TIN GAME

Dễ dàng đổi thẻ cào, game thẻ thành tiền mặt

Rate this post

Không chỉ trở thành phương tiện thanh toán cho các dịch vụ bên ngoài viễn thông, thẻ cào, trò chơi thẻ thậm chí được sử dụng như tiền mặt.

Tag change service

Hầu hết các trò chơi (game), dịch vụ nghe nhạc, xem phim trên mạng đều có nhiều hình thức thanh toán như qua thẻ cào điện thoại của các nhà mạng, qua tin nhắn SMS, thẻ thanh toán quốc tế, thẻ trò chơi của doanh nghiệp (DN) tự động phát hành, chuyển khoản qua ngân hàng … Trong đó, thanh toán qua thẻ cào điện thoại là chủ yếu, vì phổ biến, tiện lợi. Vì thế, dịch vụ mua bán thẻ cào, game thẻ; Đổi ngược từ thẻ game sang thẻ cào rồi từ thẻ cào thành tiền mặt… ra chuỗi hàng loạt, nhanh chóng và dễ dàng.

Chỉ cần tìm kiếm trên mạng sẽ thấy hàng loạt trang web như napthe365.com, theocao360.com, doithe3s.com, doithe66.com, banthe247.com, card24h.vn … đều có hướng dẫn chi tiết đổi thẻ cào thành tiền mặt.

Thử đặt mua thẻ cào điện thoại trực tuyến trên chợ điện tử, sau đó, đăng ký tài khoản trên trang banthe247.com, người dùng được hướng dẫn nạp thẻ vào tài khoản, sau đó chọn mục “Đổi thẻ cào thành tiền nhanh” and fill full all information. Với loại thẻ cào Viettel, trang web này chiết khấu 17% cho loại thẻ mệnh giá dưới 200.000 đồng và từ 18,5% cho thẻ mệnh giá 300.000 đồng trở lên. Ví dụ như thẻ Viettel nạp 500.000 đồng thì trong tài khoản sẽ được nạp vào còn 406.500 đồng (khách hàng bị mất 92.500 đồng). Ngay sau đó, khách hàng có thể chọn mục “rút tiền” để hoàn thành thủ tục chuyển tiền về ngân hàng tài khoản. Hầu hết các trang web đều cam kết khách hàng sẽ nhận được tiền ngay lập tức nếu cùng hệ thống nhà băng, hệ thống khác thì chậm nhất trong vòng 24 giờ làm việc. Tất cả khi rút tiền, người chơi phải chịu chuyển ngân hàng.

Riêng game mua thẻ được DN phát hành qua tin nhắn SMS thì phải chịu phí 15%. Ví dụ người viết tin nhắn qua tổng đài 9150 từ số điện thoại Viettel để mua thẻ Gate (do FPT) phát hành với giá 100.000 đồng thì phải trả tổng cộng là 115.000 đồng. Một tin nhắn trả lại thông báo giao dịch thành công và chứa trò chơi thẻ mã, thẻ số seri. Đổi thẻ game sang thẻ cào và đổi thẻ cào sang tiền cũng tương tự như trên.

N

Những ngày gần đây, sau khi cơ quan chức năng luồn dây đánh bạc qua mạng Rikvip, nhiều trang web đã xóa bỏ việc cho phép trò chơi đổi thẻ sang thẻ cào hoặc đổi trực tiếp sang tiền. Truy cập vào các mục này chỉ còn danh sách các thẻ đổi của các nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone, các thẻ trò chơi khác như Zing xu, Gate, Vcoin, Bit … không được hỗ trợ. Đặc biệt thay đổi thẻ cào điện thoại ra tiền cũng tăng cao hơn, lên đến 28 – 30%. Tương tự khi khách hàng muốn đổi thẻ cào giá trị 1 triệu đồng thì số tiền nhận được chỉ còn 700.000 đồng.

Siết thanh toán bằng thẻ cào

Ông Mai Xuân Khôi, một chuyên gia trong lĩnh vực trò chơi trên mạng tại TP.HCM, phân tích: Khi nạp tiền để sử dụng nhiều dịch vụ như trò chơi, xem phim, nghe nhạc trên mạng, người dùng sử dụng thẻ cào chỉ mất phí 15% nhưng nếu thanh toán qua các ứng dụng cổng như Apple, Google, hãy bình thường lên hơn 30%. Để thu hút khách hàng, nhiều đơn vị thiết lập cổng thanh toán trung gian và những nhà phát hành trò chơi, cung cấp nội dung số khá dễ dàng kết nối cho người dùng sử dụng. “Tôi đã nhận được nhiều lời mời kết nối với các trung gian toán cảng mà không cần gặp mặt, không cần biết đối tác là ai. Chỉ cần đăng ký khai báo như sử dụng trên một trang web là xong. This main is a lotte for services, game lậu và bịp bợm cười Thời gian trôi qua. Cơ quan quản lý cần quản lý như yêu cầu các cổng thanh toán khi muốn kết nối với DN phải yêu cầu DN đó cung cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ trên mạng, giấy phép phát hành trò chơi. Từ đó sẽ hạn chế được game lậu, cờ bạc dịch vụ phát triển ”, ông Khôi nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Phạm Quốc Thắng, Giám đốc Công ty cổ phần trực tuyến CMN VN, cho rằng 9 – 10 năm trước khi chưa có nhiều hình thức thanh toán qua mạng, thẻ điện thoại gần như là lựa chọn duy nhất để người dùng trả tiền cho các dịch vụ, trò chơi trên mạng. Điều đó cũng giúp cho game công nghiệp, nội dung số của VN phát triển. Tuy nhiên với những mặt trái của hoạt động, cơ quan quản lý cần phải lắp đặt thanh toán thông qua các nhà mạng hoặc các trung gian cổng thanh toán. “Để tạo cơ hội cho cả DN và người dùng thuận tiện hơn, cơ quan quản lý nhà nước có thể đưa ra phương án phát hành chung một loại thẻ thanh toán internet cho các dịch vụ trên mạng”, ông Phạm Quốc Thắng đề xuất .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *