TIN GAME

Apex Legend Mobile thành công ở thị trường Nhật Bản ra sao?

Rate this post

Nhật Bản là một thị trường nổi tiếng khó tính đối với nước ngoài trò chơi của các nhà làm. EA Mobile đó đã làm cách nào để đưa ra trưởng trưởng Apex Legends Mobile.

Mới đây, data.ai và GameMakers đã hợp tác để đưa ra phân tích cách Apex Legends Mobile có thể thành công tại Nhật Bản vào năm 2022. Apex Legends là một game battle royale, được phát triển bởi Respawn Entertainment và phân phối bởi EA. Trò chơi ban đầu được phát hành trên Microsoft Windows, PlayStation 4 và Xbox One vào tháng 02 năm 2019 sau đó ra mắt phiên bản di động mới đây. Trò chơi yêu cầu người chơi chọn từ một loạt nhân vật để tạo thành các nhóm gồm hai người. Các đội sau đó tiếp cận một hòn đảo và bắt đầu chiến đấu với nhau.

Chi tiết thống kê chỉ về trò chơi.

Chi tiết thống kê chỉ về trò chơi.

Theo EA, Apex Legends vượt qua 2 tỷ đô la doanh số trên PC và console vào ngày 31 tháng 03 năm 2022, kể từ khi phát hành vào tháng 02 năm 2019. Sau thành công trên cả hai nền tảng, EA đã quyết định tung ra ra phiên bản di động của Apex Legends vào ngày 17 tháng 05 năm 2022. Ngay lập tức, trò chơi có15 triệu người đăng ký trước trò chơi.

Mặc dù Apex Legends chỉ mới được phát hành vào tháng 05, nhưng trò chơi vẫn chiếm phần đầu ở thời gian dài Nhật Bản đến 54 tuần ở dòng battle royale. Một trong những lý do tạo nên thành công vang dội của Apex Legends Mobile là thể loại thu hút người chơi. Theo data.ai, battle royale đã phát nổ từ năm 2018, với các trò chơi như Fortnite, PUBG, Free Fire và Knives Out,…

Trên thực tế, trong số 153 thể loại trò chơi bắn súng nhập vai được theo dõi bởi data.ai Game IQ, dòng game này thứ 19 (tính đến nửa đầu năm 2022) với 329 triệu lượt tải tích (tăng từ năm 2021 lên 221 triệu) và người dùng chi tiêu gần 1,9 Tỷ USD.

Game thành công nhất tại Nhật Bản.

Game thành công nhất tại Nhật Bản.

Khi phân tích sự thành công của Apex Legend, chúng ta cần chú ý đến các trò chơi tính năng (từ PC / console phiên bản đến di động). Joseph Kim, Giám đốc điều hành của LILA Games & GameMakers, cho biết: “Apex Legends Mobile có sự cân bằng tốt và mang đến cảm giác đấu súng tuyệt vời. Nhiều lựa chọn thiết kế cho phiên bản di động được tối ưu hóa. luyện khoa học ”.

Cũng theo ông Kim, quan trọng hơn, trò chơi Ưu tiên quá trình của người chơi trên di động là giới hạn kỹ năng cao và lối chơi cạnh tranh so với hai bản trước. Ngoài ra, TPP bổ sung cùng với FPP (không có trong PC phiên bản trò chơi) rõ ràng là nhằm giúp người chơi chuyển từ các trò chơi di động khác sang Apex Legend di động. Cuối cùng, việc tối ưu hóa cho các cấp thấp thiết bị cũng được thực hiện tốt, có thể giảm rất nhiều công suất để phát triển một trò chơi sử dụng Unreal Engine.

Nói chung, người chơi thích sự cải tiến của bản di động nên trò chơi thành công hơn ở Nhật Bản. Vì vậy, doanh số của Apex Legends Mobile cũng được cải thiện. Một phần của công ty Apex Legend là nhờ vào việc mở ra trường Nhật Bản. Please on the game is being on your game, data.ai decode the way Apex Legends giải thành công khi thâm nhập thị trường Nhật Bản.

Khi phát hành trò chơi tại Nhật Bản, EA cố gắng tập trung vào việc phát triển một chiến lược phát hành. Dân số Nhật Bản chỉ xếp thứ 11 trên thế giới, nhưng dữ liệu của data.ai cho thấy trong nửa đầu năm 2022, Nhật Bản là thị trường trò chơi di động lớn thứ ba thế giới, với chi tiêu của người dùng hơn 6, 7 tỷ USD. Mặc dù trường game Nhật rất lớn, nhưng cũng khá cô lập vì bảng xếp hạng luôn xuất hiện các trò chơi địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *