TIN GAME

Kế hoạch 38 tỷ đô la của Savvy để biến Ả Rập Xê Út trở thành trung tâm trò chơi toàn cầu

Rate this post

Savvy Games Group (SGG) đã công bố kế hoạch tư vấn 142 tỷ SAR, gần 38 tỷ USD, đến năm 2030 để đưa Ả Rập Xê Út lên vị trí hàng đầu trong game.

Công ty có kế hoạch chia đầu tư của mình thành 4 chương trình khác nhau. Khoảng 13,3 Tỷ đô la sẽ dành cho việc mua lại và phát triển một nhà phát hành trò chơi hàng đầu. Gần 18,7 Tỷ USD sẽ thuộc về số cổ phần trong các nhà phát hành khác. Trong đó, 533 triệu đô la khác được dành cho việc phát triển các công ty thể thao điện tử và trò chơi giai đoạn đầu. Cuối cùng, 5,3 tỷ đô la khác sẽ hỗ trợ các công ty trưởng thành hơn cung cấp cho Savvy các hệ thống đối tác chiến lược.

Savvy Games Group được tư vấn mạnh tay.

Savvy Games Group được tư vấn mạnh tay.

SGG for know this money account will be transfer by the year of their company in that:

+ Nine66, nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho các nhà phát triển trò chơi
+ VOV, công ty kiến ​​trúc chuyên về các trò chơi địa điểm và thể thao điện tử
+ Một studio sắp xếp tới sẽ xuất bản các trò chơi tầm trung
+ ESL FACEIT Group (EFG), tập đoàn giải đấu điện tử được thành lập từ sự hợp nhất trị giá 1,5 tỷ đô la giữa ESL Group (ESL và DreamHack) và FACEIT
+ Savvy Games Fund – chi nhánh của Savvy sẽ tập trung vào công việc thành lập các nhà phát triển ở Ả Rập Xê Út

SGG là một nhánh của Công ty tư vấn Ả Rập Xê Út (PIF) với Thái tử Mohammed bin Salman bin Abdulaziz của Hoàng thân Anh là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Reality mua lại cổ phần đáng kể trong Nintendo, Capcom, Nexon và Embracer Group. Với những bổ sung tiền tệ, SGG có kế hoạch thành lập 250 công ty trò chơi ở Ả Rập Xê-út, tạo ra 39.000 công việc và nâng cấp đóng góp vào GDP của ngành lên khoảng 13,3 Tỷ USD vào năm 2030 .

Thái tử Mohammed bin Salman (giữa) - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Savvy Games Group.

Thái tử Mohammed bin Salman (giữa) – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Savvy Games Group.

Saudi Arabia và dự án SGG định sử dụng các đầu tư này để đa dạng hóa nền kinh tế tập trung thành năng lượng. Tuy nhiên, họ dễ gặp phải tranh cãi. Nhiều người đã tường thuật Ả Rập Xê Út về cả “hoạt động thể thao” và “thể thao điện tử” – đầu tư vào các sản phẩm giải trí để đánh lạc hướng về bản quyền nhân sự.

Nhưng với 38 tỷ đô la để chi tiêu sẽ rất khó để nhiều người nói không với tiền đổ vào. Savvy Games Group đang ở vị trí độc nhất để định hình tương lai của trò chơi công nghiệp và thể thao điện tử ít nhất là đến năm 2030.

Thái tử Mohammed bin Salman, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Savvy Games Group, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về chiến lược tương lai của công ty: “Savvy Games Group là một phần trong chiến lược toàn tham vọng của chúng tôi mà tôi hướng tới Đưa Ả Rập Xê Út trở thành trung tâm toàn cầu cuối cùng cho công ty trò chơi và thể thao điện tử vào năm 2030. Chúng tôi đang khai thác tiềm năng chưa được khai thác trong ngành công nghiệp có thể thao tác điện tử và trò chơi. to đa dạng hóa nền kinh tế, thúc đẩy sự thay đổi mới trong ngành công nghiệp và mở rộng hơn nữa các dịch vụ giải trí và thi đấu thể thao điện tử trên khắp vương quốc ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *