên nhau khoảng thời gian và phấn khởi hơn nhiều.

Để xóa bỏ khoảng thời gian đơn giản và chán thì gia đình tôi thường cùng nhau chơi những tựa game đơn giản như: UNO, Overcooked, Pubg Pubg… Việc chơi game cùng gia đình giúp mối quan hệ giữa tôi và mọi người ngày càng gắn kết và hiểu nhau hơn. Ví dụ từ việc chơi Uno, bất cứ ai cũng có thể chơi được bài Uno thậm chí là trẻ nhỏ. Không phải là trò chơi kết hợp độc đáo giữa màu sắc và số lượng nên sẽ tạo ra sự thu hút. Bên cạnh đó, luật của trò chơi vô cùng thú vị, chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích. Đặc biệt là những bài chức năng như “+2”, “+4 đổi màu” hay “đổi chiều”… sẽ làm trò chơi thêm phần hấp dẫn và giúp người chơi phát triển tư duy, khả năng chiến lược của mình.

Cùng nhau chơi game sẽ giúp mọi người nhìn thấu hiểu nhau hơn

Cùng nhau chơi game sẽ giúp mọi người nhìn thấu hiểu nhau hơn

Mỗi khi chơi Uno gia đình tôi thường chia thành 2 đội, ba mẹ tôi là một đội và tôi với họ sẽ cùng một đội. Với sự hiểu biết nhau của năm nay và kỹ năng tư duy chiến lược vượt trội, thì cái kết hợp với chị em tôi, đó chính là cộng đồng liên quan đến đánh giá không hết bài trên tay. Mặc dù phải nhận cái đắng cay nhưng điều đó mang đến cho gia đình tôi những tràng cười bất tận và khoảng thời gian vô cùng vui vẻ.

Không chỉ với gia đình mà chơi trò chơi cùng người yêu cũng giúp ích cho tôi rất nhiều, các trò chơi cùng nhau giúp đỡ mối quan hệ của chúng tôi ngày càng chặt chẽ và ít cãi nhau hơn. Tôi và người yêu bên nhau 2 năm hơn vì vậy nếu hai chúng tôi không cố gắng tìm kiếm các thú vị thì rất dễ chán và mối quan hệ sẽ ngày càng nhạt dần. Có một khoảng thời gian giữa tôi và anh em như không có kết nối, vì sao? Vì chúng tôi bên nhau quá lâu và cảm thấy cả hai khi bên nhau không còn thú vị nữa, mỗi người đều muốn không có thời gian và thời gian riêng để tạo niềm vui cho bản thân. Để không làm mối quan hệ đi đến lĩnh vực kết thúc, tôi và anh ấy đã ngồi lại nói chuyện với nhau và tìm ra giải pháp. Và cuối cùng giúp mối quan hệ 2 tổ chức đến bây giờ là trò chơi giống nhau. Game mà tôi chọn là Pubg, trò chơi cứu vãn hệ thống yêu cầu của tôi.

PUBG hay còn gọi là PlayerUnknown’s Battlegrounds. Đây là game bắn súng sinh tồn. Trong game sẽ có hai chế độ: bắn cá nhân hoặc bắn theo đội. Với cá nhân solo định thức, PUBG sẽ xoay quanh cuộc đối đầu chính của người chơi với 99 người chơi khác trên cùng một chiến trường. Người chơi phải tự đi tìm các trang thiết bị, vũ khí, ứng dụng cần thiết cho cuộc chiến sinh tồn. Với team mode sinh tồn, mặc định một đội sẽ từ 2 người trở lên và tối đa sẽ có 4 người trong một đội để có thể sinh tồn. Yêu cầu trò chơi phải có khả năng quan sát tốt, phản xạ cảm ứng, thông minh và tận hưởng tối đa các loại vũ khí mà mình có để trở thành cuối cùng của người sống. Nếu chỉ như vậy thì cũng có thể không đủ khó, PUBG đã thiết lập chướng ngại vật thành hình tròn giới hạn. Vì thế, phải chuyển liên tục không được ẩn nấp cố định một chỗ.

Khi chơi Pubg, anh như một xạ thủ điêu luyện đẳng cấp còn tôi là một cô y tá balo loot đầy túi máu, hỗ trợ anh bất cứ khi nào. Pubg giúp 2 lò rèn luyện khả năng quan sát tốt phản xạ nhanh, cũng như tăng khả năng làm việc nhóm, suy nghĩ lối chơi và phối hợp ăn ý và nhịp nhàng hơn. Khi chơi game code như 2 ánh sáng hiểu và gắn kết với nhau hơn rất nhiều. Trước khi chơi trò chơi với nhau, tôi với anh cứ hay cãi nhau, đúng như ông bố ta có câu “tự do sinh nổi”. Sau này nhờ Pubg mà đỡ hơn hẳn, chơi game với nhau nên vào game chỉ tập trung vượt qua phân loại lấy hàng đầu 1 chẳng còn thời gian đâu mà để ý những chuyện vụn vặt như ngày xưa.

Tóm lại việc chơi game sẽ giúp chúng ta gắn kết và nhìn thấu với người thân yêu hơn, tạo ra những tiếng cười hạnh phúc, xóa bỏ những đoạn trầm tư, vô vị trí, cũng như rèn luyện cho chúng ta những kỹ năng cần thiết và có ích trong cuộc sống. Hãy chơi game theo hướng tốt, đừng đặt vấn đề nặng và thắng thua lên hàng đầu nếu bạn không muốn mất vui trong gia đình hay với người yêu của mình, hãy nhớ rằng game là để giải trí. Hơn hết không vận dụng game quá mức vì điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cảm xúc và nhận thức. Hãy chơi trò chơi một cách tri thức và khoa học, sử dụng hợp lý thời gian để không bị phản tác dụng từ việc chơi trò chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *