TIN GAME

Tencent is a private game company ‘not a money’ on market

Rate this post

Tencent đã đầu tư vào hơn 120 công ty trong nửa đầu năm 2022, giúp “người phục vụ” công nghệ Trung Quốc trở thành công ty hoạt động mạnh mẽ trên toàn cầu.

Đó là theo mới nhất báo cáo của Viện nghiên cứu Hurun, đơn vị tung ra xếp hạng các nhà đầu tư theo số lượng đầu tư mà họ đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2022.

Công ty đầu tư của Mỹ Sequoia Capital Investment list with 328 head private account into “kỳ lân” (các công ty có giá trị trên 1 tỷ USD) và “linh dương” (các công ty có giá trị từ 500.000.000 to 1 Tỷ USD) trên toàn cầu. Tiếp theo là SoftBank của Nhật Bản và Tiger Global có trụ sở tại New York với lần lượt là 217 và 196 đầu tư tài khoản.

Tencent đầu tư mạnh tay.

Tencent đầu tư mạnh tay.

Tencent, công ty liên quan đến trò chơi duy nhất trong danh sách, đứng ở vị trí thứ 4 với 122 đầu tư tài khoản. Theo Hurun, cho đến nay, “cỗ máy” công nghệ Trung Quốc đã hỗ trợ hơn 1.300 công ty trên toàn cầu.

Các công ty khác nhau trong top 10 bao gồm CICC, Y Combinator, Andreessen Horowitz và Lightspeed.
Nhìn chung, Nghiên cứu của Hurun đã tìm thấy 1.312 “kỳ lân” và 621 “linh dương” trên thế giới. Báo cáo chỉ có 71% của tất cả các nhà đầu tư có trụ sở tại Mỹ, tiếp theo là Trung Quốc (21%), Singapore (3%), Anh (2%) và Pháp (dưới 1%).

Viện nghiên cứu Hurun sau quá trình công bố dữ liệu thu thập. “Linh dương” trong tư vấn đầu mục của họ.

Ông Rupert Hoogewerf, Chủ tịch mà Trưởng nhóm nghiên cứu của Hurun Báo cáo, cho biết: “Các nhà đầu tư toàn cầu Hurun nhắc đến việc nhắm mục tiêu đến đầu tư trong việc xác định thời điểm được nhận tiền ở giai đoạn nào của too start up. Các nhà đầu tư bao gồm các cá nhân có giá trị cao, không hạn chế như những người giàu toàn cầu, cũng như các quỹ trí và quỹ tài sản có quyền chủ của chính phủ. Hurun Global Gazelle Index và Hurun Global Unicorn Index cho các nhà đầu tư phân bổ một phần lớn hơn danh mục đầu tư của họ cho các công ty khởi nghiệp ”.

“Cơ hội cho sự thay đổi vẫn còn rất lớn. Tác dụng của công nghệ không chỉ trong máy tính mà còn trên tất cả các lĩnh vực của thế giới kinh doanh. Các nhà đầu tư như Tencent đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống khởi tạo hệ thống kết nối để giúp các công ty, phát triển thành doanh nghiệp quy mô toàn cầu ”- Tencent đại diện cho hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *