TIN GAME

Liên Quân Mobile: Đánh giá Yue

Rate this post

Khi vừa ra mắt, Yue là cơn ác mộng của biết bao đối thủ khi sở hữu lượng dame ‘ảo diệu’. Hiện tại, cô nàng đang trở lại mạnh mẽ trong đấu tranh giải chuyên nghiệp của Liên Quân Mobile.

Memory at AIC 2022, Yue code như ‘mất hút’ từ bản đồ chỉ vì cú nerf quá nặng từ Garena, nên không thể ‘thực hiện ảo thuật’ được nữa. Time time, hot pick toàn gọi tên Krixi, Liliana, Lorion hay Iggy mà thôi!

Đến hiện tại, Lorion bị mất cấu hình và không thể lựa chọn khiến anh ấy bị ‘đá văng’ khỏi tầng 1 đường Mid. Trong khi đó, Tulen Đường cũng không phải là lựa chọn thông minh để đối đầu với Krixi và Liliana bởi anh ta thiếu đi chế độ. Mặt khác, Iggy thì khó lòng nổi lại vì chiêu 1 có tầm ngang với chiêu của Krixi và Liliana nên dễ bị đứt, còn ulti thì cần tối thiểu 3 món trang bị để có thể khiến những người pha ném bom trở nên đau đớn hơn.

Từ những lý do trên mà Yue gần đây đã được lấy lòng của các tuyển thủ để có thể đi kèo với Krixi và Liliana.

Tại AIC 2022, Yue Code như 'mất hút' từ bản đồ chỉ vì cú nerf quá nặng từ Garena, nên không thể 'thực hiện ảo thuật' được nữa

Thế giới của Yue khi so sánh với Krixi và Liliana là gì?

1. Tầm soát vượt trội

So with Krixi hay Liliana, thì chiêu 2 của Yue có tầm nhìn xa hơn, dễ dàng cấu hình 2 vị trí trên đồng thời tránh trả ngược. Với điểm ưu tiên, các lần cắt của Yue có thể xuyên suốt đội Tanker địch và thực hiện vào chủ lực của đối phương, hoặc có thể giúp đồng đội kiểm tra bụi – Điều mà Krixi và Liliana khó thực hiện được một cách an toàn.

2. Biến thương hiệu

Yue có thể bay linh hồn hoặc làm cho kẻ thù của giấy hấp dẫn chỉ với 1 đòn đánh trúng 4 tia, hoặc kẻ địch ‘trâu máu’ cũng phải mất 1/4 đến 1/3 thanh máu.

3. Không cần nhiều đồ

Để tối ưu lượng dame, Liliana và Krixi cần có ít nhất 3 trang, nhưng với Yue thì chỉ 2 là đủ để tạo ra lượng sát thương tương đương ở trên. Yue can farm lính chung với AD nhằm giúp AD team mình muộn hơn nhanh hơn.

Với 3 yếu tố trên, Yue trở thành một định vị cấu trúc tiền giao dịch cực mạnh, ép đường khỏe, thủ trụ ổn định, đội ngũ chủ lực đối kháng với các cú cắt của mình.

So with Krixi hay Liliana, thì chiêu 2 của Yue có tầm nhìn xa hơn, dễ dàng cấu hình 2 vị trí trên đồng thời tránh trả ngược

>> XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Game thủ khóc vì Yue ‘hack hồi chiêu’ siêu lỗi game

Đánh giá chung

Bạn phải biết rằng, chỉ khi chuyển kiếm thì Yue mới được áp sát. Thông thường, cô ấy đứng sau các Đấu Sĩ, Tanker trong chiến đấu, thậm chí là sau cả AD nên rất khó bắt. Và nếu áp sát vẫn còn chiêu 3 để có thể đẩy kẻ thù ra.

Yue hiện tại trong đấu tranh là con bài có thể chế chế Liliana, bằng chứng nhận là các tuyển thủ sau khi thấy đối thủ chọn Liliana, họ lập tức chọn Yue và hiệu quả là rất cao. Kèo đấu Liliana và Yue thì tỉ lệ thắng khá nhiều về Yue. Gần đây cũng đấu Krixi và Yue đang nổi lên, lợi thế cũng nghiêng về cho Yue.

Yue là vị trí cấu trúc tiền giao tranh cực mạnh, ép đường khỏe, thủ trụ ổn định, đóng góc chủ lực đối thủ với các cú cắt của mình

Tuy nhiên, Yue ‘rất rén’ cấu trúc cấu hình của mình như Iggy hay chế độ mạnh như Lorion.

Đồng đội ‘uy tín’ của Yue là các Xạ Thủ có cấu hình tốt như Violet, Tel’Annas, Elsu, … và các SP có khả năng chế độ rộng như Baldum, Lumburr, …

Thế nhưng, Yue nổi lên trong giải nghĩa trong thứ hạng sẽ nóng trở lại vì bản chất Yue cần những đồng đội hiểu ý nhau hơn là tự tác chiến độc lập, Yue chỉ hợp khi đánh đội 3,5 thôi.

Việc Yue nổi lên trong giải không có nghĩa trong thứ hạng sẽ nóng trở lại vì bản chất Yue cần những đồng đội hiểu ý nhau hơn là tác giả chiến trường độc lập, Yue chỉ hợp tác khi xếp đội 3, 5 thôi

Trên đây là những đánh giá về tình hình hiện tại của Yue trong Liên Quân Mobile mùa 23. Bạn có đồng tình với những người nhận định này? Để lại ý kiến ​​cho MGN.vn biết với nhé!

Cre: Aston Liza – NOX AOV GROUP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *