TIN GAME

5 hỗ trợ được chọn nhiều nhất trong Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp

Rate this post

5 hỗ trợ được chọn nhiều nhất trong Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp

Meta Hỗ trợ thường xuyên thay đổi trong Liên Minh Huyền Thoại. Một phút, Hỗ trợ chữa bệnh là tốt nhất. Tiếp theo, đó là những kẻ gây sát thương, và sau đó nó nhanh chóng chuyển sang xe tăng. Meta thường xuyên thay đổi trong Xếp Hạng Đơn, và mặc dù điều đó có phần đúng với người chơi chuyên nghiệp, bạn thường sẽ thấy những vị tướng được chọn giống nhau.

Trong phần chơi chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy các đội liên tục chọn những nhà vô địch khó tương tác và đi lang thang. Lý do là vì những vị tướng này có thể di chuyển khắp bản đồ nhanh chóng và giúp ích cho đội của họ. Chuyển vùng và phối hợp nhóm dễ dàng hơn trong thi đấu chuyên nghiệp vì tất cả chúng đều đang hoạt động.

Trong bài viết này của Mobalytics, chúng tôi sẽ liệt kê ra 5 vị tướng Hỗ trợ phổ biến nhất trong Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Không ngạc nhiên khi các nhà vô địch đều là những nhà vô địch chuyển vùng. Tuy nhiên, đã có một khoảng thời gian khi các Hỗ trợ tiện ích và hồi máu được lựa chọn nhiều lần. Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu, nếu bạn muốn tìm thêm thông tin và số liệu thống kê cho bất kỳ vị tướng nào trong số này, tại sao không đăng ký một tài khoản Mobalytics miễn phí!

Tất cả các số liệu thống kê được lấy từ GOL.GG và các bộ lọc chúng tôi đang sử dụng dành cho tất cả các mùa và trên toàn thế giới. Rất cảm ơn họ vì đã theo dõi Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp!

5 hỗ trợ được chọn nhiều nhất trong Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp

 1. Braum
 2. Thresh
 3. Nautilus
 4. Alistar
 5. Leona

1. Braum

Braum là nhà vô địch đầu tiên trong danh sách của chúng tôi. Anh ấy là một tank mạnh, người có rất nhiều CC. Hậu 6, khả năng lựa chọn của anh ấy là khá cao với Q và Ultimate của anh ấy. Anh ta có thể bắt được kẻ thù đặt sai vị trí.

Hỗ trợ chuyển vùng rất tốt khi chơi chuyên nghiệp. Braum là một tướng khắc chế tốt đối với những vị tướng đi đường và giao tranh mạnh. Anh ấy có tiềm năng chọn tốt với Ultimate của mình mà anh ấy có thể sử dụng để bắt đầu giao tranh với ADC khi Hỗ trợ không còn. Ngoài ra, Braum cũng là một khắc chế đối với những vị tướng khó giao tranh vì anh ta có thể CC chúng khi chúng lao vào.

Tôi không nghĩ việc chơi Braum trong Xếp hạng đơn là điều đáng để chơi. Có một số nhà vô địch mạnh hơn anh ta và ít dựa vào đội của họ hơn anh ta. Tôi nghĩ anh ấy rất giỏi trong việc uốn dẻo hoặc va chạm.


Mẹo nhanh

 • Braum không cần phải chơi tấn công 24/7. Chờ đối phương giao tranh và sau đó xoay chuyển tình thế.
 • Luôn gắn bó với nhóm của bạn, đặc biệt là ADC để bạn có thể bảo vệ và bóc tách họ bằng E.
 • Không sử dụng E của bạn để chặn sát thương trong các giao dịch nhỏ. Tốt nhất chỉ nên để dành nó cho các giao dịch kéo dài hoặc dài hạn để bạn không bị cạn kiệt năng lượng. Ngoài ra, giữ cho E giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp ích cho bạn nếu kẻ địch quyết định giao dịch toàn bộ.

2. Thresh

Thresh là một tướng mạnh ở cả Xếp hạng đơn và chơi chuyên nghiệp. Thresh có thể cung cấp cho đội của mình nhiều công cụ khác nhau. Q của anh ta có thể chọn người chơi ra khỏi vị trí, trong khi W của anh ta có thể cứu đồng đội của anh ta. E của anh ấy có thể ngăn chặn tất cả các đòn tấn công, trong khi Ultimate của anh ấy có thể làm chậm kẻ thù và cho phép nhóm của anh ấy theo dõi hoặc rút lui.

Một số lý do mà chúng tôi đề xuất là tại sao anh ấy được chọn trong lối chơi chuyên nghiệp, nhưng anh ấy cũng mang lại cho đội của mình rất nhiều lợi ích bổ sung. Ví dụ, anh ta có sức mạnh tổng hợp tốt với rất nhiều trang bị AD trong meta. Anh ta cũng là một nhà vô địch chuyển vùng tuyệt vời, có nghĩa là anh ta có thể giúp đỡ đồng minh của mình.

Tôi khuyên bạn nên chơi Thresh nếu bạn muốn leo hạng. Mặc dù vậy, điều quan trọng cần lưu ý là anh ta khá khó để thành thạo và rất dễ trúng hoặc trượt.


Mẹo nhanh

 • Thresh có khả năng chuyển vùng rất tốt khi đã có Boots of Mobility. Hãy thường xuyên đi lang thang khi bạn đã mua những chiếc Boots này để có được khách hàng tiềm năng.
 • Mồi ra những đường lướt hoặc kĩ năng có thể dùng để né Q của bạn để làm cho kĩ năng tiếp đất dễ dàng hơn nhiều.
 • Đặt tầm nhìn xung quanh các mục tiêu để thử và chọn trước khi bao vây hoặc lấy mục tiêu. Một bản án tử hình tốt vào một mục tiêu có thể xoay chuyển cục diện trận đấu.

3. Nautilus

Chúng ta đang đi đến phần cuối của loạt hướng dẫn này và nhà vô địch thứ ba trong danh sách của chúng ta là Nautilus. Nautilus là một Hỗ trợ thực sự mạnh mẽ, rất thích giao tranh và đóng kịch. Anh ấy rất tuyệt vời trong cả Xếp hạng Đơn và chơi chuyên nghiệp.

Nautilus thực sự nổi tiếng trong giới chơi chuyên nghiệp vì những công cụ mà anh ấy mang đến. Anh ta là người có nhiều CC nhất trong trò chơi, giúp anh ta có được các lựa chọn và khóa chặt kẻ thù. Bài 6, Ultimate của anh ta là trỏ và nhấp và anh ta sẽ luôn hạ gục mục tiêu anh ta chọn.

Tôi nghĩ Nautilus là một Hỗ trợ tốt cho những ai muốn học Hỗ trợ. Lời khuyên của tôi là hãy kiểm tra vị trí của đồng minh trước khi tấn công Q để bạn biết họ có thể theo dõi.


Mẹo nhanh

 • Giữ chặt Q của bạn cho đến khi kẻ địch bỏ lỡ vị trí hoặc sử dụng khả năng chạy trốn của chúng. Sử dụng Q và bỏ lỡ nó sẽ khiến bạn dễ bị sát thương và cấu rỉa.
 • Khi kẻ thù đang bao vây một trong các Tháp của bạn hoặc đang cố gắng cấu rỉa, hãy sử dụng Q để đuổi chúng ra khỏi vị trí trong khi chúng bị xử lý quá mức. Chọn một người nào đó là một cách tốt để giành chiến thắng trong cuộc giao tranh hoặc ngăn chặn kẻ thù chiếm lấy mục tiêu.
 • Trong khi Nautilus khá chậm, bạn thực sự có tiềm năng chuyển vùng thực sự tốt vì bạn có rất nhiều CC. Nhìn để chuyển vùng sau khi nhớ lại trước khi quay trở lại làn đường dưới cùng.

4. Alistar

Nhà vô địch tiếp theo là Alistar. Anh ấy là một Hỗ trợ mạnh mẽ ở đầu trận, rất thích chơi để có được vị trí dẫn đầu sớm. Anh ta có khả năng chết điên và có thể lặn ở vị trí thứ 6. Với những điều này, thật dễ hiểu tại sao anh ta lại được chọn rất nhiều trong lối chơi chuyên nghiệp.

Trong lối chơi chuyên nghiệp, Alistar là một tướng khá tốt nhờ khả năng ép đường và thiết lập gank của mình. Anh ta có thể thiết lập Người đi rừng của mình bằng cách sử dụng W của mình trên lính hoặc sử dụng nó kết hợp với Flash để thu hẹp khoảng cách và khóa mục tiêu. Sau khi nhận được Boots, anh ta có thể bắt đầu chuyển vùng có hoặc không có Người đi rừng của mình để giúp các làn đường khác.

Tôi nghĩ Alistar là tốt, nhưng có những vị tướng khác như Nautilus và Leona dễ chơi hơn và mạnh hơn. Ultimate của anh ta cũng chỉ thực sự giỏi trong việc lặn, trong khi Ultim của họ rất giỏi trong việc chọn đồ.


Mẹo nhanh

 • Trong giai đoạn đi đường, hãy luôn đứng gần ADC của bạn. Với khả năng định vị tốt, bạn có thể đe dọa giao tranh với kẻ thù ngay cả khi bạn không có ý định giao chiến. Luôn luôn đứng cạnh hoặc hơi trước mặt họ.
 • Tìm cách sắp đặt những bụi cây chết chóc trước khi một mục tiêu chính như Rồng hoặc Baron xuất hiện. Ngồi trong bụi rậm và phục kích kẻ thù khi chúng đi qua bằng combo WQ của bạn. Một khi kẻ thù đã chết, hãy lấy mục tiêu.
 • Khi bạn đã tham gia vào một cuộc giao tranh đồng đội, hãy rút lui và bảo vệ ADC của bạn. Đừng để họ bị treo một mình chống lại chiến tuyến của kẻ thù. Mục tiêu của bạn là tham gia và sau đó quay lại để giúp đỡ họ.

5. Leona

Leona là nhà vô địch cuối cùng trong danh sách của chúng tôi. Nếu bạn là một Hỗ trợ chính, bạn có thể có mối quan hệ yêu-ghét với Leona. Eona là một Hỗ trợ cực kỳ đáng ghét, thống trị làn đường, rất tốt trong việc di chuyển và chọn đồ cho đội của mình.

Cô ấy chơi tốt trong lối chơi chuyên nghiệp nhờ khả năng bắt lẻ với đồng minh của mình. Cô ấy có thiết lập gank tốt sau cấp độ 2 và thậm chí còn mạnh hơn sau cấp độ 6. Sau khi hoàn thành Khởi động, cô ấy có thể đi lang thang và hạ gục kẻ thù. Trong phần chơi chuyên nghiệp, các đội nhóm gần nhau, điều này có thể cho phép cô ấy có được Ultimate nhiều người. E, Q và R của cô ấy có thể dùng để cấu rỉa cho tuyến sau của cô ấy.

Leona cũng rất giỏi trong Xếp Hạng Đơn. Cô ấy có thể liên tục tìm kiếm các lượt chơi và nhận các lượt chọn với đội của mình. Trong Xếp hạng Đơn, bạn cần phải thực hiện những pha chơi để đội của mình giành chiến thắng, và tôi cảm thấy rằng Leona đã làm rất tốt công việc đó.


Mẹo nhanh

 • Bạn có thể sử dụng combo AA Q AA của mình để nhanh chóng tiêu diệt các phường để từ chối tầm nhìn.
 • Cố gắng giữ làn sóng lính đều hoặc gần với phía bạn trên bản đồ vì bạn sẽ rất khó tham gia vào giai đoạn đầu trận đấu nếu làn đường của bạn liên tục bị đẩy.
 • Nếu bạn không thể có được điểm hạ gục ở đường dưới cùng bài 6, đừng ngại đi lang thang và giúp đỡ các đường khác. Vì Ultimate của bạn là một công cụ rất tốt có thể giúp bạn lăn cầu tuyết, bất cứ khi nào nó lên, hãy cố gắng đi lang thang và giúp đỡ đường giữa của bạn.

Lời kết

Điều đó tổng hợp danh sách của chúng tôi về những vị tướng được chọn nhiều nhất. Tôi thực sự ngạc nhiên rằng không có Hỗ trợ tiện ích nào trong danh sách, nhưng tôi hiểu tại sao chúng không phổ biến bằng các vị tướng khác trong danh sách. Hãy cho chúng tôi biết hướng dẫn bạn muốn xem tiếp theo. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo và thủ thuật bổ sung để cải thiện vai trò Hỗ trợ, hãy đảm bảo bạn đến với Mobalytics.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *