TIN GAME

LMHT đã ra mắt cả năm nhưng đến giờ vẫn tồn tại những chiêu trò lừa đảo ‘Lạc hậu’

Rate this post

Sau hơn 10 năm ra mắt tại Việt Nam, LMHT vẫn tồn tại những chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài khoản bằng những “trang phục hồi miễn phí” trong game.

Nhìn lại thời gian LMHT mới ra mắt tại Việt Nam, tựa game này đã tạo ra cơn sốt trong cộng đồng nhờ sức hút của mình. Đặc biệt, những năm 2010-2012 có thể nói là “thời hoàng kim” của các giải đấu cộng đồng LMHT (đã được coi là Teemo Cup), lúc này Garena đã hợp tác cùng các quán net và ra mắt các giải đấu của mỗi người tháng hay thậm chí là mỗi tuần.

Trong đó, phần thưởng của các giải đấu cũng độc đáo đa dạng từ RP cho đến tiền mặt, chơi game chuột phím,… Đặc biệt là các tấm vé tham dự vòng loại VCSB, điều này đã làm các giải đấu cộng đồng thu được đông đảo game thủ tham gia tranh tài.

Tuy nhiên, bên cạnh những giải đấu chính thức của Garena, làng Esports lúc đó cũng xuất hiện không ít “giải đấu ma” trên các trang web lừa đảo – được thiết lập với mục tiêu chiến đấu tài khoản LMHT của các game thủ nhẹ dạ, cả tin.

Foudation đã được mời "đánh giải trực tuyến" not hiếm gặp trong LMHT.

Faker đã nhận được lời mời “đánh giải trực tuyến” không phải là trường hợp hiếm gặp trong LMHT.

Cụ thể hơn, những kẻ lừa đảo sẽ nhắn tin “đánh giải online 5v5” với phần thưởng hấp dẫn, trùng lặp là chỉ thiếu đúng một người để bắt đầu thi đấu. Kết quả là những tài khoản này sẽ gửi những web lừa đảo, yêu cầu người chơi phải đăng nhập và đăng ký trực tuyến nếu muốn đánh giải. Nếu làm theo lời của những kẻ lừa đảo này, đăng nhập vào thì tài khoản của người chơi sẽ “bay màu” và được thay đổi toàn bộ thông tin cá nhân trong mắt.

Ngay cả Tốc Chiến cũng không có ít người chia sẻ "phần thưởng miễn phí".

Ngay cả Tốc Chiến cũng không có những người chia sẻ “phần thưởng miễn phí”.

Hoặc với khác định dạng, những kẻ lừa đảo sẽ gửi những đường liên kết lạ để cho người chơi “nhận trang phục, vật phẩm miễn phí”. Tự nhiên, nếu đăng nhập vào liên kết này, tài khoản của người chơi cũng sẽ “không cánh mà bay” chỉ trong mắt. Cho dù là LMHT hay Tốc Chiến cũng đều có những trường hợp tương đồng.

Không chỉ lừa đảo trong game, nhiều kẻ còn mạo danh nhân viên của NPH game và gửi tin nhắn “thông báo xử phạt” thông qua Garena, yêu cầu người chơi phải truy cập tài khoản qua một đường liên kết để “xác định tài khoản , oan tài khoản bị khóa ”.

Client Garena thường xuyên xuất hiện những thông báo nhận dạng là nhân viên vận hành.

Client Garena thường xuyên xuất hiện những thông báo nhận dạng là nhân viên vận hành.

Có thể nói bên trên đều là những chiêu trò, cách thức lừa đảo “Lạc hậu” đã có từ cả năm ngoái. Tuy nhiên, đến hiện tại thì NPH LMHT Việt Nam vẫn chưa có các phương thức phù hợp để ngăn các tài khoản bị lừa đảo. Còn lại về game thủ cộng phần, đa phần đều “giả mạo” và chọc ngoáy mỗi khi có lời nhắn nhủ giống nhau. Ví dụ như game thủ còn nói vui rằng: “Lừa đảo mà ng * thế này thì có thể yên tâm ngủ ngon rồi.”

Xem thêm: JackeyLove tiết lộ Tian đã ‘nhảy lên ăn mừng’ khi thấy Doinb mất vé đi CKTG 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *