TIN GAME

Gặp gỡ các đội tuyển thế giới 2022: LCK của Hàn Quốc

Rate this post

Các đội Hàn Quốc đang tìm cách trở lại đỉnh cao sau thất bại tại CKTG 2021.


Mặc dù LCK đã phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn khi cạnh tranh với LPL trong các trận chung kết quốc tế gần đây, ngoại trừ chiến thắng của Damwon vào năm 2020, thì năm nay có vẻ là cơ hội hoàn hảo. Họ sẽ cử hai đội đã vô địch CKTG trước đó và một trong những hạt giống đầu tiên tiềm năng nhất đã đến từ Hàn Quốc trong trí nhớ gần.

DRX

 • Hwang “Kingen” Seong-hoon
 • Hong “Pyosik” Chang-hyeon / Lee “Juhan” Ju-han
 • Kim “Zeka” Geon-woo
 • Kim “Deft” Hyuk-kyu
 • Cho “BeryL” Geon-hee

Bên cạnh vị trí thứ hai tại MSI 2018, dưới cái tên Kingzone DragonX, DRX đã không thành công rực rỡ trên đấu trường quốc tế, cũng như kết quả của họ tại LCK cũng ấn tượng như vậy. Ngay cả trong Mùa hè này, họ cũng chỉ cán đích ở vị trí thứ sáu và phải vượt qua vòng loại CKTG thông qua các Khu vực, với chiến thắng khó chịu trước ứng cử viên được yêu thích cho vị trí, Liiv SANDBOX. So với hạt giống số 4 miền Đông khác, RNG, họ không mạnh bằng, cũng không thực sự là ứng cử viên vô địch CKTG.

Người chơi DRX cũng là những người đấu tranh cá nhân nhiều nhất. BeryL và Pyosik đã có một số trận đấu khó khăn, với trận đấu sau đó được thay thế cho Juhan trong loạt trận Khu vực cuối cùng. Và sự sa sút của BeryL kể từ sau chiến thắng CKTG trước Damwon dường như vẫn tiếp tục. Chúng tôi đã thấy anh ta mắc rất nhiều lỗi không thể bắt buộc trong trận đấu này, dẫn đến số lượng tử vong cao của anh ta. Hãy kết hợp điều này với một người đi đường trên có lối chơi hổ báo, những vị tướng được chơi nhiều nhất của Kingen là Gnar và Ornn, cả đội chỉ trông chờ vào hai người chơi cần phải gánh một lượng lớn.

Sau hai năm thi đấu tại Trung Quốc và trải qua một mùa Xuân trên mức trung bình, Zeka nổi lên ở Giải Mùa Hè với tư cách là một tuyển thủ có thể gánh game từ đường giữa. Anh ta có khả năng vô địch mạnh mẽ so với những người đi đường giữa khác của LCK, thích chơi những người đi đường trên như Akali, nhưng anh ta cũng có khả năng sử dụng những pháp sư cổ điển như Azir. Sau đó là Deft, có lẽ trong giải đấu cuối cùng của anh ấy trước khi anh ấy phải hoàn thành nghĩa vụ bắt buộc của mình. Nếu có bất kỳ điểm tích cực nào từ việc DRX vượt qua LSB đối với người hâm mộ Hàn Quốc, thì sẽ có thể xem anh ấy tại CKTG lần cuối cùng. Mặc dù đội của anh ấy và hỗ trợ của anh ấy chia rẽ không quá nhiều, nhưng Deft vẫn là một trong những xạ thủ xuất sắc nhất LCK. Anh ấy đã thể hiện nhiều lựa chọn khác nhau trong suốt Mùa Hè, nhưng một điểm không đổi là DRX luôn chơi xung quanh anh ấy.

 • Người chơi nên xem: Zeka, Deft

DWG KIA

 • Jang “Nuguri” Ha-gwon / Noh “Burdol” Tae-yoon
 • Kim “Canyon” Geon-bu
 • Heo “ShowMaker” Su
 • Seo “deokdam” Dae-gil
 • Kim “Kellin” Hyeong-gyu

Một khi các nhà vô địch thế giới được kỳ vọng sẽ xây dựng một triều đại, DWG KIA đã phải vật lộn để trở lại với phong độ tốt nhất sau năm 2021 đáng thất vọng. Họ đã khởi đầu một năm để thua bộ đôi đường dưới Jang “Ghost” Yong-jun / BeryL và người đi đường trên Kim “ Khan ”Dong-ha, và ngay cả khi Nuguri trở lại đội, họ đang gặp khó khăn trong việc tái tạo thành công của mình trong hai năm qua.

Phần chính của cuộc đấu tranh là đội bóng hàng đầu của họ dường như không còn ở phong độ đỉnh cao. Nuguri đã trở lại sau quãng thời gian ngắn ngủi của mình tại LPL, nơi anh ấy phải đối phó với một số vấn đề về sức khỏe tâm thần, và anh ấy chắc chắn ở cùng mức độ như anh ấy vào năm 2020. Chúng tôi đã thấy anh ấy chia sẻ thời gian với phụ của mình Burdol, người cũng không phải là tất cả. ấn tượng. Anh ấy cũng chơi rất nhiều tank nhưng không thành công, và chỉ đến cuối mùa giải mới bắt đầu nhận được nhiều carry hơn.

Bộ đôi đường giữa / đi rừng của Canyon và ShowMaker không hẳn là tệ, chỉ là không đạt tiêu chuẩn mà chúng tôi mong đợi. Đặc biệt Canyon đã mắc rất nhiều lỗi mà anh ấy chưa từng mắc phải, và ngay cả khi anh ấy chơi tốt, chúng tôi cũng không thấy nhiều trong số các trò chơi “hẻm núi rừng rậm” đó. ShowMaker có lẽ là người giỏi nhất trong số ba người này, anh ấy vẫn giỏi trong việc đưa ra những lựa chọn phản công trong giai đoạn nháp và tận dụng chúng. Đội hình vô địch của anh ấy vẫn là một trong những đội lớn nhất tại LCK, anh ấy đã chơi rất nhiều Corki và TF trong khi không nhiều người chơi như vậy.

Sau đó là bộ đôi đường dưới mới. Kellin và deokdam là hai triển vọng trẻ đã tỏa sáng trong mùa giải đầu tiên của họ tại Nongshim RedForce, và DWG KIA đã đưa họ trở thành một bộ đôi có nhiều tiềm năng gánh game hơn. Mặc dù họ chưa thể hiện hết tiềm năng này, nhưng đó không hẳn là lỗi của họ vì đội có xu hướng để họ làm người phụ trách. Tuy nhiên, tài năng của bộ đôi này là rất rõ ràng, khi chúng ta đã thấy họ thể hiện nhiều hơn trong một đội bóng yếu hơn. Xét về việc DWG KIA có một bảng đấu với các đội không có nhiều đội tập trung vào đường dưới nhất, đó có thể là cơ hội tốt nhất cho họ.

 • Người chơi nên xem: Canyon, ShowMaker

t1worlds2022

T1

 • Choi “Zeus” Woo-je
 • Mun “Oner” Hyeon-jun
 • Lee “Faker” Sang-hyeok
 • Lee “Gumayusi” Min-hyeong
 • Ryu “Keria” Min-seok

Không cần phải nói nhiều về lịch sử của T1 với tư cách là một tổ chức, ngoại trừ một lời nhắc nhở rằng họ đã không vô địch bất kỳ giải đấu quốc tế nào kể từ MSI 2017, giải đấu mà họ đã giành được với tư cách là SK Telecom T1. Bước sang năm 2022, có vẻ như đây sẽ là năm họ sẽ thay đổi điều này, khi họ đã vô địch LCS Mùa Xuân mà không để thua một Bo5 nào. Nhưng kể từ sau trận thua tại Chung kết MSI, T1 không phải là thế lực thống trị như vậy.

Hầu hết các vấn đề của họ dường như bắt nguồn từ đường dưới của họ. Trước MSI năm ngoái, Gumayusi / Keria được hầu hết người hâm mộ coi là đường dưới hay nhất thế giới, với nhiều tranh cãi về việc Keria là tuyển thủ xuất sắc nhất. Tuy nhiên, trong phần này, không có người chơi nào đang chơi ở cấp độ đó. Keria đang rơi nước mắt khi cố gắng tìm kiếm thứ gì đó hoạt động vì anh ấy có 23 lựa chọn duy nhất chỉ trong Mùa hè. Trong khi Gumayisi không chỉ đứng đầu trong ba hoặc bốn trong xếp hạng ADC của LCK, anh ấy có tỷ lệ sát thương thấp nhất sau 15. Anh ấy đã không chơi quá nhiều trận đấu với Sivir trong mùa giải này nên có khả năng anh ấy hồi phục với meta mới, nhưng chúng tôi sẽ có nhìn.

Faker cũng không có được phân chia tốt nhất. Ngoài các trận đấu với Azir và Corki, anh ấy thường tránh xa những vị tướng mang và là những vị tướng hỗ trợ đi đường nhiều hơn mà anh ấy ưa thích trong những năm gần đây. Ngay cả khi sử dụng Azir, anh ấy cũng không chiếm ưu thế ở đường như những người đi đường giữa hàng đầu khác và lối chơi trên bản đồ của anh ấy cũng không hiệu quả bằng.

Phần còn lại của đường trên T1 là điểm sáng của họ trong mùa Hè này. Hầu hết các trò chơi mà họ thắng đều là nhờ chênh lệch hàng đầu hoặc khác đội đi rừng. Mặc dù Oner không ấn tượng như hồi Mùa Xuân, nhưng anh ấy vẫn là một trong những người đi rừng xuất sắc nhất tại Hàn Quốc, và anh ấy vẫn chọn Lee Sin khi bị đưa vào những vị trí khó khăn, ngay cả khi không có nhiều người khác làm như vậy. Mặt khác, Zeus là người đi đường trên xuất sắc nhất giải đấu; có lẽ không có cuộc thi. Chúng tôi đã thấy anh ấy thắng rất nhiều trận nhờ lựa chọn thoải mái Gnar, nhưng anh ấy cũng có nhiều lựa chọn khác trong túi của mình, từ Yone đến Zac.

 • Người chơi nên xem: Zeus, Oner

Gen.G

 • Choi “Doran” Hyeon-joon
 • Han “Peanut” Wang-ho
 • Jeong “Chovy” Ji-hoon
 • Park “Ruler” Jae-hyuk
 • Son “Lehends” Si-woo

Gen.G với tư cách là một tổ chức đã kế thừa rất nhiều lịch sử từ thương hiệu Samsung Galaxy trước đó. Tuy nhiên, họ đã không tìm thấy thành công nhất kể từ khi thay đổi. Trước Mùa Hè năm nay, đỉnh cao của họ là vị trí đầu tiên trong trận chung kết LCK 2020 Mùa Xuân và chuỗi trận thua trong trận Chung kết. Vào năm 2022, họ đã mang về 4 người chơi mới và xây dựng một đội mới xung quanh ADC lâu năm của họ, Ruler. Trong khi cái tên lớn nhất trong các thương vụ mua lại này là thần đồng đường giữa Chovy, tất cả họ đều là những sự bổ sung tuyệt vời khi họ chỉ kéo dài một chuỗi tất cả các trận đấu trong khi vô địch giải đấu.

Trong tất cả năm người trong danh sách, chỉ có người đi đường trên, Doran, không phải là người chơi tốt nhất ở vị trí của anh ấy trong giải Mùa Hè. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy không tốt chút nào. Doran hài lòng với việc có được những lựa chọn phản công và sau đó lạnh lùng trên đường của mình với tư cách là vua đường trên. Trong khi anh ấy chủ yếu chọn Gnar cổ điển, chúng tôi cũng thấy anh ấy chơi những vị tướng như Akali và Akshan.

Phần còn lại của đội chia thành hai người chơi hỗ trợ hoàn hảo và hai trong số những người mang tốt nhất LCK. Cả Peanut và Lehends đều là những người chơi có lượng tướng và khả năng bỏ túi tuyệt vời. Chúng ta đã thấy Peanut chọn những lựa chọn như Morgana và Skarner, trong khi Lehends khủng bố giải đấu với sự hỗ trợ của Singed. Không có nhiều cầu thủ tốt hơn để cung cấp không gian cho gánh của họ.

Và đúng như chúng tôi đã đề cập, đây là năm Chovy cuối cùng đã vượt qua được rào cản cuối cùng đó và giành được danh hiệu đầu tiên của mình. Chỉ số cs mỗi phút của anh ấy thấp hơn khi chúng tôi đang ở trong một meta nặng về roam hơn, nhưng anh ấy vẫn dẫn đầu giải đấu với các chỉ số khó tiếp cận, đồng thời cải thiện khả năng di chuyển trên bản đồ và giao tranh đồng đội cuối trận. Ấn tượng như Chovy, Ruler là người đàn ông chính trong cuộc chia tay này. Anh ấy đã có năm nhà vô địch mà anh ấy đã chơi hơn hai trận với tỷ lệ thắng 100%. Thêm vào đó, chúng tôi đã thấy anh ấy thống trị Lucian / Nami, trong khi các khu vực khác hoặc thậm chí các xạ thủ khác ở LCK phải vật lộn để sử dụng nó.

Với nhóm năm người này, Gen.G có lẽ là cơ hội tốt nhất để LCK có thể phá vỡ sự thống trị của LPL.

 • Người chơi nên xem: Chovy, Ruler

Để biết thêm tin tức về CKTG 2022 và hơn thế nữa, hãy theo dõi chúng tôi trên ESTNN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *