TIN GAME

Người trẻ có nỗi buồn

Rate this post

Người lớn tuổi không phải ít nỗi buồn hơn nhưng người ta quá quen với những chuyện không như ý muốn trong cuộc sống rồi nên cho dù có gặp những khó khăn, phức tạp thì chúng ta cũng dễ dàng ổn định lại tâm trạng. Tiếp tục bước đi thôi.

Người ta vẫn hay nghĩ càng sống càng lâu thì sẽ càng có nhiều nỗi buồn. Nhìn vào những người trẻ luôn mang tâm trạng buồn bã, đau thương, người ta thực sự không hiểu nổi: người trẻ lấy đâu ra nỗi buồn như vậy?

Bầu trời từng người khác nhau. Độ tuổi nào cũng có những nỗi buồn riêng. Người có những nỗi buồn về cái, về thời gian còn lại, về sức khỏe,… thì người trẻ lại có những nỗi lo về học tập, công việc hay cả ngày về người yêu, tiền bạc,… nhiều thứ phải lo lắm! Lo đến biến thành nỗi buồn để lúc nào cũng ngủ được mà lúc nào cũng ăn không ngon.

Lo đến biến thành nỗi buồn để lúc nào cũng ngủ được mà lúc nào cũng ăn không ngon

Xã hội càng lúc càng phát triển không đồng nghĩa với việc người ta sẽ ít hơn những nỗi buồn mà ngược lại. Càng lúc người ta càng sử dụng điện thoại di động nhiều hơn, cũng nên ít chia sẻ cuộc sống, ít người để tâm hơn. Vốn điện thoại chỉ sử dụng cho công việc, chơi game, chat chit những công việc linh tinh. Có những chuyện không thể chỉ qua những dòng tin nhắn mà có thể cho bạn xem hết. Mà cái gì càng u uất càng giữ trong người thì làm sao mà thoát khỏi cái vòng quay buồn lại càng buồn cơ chứ.

Người lớn tuổi không phải ít nỗi buồn hơn nhưng người ta quá quen với những chuyện không như ý muốn trong cuộc sống rồi nên cho dù có gặp những khó khăn, phức tạp thì chúng ta cũng dễ dàng ổn định lại tâm trạng. Tiếp tục bước đi thôi. Giống như xăm một lần thì người ta thấy đau, cắt nhiều lần thì người ta không thấy đau nữa, cơ thể bình thường dần dần với những đường kim.

Xăm một lần, người ta thấy đau, cắt nhiều lần thì người ta không thấy đau nữa, cơ thể bình thường dần dần với những đường kim

But another young people. Mọi chuyện đều là những lần đầu tiên kinh ngạc. Họ cần phải có thời gian để tập ứng dụng, tập làm quen sau này cũng có thể như những người lớn tuổi kia – bình tĩnh mà đối mặt với mọi sự phức tạp. Những ai nói: “Thôi đừng buồn nữa, rồi mọi chuyện sẽ trở lại tốt đẹp” Đều là những người đưa ra lời an ủi “thảo mai” hoặc là những người không trải qua đủ mọi chuyện tồi tệ trong cuộc đời này. Bản thân sẽ cảm thấy biết ơn hơn như người ta nói: “Tập làm quen đi em, sau này sẽ gặp những chuyện tồi tệ hơn nữa”, ừ thì thô nhưng thật và ít lời khuyên của họ xuất phát từ sự việc chân thành hay ít ra nó là trải nghiệm của cuộc đời họ.

“Chuyện này có gì đâu mà buồn”, câu nói này quả thực rất đáng ghét. Nỗi buồn của người khác, vốn không thể tự nhận đủ hay nhìn thấu toàn bộ bằng bản thân. Nỗi buồn của ai đó tự ánh sáng, nếu không thể nhìn thấy thì có thể im lặng, sao có thể nhẫn tâm cho rằng đó chỉ là một chuyện nhỏ, một câu chuyện đáng kể? Một chuyện “nhỏ” đối với ai đó là cả gánh nặng trong lòng đối với người khác.

Ai cũng có nỗi buồn. Người trẻ cũng vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *