Đời sống

Truyện ngôn tình hay nên đọc ít nhất một lần

Rate this post

Truyện ngôn tình hay nên đọc không phải lúc nào cũng sở hữu cái kết hạnh phúc. Đôi khi còn kết thúc theo hướng bi ai đầy đau lòng. Tuy nhiên, thể loại truyện này vẫn sở hữu một lượng lớn độc giả của riêng mình. Cùng điểm qua list truyện ngôn tình hay mà bạn đọc không nên bỏ qua.

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em

Câu chuyện về hành trình tìm lại trái tim của người mình yêu

Tựa đề của truyện ngôn tình hay nhất cũng đủ để bạn có cảm giác buồn. Là câu chuyện tình yêu của Mễ Ái với chàng thiên sứ của cuộc đời mình – Bùi Dực. Gọi anh là một thiên sứ bởi anh quá hoàn hảo từ vẻ bề ngoài cho đến tâm hồn bên trong. Bùi Dực vì Mễ Ái mà không ngại hy sinh tính mạng của mình. Trước khi chết cũng kịp thốt lên 3 tiếng “Anh yêu em”. Và đương nhiên một cô gái như Mễ Ái thì chẳng thể quên được điều đó. Cô đã đi tìm hơi ấm, nhịp đập từ trái tim của anh. Từng cảm xúc từ chờ đợi cho đến thất vọng đều được khắc họa rõ nét trong từng trang sách. Người đọc như tự mình đồng cảm với cảm xúc của từng nhân vật. Thật sự đây là một cuốn tiểu thuyết đáng để đọc một lần. Để hiểu được hết các cảm giác yêu một người không còn sẽ đau khổ đến thế nào. Cùng đọc để cảm nhận hết tất cả những xúc cảm từ lúc có nhau đến lúc đánh mất nhau.

Mãi mãi là bao xa – Là rất gần nhưng hóa xa xôi

Những câu chuyện về khoảng cách khi yêu

Trong những tác phẩm truyện ngôn tình hay nhất nên đọc thì không thể bỏ qua Mãi Mãi là bao xa. Là câu chuyện tình yêu của thầy trò giáo sư Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng. Tình yêu của họ bị ngăn cấm và phải trải qua biết bao khó khăn, sóng gió. Tưởng như là rất gần nhưng lại chẳng thể đến được với nhau. Họ buông tay nhau một cách đầy tiếc nuối. Nhưng có lẽ định mệnh đã an bài rằng chúng ta sẽ phải thuộc về nhau dù chuyện gì xảy ra. Một năm sau cả hai gặp lại nhau, mọi thứ đều thay đổi, chỉ có riêng tình yêu của cả hai là không thay đổi. Và lần này cả hai quyết không buông tay nhau – họ đã tìm được chân ái của đời mình.

Tháng sáu trời xanh lam

Hận một người sao khó quá

Truyện ngôn tình hay không thể bỏ qua là câu chuyện Hạ Vi Lam và Tần Thiên Lãng. Hai kẻ được miêu tả là những kẻ ngu ngốc trong tình yêu. Bởi yêu nhau nhưng luôn làm đối phương đau lòng. Hạ Vi Lam từng đưa ra 3 điều ước vô cùng ngốc nghếch. Nếu hai điều ước đầu là mong ước hạnh phúc cho cả hai. Thì điều ước thứ 3 lại gây tổn thương cho chính người mà cô yêu – cô ước Tần Thiên Lãng bị ô tô đâm chết để mẹ anh đau khổ. Và rồi đến khi tất cả trở thành sự thật cô mới nhận ra mình hối hận đến nhường nào. Nhưng may thay anh chưa chết, anh chỉ tạm rời xa cô. Và đây là cơ hội để Hạ Vi Lam – Tháng sáu trời xanh lam, yêu anh thêm lần nữa.

Anh có thích nước Mỹ không?

Yêu 1 người khác với việc chọn 1 người bên cạnh

Những truyện ngôn tình hay nên đọc mà bạn không thể bỏ qua là “Anh có thích nước Mỹ không?”. Đây sẽ là tác phẩm dành cho những ai đã và đang trải qua những năm tháng thanh xuân đẹp nhất của tuổi trẻ.

Ba con người trẻ tuổi là Trần Hiếu Chính, Trịnh Vy và Lâm Tĩnh với mối tình tay ba ngọt ngào. Nhưng sau đó cũng đầy bi ai khiến bạn phải rơi nước mắt. Nếu Trần Hiểu Chính là đại diện cho tình yêu thanh xuân đầy cuồng nhiệt của Trịnh Vy. Thì Lâm Tĩnh lại trở thành sự lựa chọn an toàn của cô. Nhiều độc giả vô cùng tức giận với sự lựa chọn của Trịnh Vy. Nhưng suy cho cùng, không ở trong hoàn cảnh của nhau thì bạn cũng không thể đánh giá quyết định của mọi người. Đôi khi chuyện tình yêu bên ngoài đầy thú vị, nhưng người trong cuộc lại cảm thấy vô cùng mệnh mỏi và tuyệt vọng. Họ hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình con đường mới, người yêu mới. Đây không phải là sự phản bộ mà là sự trưởng thành của những người trẻ tuổi.

Đáng tiếc không phải anh

Có những điều đáng tiếc nhưng không thể làm gì khác

Là một trong số ít các truyện ngôn tình hay nên đọc mà bạn đọc nên ghi nhớ. Chuyện tình yêu giữa Hướng Huy và Diệp Tử ở thời đại học thật đẹp. Họ dành tất cả tình yêu của mình cho đối phương. Xem đối phương là cái đích của cuộc đời mình. Nhưng tất cả những nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ liệu có kết thúc đẹp. Khi mà Hướng Huy vì lý do gia đình mà phải rời ra Diệp Tử – cách nhau nửa vòng trái đất. Và dù sau này, cả hai đã có cơ hội gặp lại, nhưng liệu rằng tình cảm của cả hai có còn đủ lớn để có thể quay lại với nhau. Dù rằng trong trái tim vẫn còn hình bóng của nhau.

List ngôn tình hay được gợi ý ở trên sẽ giúp bạn có thêm được những sự lựa chọn mới. Là những câu chuyện nhẹ nhàng với những nội dung và cách giải quyết câu chuyện khác nhau. Nhưng cũng không thể phủ nhận đây là những tác phẩm góp phần khẳng định vị thế của dòng truyện ngôn tình. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi bỏ ra thời gian để “gặm nhấm” những câu chuyện tình đầy thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *