TIN GAME

Review Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập (2020): The Yin-Yang Master

Rate this post

Có người nhận xét, nếu bỏ qua các lớp học về đạo thì Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập (TNT) vẫn là một bộ phim chỉn chu và đáng xem về âm dương sư nổi tiếng ở Nhật – Seimei (trong phim là Tình Minh). Nhưng sự thật có thật không?

https://www.youtube.com/watch?v=3RdPF8Rvy6k

Content

Thành thực mà nói, nếu không có lời giới thiệu, bản thân mình cũng không thể nhận TNT là bộ phim về âm dương sư chứ đừng nói là lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Âm Dương Sư”.

Biết bao nhiêu chờ đợi vào những màn bùa chú, pháp thuật,… đậm chất huyền bí phương Đông, nhưng không! Đập vào mắt chỉ là các anh ấy cởi áo lao vào đập vào nhau như thể đây là phim “Võ sư” chứ không phải “Âm Dương Sư” gì! Câu nói nổi tiếng của tiểu thuyết “Cái chính tên là bùa ngắn nhất” được nhét một cách tạm bợ vào đầu phim, chắc chắn rằng đạo diễn không có câu đó, thì giả không biết phim này lấy cảm hứng từ đâu.

Review Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập (2020)

Ngay cả khi đứng trên phương diện một bộ phim độc lập, thì chất lượng của TNT cũng dưới mức trung bình. Phim đặt ra một loạt bí ẩn, nút sư tử đầu phim như Tình Minh là bán yêu, Bát Nhã yêu quái vì mẹ bị giết bởi chúng tôi, cô pháp A Lung đầy bí ẩn,…

Nhưng rồi phim cứ đi, tình tiết bày ra rồi để đó, không có một lần đề cập hay nhắc lại chứ đừng nói là giải quyết. Bài hát vì sao Tình Minh với Bác Nhã đang kè kè bên nhau tự dưng quay lại tình thương mến thương không hiển thị rõ ràng, cũng không chịu nổi.

Review Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập (2020)

Nhân vật + Diễn viên

Thiết kế, nếu có người Nhật mà xem phải TNT chắc chắn sẽ ức đến nỗi mất thôi! Seimei trong mọi phương tiện truyền thuyết luôn là âm dương sư mạnh nhất, trí tuệ nhất, trên thông tin văn bản dưới tường địa lý. Vì vậy, Tình Minh trong TNT đến một phòng thủ thuật cũng không được làm.

Xem lại Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập (2020)

Tuy vậy, ngoài điểm đó, Tình Minh của TNT cũng khá sát với nguyên tác: Một âm dương sư tài giỏi nhưng khá tự do, ngắm hoa thưởng thức uống rượu hơn là tuân theo triều đình. Chỉ có Triệu Hựu Đình lại trông quá hiền lành với một Tình Minh có phần tinh quái và độc ác. Thành ra Tình Minh trong TNT hơi có vẻ “xuất huyết nửa mỡ”, đạo mạo không ra huyết dụ mà không đề xuất.

Bên cạnh Triệu Hựu Đình, điểm sáng duy nhất còn lại trong cả dàn nhân vật diễn xuất là vai công chúa Trường Bình của Vương Tử Văn. Tuy nhiên, truyện của nhân vật này có phần thuộc tính khá tốt nhưng vẫn đủ cảm xúc và độ sâu cần thiết.

Hình ảnh

Phải thừa nhận hình ảnh trong TNT khá đẹp nếu không tính đến mấy đoạn văn bản “giám sát” đạo. Nhưng vấn đề là, họ hoàn toàn không có linh hồn. Bộ phim lấy bối cảnh chính là Thiên Đô, có thể tính là kinh đô của đất nước nhưng người xem hoàn toàn không cảm nhận được hơi thở trong đó. Đình đài, lầu các,… đều rất đẹp, rất đẹp nhưng cũng chỉ là các mẫu cảnh được dựng lên sao cho càng dài càng tốt chứ không hề có cảm giác “thực thi”.

Xem lại Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập (2020)

Link

Mặc dù có những người tiếc nuối vì TNT bị gỡ bỏ nhưng bản thân mình lại cảm thấy hết sức may mắn khi không phải bỏ sức mạnh để xem một tác phẩm có chất lượng thấp như thế này.

Nguồn: Có thể bạn chưa từng xem phim này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *