TIN GAME

Các ngân hàng, nhà mạng có tiếp tay cho hoạt động đánh bạc trên Internet?

Rate this post

Nạp tiền vào ngân hàng tài khoản, hoặc sử dụng các loại thẻ cào điện thoại để tham gia đánh bạc, thông qua các trò chơi cổng trực tuyến, biến ngân hàng, nhà mạng thành cầu nối giữa người chơi và các đối tượng tổ chức đánh bạc. Như vậy, câu hỏi đặt ra là ngân hàng, nhà mạng có tiếp tay cho hành vi đánh bạc trái phép không?

Như thương hiệu và công việc phản hồi, sau khi đánh bạc tỷ tỷ liên quan đến cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa bị phá bỏ năm 2017, thì đến nay các hình thức đánh bạc qua mạng bằng các trò chơi trực tuyến trở lại tiếp tục “nở rộ”, công khai hoạt động, bất chấp các quy định của pháp luật…

Account number được khai báo trên cổng game rikvip
Account number được khai báo trên cổng game rikvip.

Điển hình là những cổng game, như: Vua.club, maxvip.net, sunvn.club, nbet.com, rikvip… Thông qua các trò chơi trực tuyến, như: Tài xỉu, xóc đĩa, phỏm, bầucua,… hàng trăm con bạc thi nhau sát phạt, với số tiền hàng triệu, cho hàng trăm triệu đồng mỗi lần đặt lãnh sự. Tổ chức hoạt động đánh bạc không còn sót lại với quy định của pháp luật, mà là một trong những người quản lý nhân sự và các tổ chức vi phạm pháp luật, gây ra những hệ lụy khôn lường cho xã hội.

Người chơi chỉ cần nạp tiền vào ngân hàng tài khoản như: Vietcombank, Vietinbank, ACB, BIDV, Sacombank … is have money to play ..

Điều đáng nói, để tham gia vào các trò chơi của trò chơi này, người chơi chỉ cần nạp tiền vào các ngân hàng tài khoản như: Vietcombank, Vietinbank, ACB, BIDV, Sacombank … Sau đó, chỉ cần thực hiện chuyển đổi Account to a in the some account account can be register, was register on the port game, is can tham gia sát phạt thông qua các trò chơi trực tuyến.

Copyright © 2018 | North-world.com | All Rights Reserved .

Copyright © 2018 | North-world.com | All Rights Reserved .

Ngoài ra, thẻ điện thoại của các nhà mạng, như Mobiphone, Viettel, Vinaphone cũng có thể được quy đổi sang tiền để đánh bạc. Với thẻ cào Viettel, Mobiphone thì cứ mệnh giá 500.000 đồng có thể quy đổi được 390.000 đồng tiền trong game, còn thẻ Vinaphone thì cứ mệnh giá 500.000 đồng quy đổi được 385.000 đồng tiền trong game.

Thẻ điện thoại của các nhà mạng, như Mobiphone, Viettel, Vinaphone cũng có thể được quy đổi sang tiền để đánh bạc
Thẻ điện thoại của các nhà mạng, như Mobiphone, Viettel, Vinaphone cũng có thể được quy đổi sang tiền để đánh bạc.

Sau một quá trình chơi, nếu người chơi muốn rút tiền, thì chỉ cần nhập tài khoản thông tin mà người nhận, có thể rút tiền về, việc rút tiền sẽ được quy đổi như nhau.

Copyright © 2018 | North-world.com | All Rights Reserved .

Từ hoạt động nạp tiền, rút ​​tiền trên, có thể nói ngân hàng, mạng nhà đang được kết nối giữa người chơi và các tổ chức đối tượng được đánh bạc. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là ngân hàng, nhà mạng có đang tiếp tục cho hoạt động đánh bạc trái phép không?

By, nếu không có mạng nhà, ngân hàng “hỗ trợ” bằng tiền nạp định thức và rút tiền, thì các cờ bạc trực tuyến định thức sẽ không thể hoạt động.

Cũng cần phải nói thêm, liên quan đến đường dây đánh bạc tỷ lệ phần trăm năm 2017, Cơ quan quản lý, cơ sở điều hành các nhà mạng thông tin như Vinaphone, Mobifone, Viettel … đều có trách nhiệm and link to this the lines, but not to the access up to the problem. Điều tra cơ bản cũng kiến ​​nghị cơ quan quản lý các mạng, cần có biện pháp xử lý phân định đối với các đơn vị.

Nhận định về pháp lý tính toán và trách nhiệm của các ngân hàng, nhà mạng, luật sư Trần Minh Cường, Đoàn Luật sư TP.HCM, cho biết: Như báo chí phản ánh, hoạt động của các trò chơi bài trực tuyến, mà ngân hàng đóng vai trò là “cầu nối” thanh toán và giao dịch giữa các liên quan đối tượng trong hoạt động cờ bạc trực tuyến.

Cụ thể: Để thực hiện được hành vi đánh bạc, người chơi có tài khoản được mở tại ngân hàng. Sau khi mở game chơi tài khoản, người chơi sẽ thông qua ngân hàng đổi tiền thật thành tiền ảo, nếu thắng đại lý sẽ thu mua tiền ảo bằng tiền thật và chuyển về tài khoản người chơi thông qua ngân hàng.

Ngân hàng giao dịch hệ thống cần tăng cường kiểm tra, giám sát, cảnh báo phát hiện những giao dịch đáng mong đợi. Khi phát hiện ra sự mong đợi của giao dịch, ngân hàng cần phải báo cáo và áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật về phòng chống rửa tiền. Ngược lại, nếu không thực hiện hoạt động báo cáo, áp dụng các biện pháp ngăn chặn, thì ngân hàng có dấu hiệu tiếp tay cho hoạt động rửa tiền, có khả năng phải chịu trách nhiệm về việc làm đồng phạm vi định dạng luật.

Luật sư Cường cho hay: Muốn ngăn chuyển tiền, thanh toán từ nhà mạng cũng khó, nhưng vẫn làm được. Khi bất hợp pháp dòng tiền thấy được, ngân hàng có thể phân phối hợp đồng cung cấp thông tin cho lực lượng công ty xác định tính minh bạch của tiền dòng.

Đặc biệt, ngân hàng và nhà mạng phải phối hợp với cơ quan công an khi khách hàng chuyển tiền, nạp tiền liên tục với số lượng nhiều để xác định sự thật.

Trước thực hiện nêu trên, các cơ quan liên quan, ngân hàng, nhà mạng sẽ nói gì về vấn đề này, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *