Ông hoàng của làng rapper thế giới
Giải trí

Snoop Dogg những điều phi thường đáng học hỏi

Rate this post

Snoop Dogg cái tên đang đang được nhắc đến liên tục ở Việt Nam. Bởi một phần từ việc kết hợp với Sơn Tùng MTP. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết anh là một rapper vô cùng xuất sắc. Sự nghiệp và cuộc đời anh là những điều phi thường được nhiều người nể phục. Tìm hiểu về Snoop Dogg với những thông tin dưới đây.

Tiểu sử Snoop Dogg – sinh ra từ nghèo khó

Ông hoàng của làng rapper thế giới
Ông hoàng của làng rapper thế giới

Snoop Dogg tên thật là Calvin Cordozar Broadus, Jr, sinh ngày 20/10/1971, tại Long Beach, California, Hoa Kỳ. Có vẻ như việc sinh ra trong sự nghèo khó là động lực thúc đẩy anh đến thành công. Trở thành một “huyền thoại” trong làng rapper. Cũng như đạt được những thành công trong các lĩnh vực kinh doanh khác.

Con đường sự nghiệp

Nhiều người có vẻ thắc mắc Snoop Dogg là ai? Có tài năng gì? mà lại thành công đến vậy. Nhưng không hề biết con đường đi đến thành công của anh chông gai như thế nào. Sau tất cả những dè bỉu, sự xem thường từ mọi người. 

Năm 1992, Snoop Dogg được rapper vĩ đại Dr. Dre phát hiện và cho góp giọng trong album của ông. Một năm sau đó, album Doggystyle ra mắt, đã tạo nên cơn bão trong làng nhạc rap thế giới. 800.000 ngàn bản được tiêu thụ trong tuần đầu – một kỷ lục mới được thiết lập. Cậu bé đen nhẻm ngày nào đã được cả thế giới công nhận bằng chính tài năng, cá tính âm nhạc riêng của mình.

Từ Tha Doggfather, No Limit , Snoop Dogg’s Doggstyle 4, Rhythm & Ganysta,… Tất cả đều mang đến thành công vượt bậc cho Snoop Dogg. Hơn nữa, việc kết hợp chung với các ca sĩ nổi tiếng khác cũng giúp nhạc của anh trở nên phổ biến hơn. 

Từ Justin Timberlake, The Pussycat Dolls cho đến Big Time Rush,… Hay siêu hit California Gurls với Katy Perry đã thật sự biến Snoop Dogg thành một nghệ sĩ lớn. Những bài hát được khán giả yêu thích có thể kể đến như: Who Am I, Drop It Like It’s Hot, Gin & Juice,…

Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã bán được hơn 23 triệu album ở Mỹ và 35 triệu album trên thế giới. Đâu chỉ dừng lại ở việc ca hát, Snoop Dogg đóng phim, làm nhà sản xuất, viết nhạc, kinh doanh,… Tất cả đều rất thành công đưa anh lọt top những nghệ sĩ Hiphop giàu nhất hiện nay.

Snoop Dogg – Đứng lên từ những lỗi lầm 

Sau tất cả Snoop Dogg cũng biết mình muốn gì
Sau tất cả Snoop Dogg cũng biết mình muốn gì

Cuộc đời của Snoop Dogg cũng nhiều lần “vào tù” – nhiều không đếm được. Việc Snoop Dogg hút cần sa bị bắt sau khi tốt nghiệp trung học. Hay bị nghi ngờ liên quan đến đến cái chết của Philip Woldemariam. Tưởng chừng như những điều này sẽ khiến cậu bé ngày nào trả giá đắt. Nhưng không anh vẫn trụ lại được với con đường âm nhạc – có phần còn nổi tiếng hơn. 

Chính những cú vấp ngã ấy, Snoop Dogg đã nhận ra điều mình thật sự muốn là gì? Anh sử dụng chính cuộc đời mình, những gì mình trải qua để làm chất liệu cho âm nhạc của mình. Cậu bé cá tính, ngang bướng ngày nào giờ đã có phần chính chắn hơn. Nhưng cái tôi, cái cá tính âm nhạc không lẫn vào đâu thì vẫn còn đó. 

Sở hữu chất giọng dày và lôi cuốn. Snoop dễ dàng lồng ghép những biến cố của cuộc đời mình vào âm nhạc. Thể hiện được chính sự đặc biệt của chính con người mình.

Để rồi những giải thưởng danh giá đến với Snoop Dogg một cách tự nhiên. Và trở thành mục tiêu cho nhiều nghệ sĩ trẻ hiện nay. Lỗi lầm không quan trọng, đứng lên từ lỗi lầm ấy mới là điều bạn cần làm.

Snoop Dogg và cú bắt tay với Sơn Tùng MTP

Sự kết hợp đầy thú vị
Sự kết hợp đầy thú vị

Snoop Dogg được xem là người luôn học hỏi tìm tòi cái mới. Nên có thể nói dù lớn tuổi nhưng tư duy âm nhạc không bao giờ lỗi thời. Do đó, việc bắt tay với một nghệ sĩ trẻ như Sơn Tùng MTP cũng không có gì là quá lạ lẫm. Dù ban đầu, nhiều người còn hoài nghi về sự kết hợp này. Nhưng sau khi MV được ra mắt, có thể nói đã đánh bay mọi sự nghi ngờ trước đây.

Snoop Dogg – Sơn Tùng đã tạo ra những sự thành công nhất định với “Hãy Trao Cho Anh”. Nếu Sơn Tùng liên tục xô đổ những kỷ lục của làng nhạc Việt, và khẳng định mình trên thị trường quốc tế. Thì Snoop Dogg lại tạo được thêm sự chú ý tại khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Sự thành công đến từ những kinh nghiệm của bản thân anh
Sự thành công đến từ những kinh nghiệm của bản thân anh

Ngay cả các trang báo Hiphop cũng đưa tin về sự kết hợp lần này. “Ngay cả khi bạn không hiểu tiếng Việt thì không thể phủ nhận âm nhạc của Sơn Tùng M-TP gây nghiện như thế nào. Với sản phẩm mới nhất, Sơn Tùng kết hợp với Snoop Dogg. Đĩa đơn có hình ảnh bắt mắt đã tạo nên những thành tích mang tầm cỡ thế giới. Chỉ sau 2 tuần, MV đạt hơn 100 triệu lượt xem”. Đủ để cho thấy được sản phẩm lần này nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. 

Hơn 25 năm cống hiến cho sự nghiệp âm nhạc, Snoop Dogg được xem là có tất cả – danh tiếng, tiền bạc. Cuộc đời và sự nghiệp với những sóng gió đã tạo ra một con người hoàn toàn khác. Là động lực để chính bản thân Snoop Dogg biến những điều mà anh muốn trở thành sự thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *