TIN GAME

Other call of too khứ là hồi ức

Rate this post

Nhìn lại những người con, những điểm trong quá khứ khiến chúng ta bất giác cười. À, mình đã từng có khoảng thời gian đẹp đến vậy. À thì mình đã gặp được những người tuyệt vời như vậy. À thì mình trưởng thành từ đó.

Người ta thường không thích nhắc đến quá khứ là mấy. Quá khứ, ngay đến cái tên của nó cũng gợi ra nhiều điều đau thương rồi.

If are too the light on, when repeat and so sánh với thực tế, người ta quay lại cảm xúc, nhớ mong và ngày cuối cùng. Thời gian ước tính cứ mãi mãi ở điểm hạnh phúc ấy là được. Nhưng đâu như là một giấc mơ.

Nếu cái quá khứ kia không đẹp là mấy cái hay không có đầy đủ thơ mộng, thì người ta lại càng không muốn nhắc đến. Vì mỗi lần nghĩ lại chỉ thấy một mảng màu đen, đen đến mức làm lòng người thắt lại. Rồi tự hỏi sao từng dòng kí ức cứ mãi bám lấy mình không buông?

Mỗi lần nghĩ lại chỉ thấy một mảng màu đen, đen đến mức làm lòng người thắt lại

Nhưng người ta quên đi cái quá khứ kia là thứ làm nên con người của ngày hôm nay. Quá đau thương dạy cho người ta trở nên mạnh mẽ hơn, nhiều yêu cầu hơn, để rồi bây giờ gặp bất kỳ khó khăn nào cũng có thể vững tâm mà vượt qua. Đến một ngày mà bản thân nhìn lại vết thương trong quá khứ mà không thấy đau nữa, cũng là lúc nhận ra bản thân mình đã thực sự thành công rồi.

Nhớ lại những trận đòn roi mỗi khi được bố trí phát hiện học ở ngoài quán nét lại bất kỳ màn hình. Có thể vì những trận mưa roi đó mà hiện tại có thể trở thành một người như ngày hôm nay. If no that it, chắc chắn bây giờ vẫn chú ý kiếm ăn ở ngoài đường hay lêu lổng cùng với đám người không biết yêu cầu?

Quá khứ hả? If you do not be that my care, if it is it for us today, luyến tiếc nhưng nó vẫn là thứ đáng giá được lưu giữ trong lòng. Nhìn lại những người con, những điểm trong quá khứ khiến chúng ta bất giác cười. À, mình đã từng có khoảng thời gian đẹp đến vậy. À thì mình đã gặp được những người tuyệt vời như vậy. À thì mình trưởng thành từ đó.

Người ta quên đi cái kia chính là thứ làm nên con người của ngày hôm nay

Người ta vẫn cho rằng muốn phát triển thì phải quên quá đi mà hướng đến tương lai. Nhưng nếu không có quá khứ thì làm gì có tương lai? Hướng đến những cái mới, những cái tiên tiến hơn là tốt nhưng như vậy đâu đó đồng nghĩa với việc phải lãng quên hoặc xóa hoàn toàn những thứ thuộc về quá khứ. Cannot get that doing cái được.

Như cây cối, muốn trở nên mạnh mẽ cũng phải trải qua bao cơn mưa, bao mùa nắng, bao nhiêu mùa đông giá lạnh. Con người cũng vậy, trải qua bao “mưa nắng” của đời mới có thể trở nên cứng cáp và mạnh mẽ. Vì vậy, nên thay vì cố gắng lãng quên quá khứ, hãy xem nó là những hồi ức, để mỗi lần nhìn lại chúng ta cũng nhớ đến những điều nên làm nên con người ta ngày hôm nay. Cái gì càng cố quên thì càng nhớ, cho nên thay vì ép quên đi, hãy chấp nhận nó như một phần của ta.

Hãy nhớ rằng quá khứ còn có một cái tên khác đáng trân trọng là “hồi ức”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *