TIN GAME

Valkyrie Elysium – Sự trở lại của huyền thoại tuổi thơ

Rate this post

Trong thời gian gần đây dù cho đã có sự trở lại của hàng loạt danh hiệu huyền thoại của dòng game RPG nhưng có lẽ cái tên làm tôi không thấy, háo hức không có gì qua khỏi Valkyrie Elysium và có thể may mắn rằng trò chơi đó đã được thực hiện khá tốt.

Valkyrie Elysium

Valkyrie Elysium đánh dấu màn hình trở lại của một trong những siêu phẩm.

Còn nhớ ngày xưa Valkyrie Profile đã đi với lối chơi turn-base RPG chậm rãi sáng tạo khi cho phép người chơi thông qua các nút bấm triệu hồi những Familar lên tấn công cùng một cốt truyện dựa trên thần thoại bắc âu có hàng loạt nút thắt tạo nhiều game thủ mất ăn mất ngủ để không hoàn thành game mà còn mở khóa hết mọi bí mật mà các nhà phát hành dấu. Nhưng nêu ra chỉ bê nguyên si tất cả mọi thứ đó vào trong Valkyrie Elysium, game cao khả năng sẽ bị lỗi về mặt doanh thu do thị hiếu người chơi giờ không còn như xưa vì game thế nhóm đã chuyển hướng game sang Thể loại game nhập vai hành động phù hợp với người hiện đại hơn vì game cũng nhận được nhiều đánh giá trái chiều nhưng bản thân tôi trở lại khá hài lòng với kết quả mà game làm ra.

Trong phiên bản thần thoại Bắc Âu này, Odin đã được thương trong một cuộc chạm khắc với Fenrir và Ragnarok đang ngày một tiến bộ gần hơn. Tống sức lực cuối cùng nhằm cứu vãn tình thế ông đã tạo ra Valkyrie và gửi cô ấy đi thanh tẩy thế giới đồng thời xây dựng một đội quân Einherjar thông qua những công việc đó họ sẽ cố gắng cố gắng được sức mạnh của Odin và họ sẽ có can ngăn được mối nguy trước mắt. Nói thật thì về cốt truyện phần Valkyrie Elysium không thể bì được với phần 1 nhưng dù sao thì nó cũng đủ sức tạo ra sức mạnh cho bạn khám phá thế giới trong game với nhiều tình tiết.

Valkyrie Elysium

Valkyrie Elysium không quá xuất sắc nhưng nhìn chung đây là một trò chơi đáng để trải nghiệm

Khi lần đầu tiên bước vào thế giới của Valkyrie Elysium, tôi không thể kiềm chế mà so sánh nó với Land Between của Elden Ring vì cả hai đều lấy một tiền bối thế giới tưởng tượng bên bờ vực. Công bằng mà nói, nhà làm trò chơi đã làm rất tốt trong việc dựng lại thế giới trong trò chơi mới nhưng vẫn giữ lại nhiều nét đặc trưng của phần bản đồ 1, môi trường trong trò chơi không quá đa dạng (thậm chí sau vài màn hình You are you found the mark is set up to re) or the color light but it was complete to be good to the skyness, is very stress of a world to be the víu to the hy vọng mong manh. Điều này càng tạo thêm động lực để bạn có thể nổ lực chiến đấu. Có một điểm nữa mà Valkyrie Elysium gợi lại những trò chơi ngày xưa là việc làm hồi sinh Anh Linh (Einherjar) tham gia cuộc chiến. Nếu ở bản gốc Valkyrie Profile, bạn sẽ gắn chúng vào các nút và canh thời gian sử dụng sao cho phù hợp với thanh hành động trong lượt. Trong Valkyrie Elysium cơ chế này có thay đổi đôi chút là bạn sẽ có thể hồi phục họ về cuộc chiến đầu cùng bạn bằng nút R1 trong khi chiến đấu với họ cũng sẽ sử dụng các kỹ năng được trang bị để có thể giúp bạn thay đổi cục bộ cả trận đấu. Các kẻ thù trong đều có điểm mạnh, điểm yếu nếu đánh trúng điểm yếu của chúng ta nhiều lần, kẻ thù sẽ bị choáng váng và lúc này chính là lúc các bạn theo dõi thương hiệu vào chúng. Bên cạnh những điểm yếu về nguyên tố thì kẻ thù, kẻ thù đồng thời được chế tạo bởi một hoặc nhiều loại vũ khí nhất định cũng vì thế mà Valkyrie Elysium mang đến cho bạn một kho vũ khí vô cùng đồ họa. có một phương thức sử dụng riêng ví dụ như thương hiệu có thể làm chậm nhưng sát thương khá cao trong khi kiếm lá lúa thì nhanh nhưng thương mại thấp,…. Vì thế, đúng loại vũ khí chọn rồi sử dụng đúng lúc của chúng sẽ khiến mọi thứ trở nên ổn định hơn, thú vị hơn. Có một điểm trừ khá lớn ở đây đa phần các màn chơi trong game chỉ gói gọn trong việc đi từ điểm AB dọn dẹp kẻ thù và thu thập hết tất cả các tài nguyên bên trong điều này khiến ham muốn chơi lại trò chơi bị giảm bớt phần nào.

Phần âm thanh của trò chơi khá tốt, phần này tôi không có gì để nói cả, nhưng phần hình ảnh là tôi làm tôi tiếc nhất. Khi môi trường của trò chơi được làm khá tốt, mô hình nhân vật cũng được thực hiện khá chỉnh chu, hiệu ứng trong các trận đấu cũng được tính toán rất kỹ lưỡng để giúp các trận chiến không trở thành quá loạn. Tuy nhiên, khi chúng ta kết hợp với nhau đặc biệt là môi trường và nhân vật không hòa hợp được với nhau nhất là trong nhiều đoạn cắt cảnh nhiều lúc tôi có cảm giác đang xem những cảnh ghép trong các bộ phim cổ trang Việt Nam. Giữa sự trở lại của rất nhiều siêu phẩm, tôi thấy mọi thứ mừng rỡ vì Valkyrie Elysium không quá flop, mặc dù không thể cảm ứng với cái tầm mà phần 1 đã thực hiện nhưng biết đâu trong những phần sau trò chơi sẽ được trau dồi. hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *