TIN GAME

Phân tích về Midgardsormr và the First Brood of Dragons trong Final Fantasy XIV

Rate this post

Midgardsormr và First Brood of Dragons đóng vai trò quan trọng trong Final Fantasy 14, người chơi cuối cùng cũng có thể hiểu thêm trong Endwalker.

Một trong những người đầu tiên ta nghĩ đến Final Fantasy 14 là tác phẩm điện ảnh “End of an Era”, vì quá trình sản xuất kịch bản cho thấy con rồng Bahamut đang thoát ra khỏi mặt trăng để tàn phá Eorzea. Đoạn phim cắt cảnh hoành tráng đã đóng vai trò như một sự gửi gắm cho Final Fantasy 14 gốc và đoạn giới thiệu cho A Realm Reborn vài năm sau đó. Mặc dù Bahamut không xa lạ gì với game thủ trong loạt phim Final Fantasy, nhưng bản thân con rồng này chỉ là phần nổi của băng băng chìm trong truyền thuyết FF14, bài viết này sẽ nói về câu chuyện Midgardsormr và Người nuôi con tiên.

Bahamut là một trong bảy thành viên của First Brood – những con rồng được sinh ra bởi Midgardsormr, tổ tiên của những con rồng trên Etheirys. Những con rồng này không thể thiếu đối với lịch sử của người điều hành và dân cư của nó, và nó đã dần dần được tiết lộ trong quá trình mở rộng. Tuy nhiên, từ Endwalker, người chơi cuối cùng đã biết được câu chuyện của những thành viên cuối cùng của First Brood, và có thể sẽ sớm có những mảnh ghép cuối cùng của câu đố trong lịch sử của Final Fantasy 14.

Những con rồng trong Final Fantasy 14 thực sự là người ngoài hành tinh đến từ một hành tinh khác, những con rồng không được tìm thấy trong hình ảnh phản chiếu của thế giới trong Final Fantasy 14. Eons before, Dragonstar, hành tinh quê hương of dragonkind, was used by a group of the hiếu chiến được gọi là Omicrons. Trước khi bị hủy diệt, một số con rồng đã được lên vì sao để tìm kiếm ẩn náu từ những chiếc lược đồ. Chỉ một ẩn trú được tìm thấy trong cuộc di cư này: Midgardsormr.

Mặc dù những người còn lại của anh ta đã bị giết bởi những người thực hiện hành tinh mà họ tìm thấy, Midgardsormr đã tình cờ gặp Etheirys, nơi anh ta gặp nữ thần Hydaelyn của Final Fantasy 14. Hai người đã đạt được một món hời – Midgardsormr và bố của anh ta có thể định cư trên hành tinh, miễn là anh ta và các con của mình giúp Hydaelyn bảo vệ nó. Anh ấy đồng ý, và thế là đời đầu tiên của Brood. Những con rồng này lan truyền đến bốn ngọn gió của Etheirys, trong khi Midgardsormr thân đang ngủ quên trong Thác Silvertear ở Mor Dhona.

Midgardsormr sẽ tiếp tục thực hiện thỏa thuận cuối cùng của mình, phá hủy một chiếc phi thuyền lớn từ Đế chế trang sức của FF14 với giá phải trả là vật lý định dạng của mình, mặc dù sau đó anh ta đã được sinh ra trong một nhỏ hơn hình dạng. Con rồng vĩ đại nhiều lần nữa chìm vào giấc ngủ sau khi hỗ trợ Omega Weapon đánh bại, cuộc sống sót cuối cùng của Omicron quân đội, nhưng nó sẽ trở lại vào một ngày nào đó.

Hai trong số những con Brood đầu tiên là Bahamut và Tiamat bay về phía nam đến lục địa điểm Meracydia. Mặc dù con rồng trong Final Fantasy 14 có tính chất dị sinh, nhưng bầy con của những con rồng Final Fantasy mang tính chất biểu tượng, những thứ như hòa nhập vào một tập tin thịnh vượng, hòa bình, hoạt động như những người hòa bình giải thích cho các chủng tộc được nói đến ở đó.

Trọng Kỷ nguyên Tinh linh thứ ba, Đế chế Allagan bắt đầu cuộc chinh phục Meracydia. Nền văn minh công nghệ tiên tiến đã át đi con rồng và văn bản da nền hóa địa chỉ, giết chết Bahamut trong quá trình này. Quá đau buồn, Tiamat đã được người Ascians thể thao để gọi lại người bạn đã ngã xuống của mình như một linh hồn. Tuy nhiên, Bahamut được liên tưởng đến là một hình ảnh bạo loạn và bạo loạn của con người trước đây của anh ta. Cuối cùng, cả Tiamat và Bahamut nguyên thủy đều bị quân Allagans bắt giam.

Sau 5000 năm, Bahamut nguyên thủy đã được giải thoát khỏi nhà tù của mình bên trong mặt trăng nhân tạo, Dalamud, nơi đặt chất màu cho Eorzea trong bức tranh Umbral lần thứ bảy. Nguyên thủy bị Archon Louisoix Leveilleur đánh bại đầu tiên và cuối cùng bị tiêu diệt bởi Warrior of Light. Mặt khác, Tiamat mòn mỏi trong nhà tù của cô ở Azys Lla cho đến khi cô được giải thoát trước Endwalker. Lấy cảm hứng từ Scions of the Seventh Dawn, cô ấy nổi lên từ nỗi tuyệt vọng để giúp đỡ những gì còn sót lại của cô ấy và cha mẹ của Bahamut với tư cách là một trong những con sống cuối cùng của First Brood .

Hai thành viên cuối cùng của First Brood, Vrtra và Azdaja, định cư ở Cận Đông, trong một vùng mà sau này được gọi là Thavnair. Là con út trong gia đình, Vrtra được thiết lập bởi chị gái của mình. Hai người không thể tách rời trong hàng ngàn năm.

Khi Đế chế Allagan tấn công Meracydia và giết chết Bahamut, Tiamat gọi cho chị của mình, Vrtra và Azdaja trả lời. Trong các trận chiến với Allagans và các đồng minh trống của họ, Azdaja đã bay vào một trong những cánh cổng vào Void để đóng nó từ bên kia, giam giữ cô ấy trong không gian tối đa. Trong nhiều năm kể từ đó, Vrtra đã tìm mọi cách để cứu em gái mình nhưng không có kết quả.

Cuối cùng, những người phàm đến với Thavnair và bắt đầu cuộc chiến với nhau. Làm việc thông qua một người ủy nhiệm, một Au Ra với tên Alzadaal Vrtra đã làm trung gian hòa bình giữa các phe phái, những người sau đó đã thành lập quốc gia Radz-at-Han. Mặc dù anh ta cai trị thành phố trong bí mật trong nhiều năm, các sự kiện của Endwalker ràng buộc Vrtra phải tiết lộ bản thân và lãnh đạo công khai.

Bây giờ là một trong ba người sống sót của First Brood, Vrtra đã chuyển ý của mình sang việc xây dựng lại sau sự kiện của Endwalker và quay trở lại Azdaja. Nội dung hậu hậu Endwalker của Final Fantasy 14 đưa người chơi vào chính Void với hy vọng giải cứu con quái vật ngoan cố. Buried Memory, chương trình tiếp theo của kịch bản chính, có thể sẽ phát trực tiếp vào ngày 23 tháng 08, nơi người chơi có thể thực hiện các bước đi tiếp theo của họ vào thế giới đen tối của Final Fantasy 14. Final Fantasy 14 hiện có sẵn cho PC, PS4 và PS5.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *