TIN GAME

Một số nhà phát triển trò chơi 3A bắt đầu sử dụng AI lồng tiếng

Rate this post

miHoYo và NetEase là hai công ty trò chơi đi theo phong cách đầu tiên trong việc sử dụng lồng tiếng AI cho các trò chơi tương lai.

Thay vì thuê những diễn viên lồng tiếng, tương lai AI nhân vật sẽ đảm nhiệm vai trò lồng tiếng cho trò chơi, nhằm mang đến cho người chơi trải nghiệm trò chơi một cách tốt hơn.

Vào đầu tháng, công ty sản xuất Genshin Impact đã triển khai việc sử dụng giọng nói AI mới vào trò chơi, từ những phản hồi thực tế từ người chơi tại điểm đó. Hiệu ứng lồng tiếng AI thực sự làm cho nhiều người chơi kinh doanh hiệu quả thực sự. Mặc dù AI công nghệ đã trở thành lĩnh vực chủ chốt của các nhà sản xuất lớn, nhưng đối với nhiều người dùng, AI lồng tiếng cho game vẫn còn là điều gì đó mới mẻ.

Các công ty đua nhau lồng tiếng bằng AI.

Các công ty đua nhau lồng tiếng bằng AI.

Gần đây, bên ngoài truyền tải thông tin cũng được đưa ra về việc sử dụng rộng rãi AI lồng tiếng trong lĩnh vực phát triển trò chơi bom tấn 3A. Các phương tiện truyền thông cho biết nhiều nhà phát triển game AAA đang sử dụng các chương trình trí tuệ nhân tạo thay thế con người để lồng tiếng và chỉ ra công nghệ tiêu biểu nhất cho giọng nói nhân vật trong game đã mang đến những thay đổi big change.

Theo thông tin được tiết lộ trên trang web chính thức của Altered, các công ty đã hợp tác với công ty bao gồm Rebound Sound Company, công ty cung cấp dịch vụ cho Microsoft Game Studio, SIE, EA, DICE, Activision, Bungie và các công ty khác, cũng như các nhà phát triển của World of Tanks, Wargaming, Ninja Theory, nhà phát triển Hellblade, Rev Rooms, cung cấp dịch vụ phát triển âm thanh cho Pixar, Lucasfilm, Ubisoft, Microsoft, Amazon và Creative Assembly , Neon Giant, nhà phát triển Upward Battlefield, vv…

Theo báo cáo, bên ngoài diễn ngôn thư viện nói chung có bao gồm hơn 20 diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp, diễn viên lồng tiếng và các dự án bên ngoài có thể tạo giọng nói tùy chỉnh trên Altered và người dùng chỉ cần gửi bản ghi rõ ràng buộc trong một khoảng thời gian (ít nhất 30 phút) và chứng chỉ có thể chứng minh rằng người gửi có quyền nói tương ứng, sau đó có thể nhận được khóa thoại. This Special key information, user could be used to use of the application has to the view of Altered.

Nhiều sản phẩm được ra đời.

Nhiều sản phẩm được ra đời.

Theo chính thức trang web, Neon Giant sẽ sử dụng Đã được thay đổi để lồng tiếng cho trò chơi trong trò chơi năm 2021 Ascension Battlefield. Tuy nhiên, thú vị là Giám đốc điều hành của công ty được xác định đã thay đổi của riêng mình không phải để thay thế cho các diễn viên lồng tiếng, mà là một giải pháp khi công ty không cần phải cử các diễn viên lồng tiếng để điều khiển chỉnh sửa, lặp đi lặp lại cho công việc tương thích.

Về vấn đề này, GLHF cũng đã phỏng vấn một số lồng tiếng của trò chơi nổi tiếng. Sarah Elmaleh, diễn viên lồng tiếng cho Elizabeth Carmin của Ligi trong Gears of War 5, nhận xét về lồng tiếng bằng AI tuy tiến trình nhưng có những giới hạn nhất định. Tuyệt vời, tuyệt vời không phải chỉ đến từ đầu mà nó xuất ra từ trái tim trước. Cissy Jones, lồng tiếng cho Delilah trong trò chơi Firewatch, cho biết “hiệu suất của con người là trọng tâm để làm nên sức hút cho trò chơi.

Đối với trò chơi công ty, một trong những điểm ưu tiên của lồng tiếng AI là tính ổn định, sẽ không ảnh hưởng quá trình phát triển và khởi động trò chơi dự án. Không chỉ các ví dụ trong nước về các diễn viên lồng tiếng thật có ảnh hưởng đến trò chơi mà các ngôn ngữ tương tự ở bên ngoài nước cũng không hiếm gặp. Đầu năm 2017, SAG-AFTRA, Hiệp hội Diễn viên Hoa Kỳ, đã tổ chức một sự kiện thanh toán và thu lợi nhuận tốt hơn cho video diễn viên lồng tiếng trò chơi. Đối với AI lồng tiếng, SAG-AFTRA cũng không kịp đưa ra lời tuyên bố phản hồi, tổ chức này cho biết sẽ điều chỉnh hợp đồng để thích ứng với sự phát triển của công nghệ nhằm bảo vệ quyền lợi của các diễn viên lồng tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *