TIN GAME

Hãng game Hàn Quốc WeMade thắng kiện công ty Trung Quốc

Rate this post

WeMade thông báo rằng cuối cùng của họ đã thắng trong bản quyền thanh toán sự kiện được đệ trình lên tòa án Trung Quốc.

Vụ kiện chống lại công ty trò chơi Trung Quốc Kingnet và chi nhánh của hãng này là Zhejiang Hwanyu.

Theo WeMade, Zhejiang Hwanyu đã ký thỏa thuận cấp phép để phát triển và cung cấp dịch vụ web game Namwol Electric dựa trên game Hàn Quốc The Legend of Mir 2, nhưng không trả tiền bản quyền cho WeMade.

WeMade thắng kiện hãng Trung Quốc.

WeMade thắng kiện hãng Trung Quốc.

Vào tháng 02 năm 2017, WeMade đã đệ đơn lên Phòng Thương mại Quốc tế Singapore để “thanh toán phí và lãi suất theo hợp đồng giấy phép” chống lại Zhejiang Hwanyu.

Vào tháng 05 năm 2019, Tòa án Trọng tài Quốc tế (ICC), một tổ chức thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Quốc tế, đã quyết định rằng Zhejiang Hwanyu phải bồi thường bao gồm cả chi phí thanh toán không thực hiện hợp đồng.

WeMade sau đó đã nộp đơn xin chấp thuận và thực thi tài chính quốc tế quan trọng với một tòa án Trung Quốc và đã được công nhận. Tòa án nhân dân Cấp cao Hải, tòa án xử lý cuối cùng, viện dẫn tất cả các yêu cầu của WeMade cùng ngày, cuối cùng được đưa ra quyết định có lợi và cho rằng Kingnet phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ thường thanh toán của Zhejiang Huanyu là 480 triệu dân tệ.

Một người thuộc công ty WeMade cho biết: “Trong quá trình kiện tụng, chúng tôi đã kết thúc việc thu giữ tài sản của Kingnet”.

Mir 4 là tựa game mới ra mắt của hãng.

Mir 4 là tựa game mới ra mắt của hãng.

Wemade Co., Ltd (trước đây là Wemade Entertainment Co., Ltd) là một nhà phát triển trò chơi điện tử Hàn Quốc, có trụ sở tại Seongnam. Họ là những người tạo ra loạt MMORPG The Legend of Mir, trong đó bản thành công nhất là The Legend of Mir 2 và phần tiếp theo là The Legend of Mir 3. Legend of Mir đã thu hút hơn 120 triệu người dùng ở châu Á và tạo ra doanh thu hơn 65 triệu đô la mỗi tháng trong thời kỳ đỉnh cao. Ngay cả ngày hôm nay, trong hoạt động thứ 9 của năm, Legend of Mir 2 vẫn thu về hơn 20 triệu USD mỗi tháng chỉ tính riêng tại Trung Quốc.

Theo Forbes, người sáng lập WeMade, Kwan Ho Park, có giá trị tài sản là 1,2 tỷ đô la, tính đến ngày 19 tháng 10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *