TIN GAME

Nhiều trò chơi trực tuyến độc hại bị xử lý và yêu cầu gỡ bỏ

Rate this post

Mới đây, trao đổi với báo chí tại Hội thảo tổng kết, đánh giá về hoạt động của trang tin điện tử tổng hợp (TTĐT TH), mạng xã hội (MXH), trò chơi điện tử và cung cấp nội dung dịch vụ trên mạng viễn thông trong thời gian qua, ông Lưu Đình Phúc – Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cho biết, hiện nay bên cạnh các trò chơi điện tử trên mạng đã được thẩm định và cấp phép phát hành theo đúng quy định, thì vẫn tồn tại khá nhiều trò chơi không được phép, trò chơi đánh bạcthay đổi hệ thống yếu tố cấp trên kho ứng dụng xuyên biên giới vào Việt Nam, gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý người chơi, đặc biệt là đối với lứa tuổi thiếu niên.Nhieu game online doc hai bi xu ly va yeu cau go bo
Game đánh bạc trên mạng xã hội

Nguyên nhân của sự gia tăng này phần lớn là do game không được phép vẫn được hỗ trợ kết nối thanh toán bằng nhiều hình thức thanh toán đa dạng như qua thẻ tín dụng quốc tế (visa, maters card), qua các trung gian thanh toán (như ví điện tử), qua tài khoản viễn thông và các thanh toán khác hình thức.

This state before, Cục phát thanh truyền hình và điện tử thông tin (PTTH & TTĐT) has yiêu cầu các doanh nghiệp đều phải cam kết trong hồ sơ đề nghị cấp phép, cấp phép duyệt nội dung phê duyệt, kịch bản trò chơi điện tử G1: không thay đổi được, không sử dụng các từ liên quan đến cá nhân, cờ bạc.Nhieu game online doc hai bi xu ly va yeu cau go bo-Hinh-2
Một game quảng cáo đáng bài đổi thưởng trên MXH

Thường xuyên kiểm soát, phát hiện và xử lý các game lậu, cờ bạc; chỉ đạo trò chơi doanh nghiệp thường xuyên rà soát, bảo đảm các trò chơi phát hành theo đúng nội dung, kịch bản đã được phê duyệt; thực hiện các quy định về thanh toán,….

Bên cạnh đó, xuất hiện trạng thái một số doanh nghiệp Trò chơi trong nước có dấu hiệu núp bóng, làm đại lý phát hành trò chơi cho các doanh nghiệp nước ngoài, để tránh nghĩa vụ đóng thuế.

Qua kiểm soát, Cục phát hiện một số doanh nghiệp được cấp phép phát hành Game, nhưng đơn vị tải Game lên các ứng dụng kho (App store, Google Play store) là doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, có một số trạng thái doanh nghiệp không thực hiện lưu trữ thông tin cá nhân người chơi tại hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam, không kết nối thanh toán với hệ thống hợp pháp thanh toán của Việt Nam mà đặt tại nước ngoài. This is an in the current expression for the business Game in water with a núp bóng dấu hiệu, làm đại lý phát hành game cho các doanh nghiệp nước ngoài, để tránh nghĩa vụ đóng thuế.

Sau khi phát hiện phạm vi trên, Cục PTTH & TTĐT đã phối hợp với Cục An ninh chính nội bộ (A03), Bộ công an xử lý hơn 10 trường hợp, tiến hành xử lý vi phạm chính. Đồng thời, yêu cầu Google đã gỡ bỏ 284 trò chơi cờ bạc, đổi thưởng, trò chơi bạo lực, trò chơi không được phép tại Việt Nam. Apple đã gỡ bỏ 66 trò chơi cờ bạc, đổi thưởng, không phép, trò chơi có nội dung. Facebook đã gỡ bỏ 484 fanpages quảng cáo game cờ bạc, đổi thưởng.

>>> Mời độc giả xem thêm video Kẻ Triệu Quân Sự giết người vì mê chơi game:

(Nguồn: THĐT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *