TIN GAME

Đối tượng lập facebook ảo lừa bán kit test nhanh giá rẻ sẽ phải chịu mức nào?

Rate this post

Thủ đoạn lừa đảo mới Nhận xét sử dụng tiền trong tín dụng Tuyển cộng tác viên trực tuyến: Diện chiêu trò lừa đảo tinh vi

Lập facebook ảo lừa tiền … chơi game

Công an thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) thông tin, ngày 19/4, cơ quan này vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống phạm tội sử dụng công nghệ cao và Văn phòng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ đối tượng Nguyễn Chí Thanh (SN 2002), trú tại cơ sở giải phóng, phường Thịnh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, thông qua công việc tình hình, Đội Cảnh sát hình ảnh Công an thị xã Duy Tiên được thông tin bởi chị PTH, ở phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên là một đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook để lừa đảo, sử dụng tài sản với số tiền gần 200 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phá án được xác định đối tượng gây án chính là Nguyễn Chí Thanh, có địa chỉ như trên.

Thủ đoạn của đối tượng là bạn bè mượn ngân hàng tài khoản rồi lập ảo facebook tài khoản có trùng tên với hàng ngân tài khoản tên của bạn và tham gia hội nhóm “test nhanh labnovation”.

Đặc biệt, nhằm mục đích thu hút được nhiều “kẻ lừa đảo”, đối tượng Thanh liên tục đăng tải các bài viết với nội dung quảng cáo, rao bán kit thử nghiệm Covid-19 giá rẻ.

Khi có khách hàng liên hệ đặt mua hàng, Thanh yêu cầu khách hàng đặt cọc. Khi khách hàng chuyển tiền vào ngân hàng tài khoản mà Thanh mượn thì Thanh tiếp tục viện ra nhiều lý do để yêu cầu khách hàng chuyển tiền toàn bộ số tiền hàng như đã thỏa thuận. Sau khi nhận được tiền bị hại, Thanh chặn liên lạc và số tiền được ra để rút toàn bộ và chơi game.

Đối tượng lập facebook ảo lừa bán kit test nhanh giá rẻ sẽ phải chịu mức nào?
Nguyễn Chí Thanh object at cơ quan công an

Cơ quan an toàn cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Thanh khi đang ẩn náu trên địa bàn TP. Hà nội. Được biết, Nguyễn Chí Thanh rất nghiện chơi game, đối tượng này thường lang thang tại các quán Internet.

Qua đấu tranh, Thanh khai nhận, bằng thủ đoạn trên, Thanh thực hiện vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nhân vật ở nhiều tỉnh, thành cả trong nước.

Thực tế cho thấy, thời gian qua, liên tục các trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên môi trường. Các đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp. Đặc biệt, mặc định các chức năng có nhiều biện pháp cảnh báo, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nâng cao nhận thức và cảnh báo cho người dân, tuy nhiên, nhiều người mắc kẹt.

People are cẩn trọng khi giao dịch qua mạng

Chia sẻ vấn đề dưới góc độ pháp lý, luật sư Trần Xuân Tiền – Trưởng Văn phòng Luật sư Đồng Đội cho biết, với sự bùng nổ của công nghệ, đặc biệt là qua Internet, mạng xã hội, phạm vi đối tượng càng phát sinh nhiều hơn. Trong đó, hành vi cũng được thực hiện bằng nhiều đoạn, biến tướng dưới nhiều phương thức hơn nên vẫn còn nhiều người mắc bẫy và bị chiếm đoạt số tiền không nhỏ.

Với hành vi của đối tượng Nguyễn Chí Thanh như trên đủ cấu hình thành tố “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự 2015, bản sửa đổi bổ sung 2017. Để xác định hình phạt đối với danh sách này cần căn cứ vào số tiền mà Thanh đã sử dụng khung.

Cụ thể, nếu số tiền sử dụng từ 2 triệu đến dưới 50 triệu, hình phạt áp dụng với đối tượng là phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm; if the number of money to value from 50 million to under 200 million, thì khung hình phạt là tù từ 2 – 7 năm.

If the number of money to get from 200 million to under 500 million, people of the running vi will be the jailbreak from 7-15 years; if the antit money for 500 meme in to, the object will be but also be giam from 12 – 20 years or the general body.

Đối tượng lập facebook ảo lừa bán kit test nhanh giá rẻ sẽ phải chịu mức nào?
Người dân nên mua hàng ở những cơ sở kinh doanh và các trang web có uy tín, đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác trước những thông tin trên mạng xã hội

Ngoài ra, người phạm tội có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhận nhiệm vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Trước những việc làm như trên, luật sư Trần Xuân Tiền khuyến cáo: “Hạn chế những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tránh mất mát, thiệt hại về tài sản, người dân nên mua hàng ở những cơ sở kinh doanh và các trang web có uy tín, đồng thời nâng cao ý kiến format before the information on mạng xã hội “.

Cụ thể, khi thực hiện các giao dịch mua bán qua mạng, người dân cần chú ý xác minh thông tin mà người bán đăng lên facebook hoặc các trang mạng xã hội khác. Trong trường hợp người bán yêu cầu đặt cọc hoặc thanh toán thông qua chuyển đổi định dạng, người mua cần chú ý quan trọng khi thực hiện chuyển khoản, nhất là đối với những giao dịch có số tiền lớn.

Trong đó, cần xác minh thông tin người nhận chuyển khoản và thông tin của người bán có trùng khớp hay không; ghi rõ nội dung chuyển khoản là nhằm mục đích mua bán và lưu lại giao dịch thông tin. Trong trường hợp có thể “sập” các đối tượng này, người dân cần nhanh chóng tố giác hành vi lừa đảo lên các cơ quan chức năng để xử lý các đối tượng này, góp phần ngăn chặn các công việc Tương tự như thế vẫn tiếp tục.

Trong công việc trên, thực hiện đối tượng đang ở độ tuổi rất trẻ nhưng lại có những đoạn lừa đảo khá tinh vi. Hơn nữa, đối tượng lợi dụng như cầu cao sử dụng kit test Covid-19 để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của dân. This thing for the Lac Bias was being in all the Recognition and action of an part of young now.

Mặt khác, vì nghiện chơi game nên Thanh không chấp nhận mọi quy chuẩn của đạo đức để kiếm tiền thỏa mãn niềm đam mê, nhu cầu của mình. Vì vậy, thông qua dịch vụ trên, bên cạnh việc tăng cường phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho giới trẻ của chính quyền địa phương, gia đình cần thường xuyên quan tâm, giáo dục, định hướng trẻ theo những giá trị đúng đắn và tốt đẹp, tránh để các con mắc kẹt, để lại những hậu quả không đáng có cho xã hội như công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *