TIN GAME

Giải quyết bài toán về nguồn nhân lực cho ngành sản xuất nội dung

Rate this post

Giải quyết bài toán về nguồn nhân lực cho ngành sản xuất nội dung

Sự cố bùng nổ của trò chơi công nghệ đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới. Làm thế nào để một studio game được xây dựng và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực kinh tế ‘xanh’ này?

Sự cố bùng nổ của trò chơi công nghệ đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới, từ thiết kế trò chơi cho đến trò chơi mỹ thuật 3D và hoạt động cho thị trường lao động trong nước trong vài năm trở lại đây. Studio game Sparx * tại TP.HCM is an in the single style with many light up to build and development the source kernel for the lĩnh vực kinh tế ‘xanh’ này.

Được dự đoán sẽ đạt được giá trị tới 321 tỷ đô vào năm 2026 (theo PWC, 2022), trò chơi công nghiệp được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng và trở thành một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trên toàn cầu . Ngay tại Việt Nam, tổng doanh thu ngành trò chơi năm 2021 đạt hơn 6 triệu đô, tăng 11% so với năm 2020, theo báo cáo mới nhất của Bộ Công nghệ và Thông tin Việt Nam. Tuy nhiên, trò chơi ngành và đặc biệt là mảng sản xuất nội dung mỹ thuật, hiệu ứng, kỹ thuật trong trò chơi, đến nay vẫn được ít người biết đến cũng như nhìn nhận đúng với tiềm năng của mình và vẫn gặp nhiều công thức về nhân sự, kế hoạch về số lượng và chất lượng.

Với năng lực phát triển những hệ thống họa sĩ sáng tạo nội dung trong game chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam, studio Sparx * thuộc Tập đoàn Virtuos – một trong những nhà phát triển game lớn nhất thế giới – đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm giải quyết những vấn đề về nguồn nhân lực của ngành.

Hợp tác hướng nghiệp cùng đại học và viện học

Sparx * đồng hành cùng các trường đại học và học viện có chuyên môn ứng dụng mỹ thuật hoặc mỹ thuật 3D để tổ chức các buổi hội thảo và tham quan studio hằng tháng. Tại đây, các bạn trẻ có cơ hội được tiếp cận các kiến ​​thức thực tế về ngành, nắm bắt những yêu cầu trong sản xuất và môi trường làm việc cũng như cơ hội phát triển trong ngành.Hình ảnh từ một hướng dẫn chương trình được thực hiện bởi studio Sparx *

Phát triển các nội dung đào tạo chương trình cho các tài nguyên mới

The nhanh chóng thu hồi khoảng cách giữa chất lượng của học viên, sinh viên khi tốt nghiệp với những yêu cầu từ dự án, studio đã thiết kế nhiều chương trình đào tạo toàn thời gian giúp bạn trẻ nhanh chóng được trang bị những kiến ​​thức thức và kỹ năng cần thiết cho môi trường sản xuất trò chơi, dưới hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế tại studio. Những chương trình đào tạo tại Sparx * cũng là con đường nhanh nhất cho những nhân tài trẻ trong nước có thể trở thành một nghệ sĩ tiêu chuẩn AAA quốc tế ngay sau khi hoàn thành chương trình.

Hỗ trợ ngay chương trình giáo dục phát triển tại nguồn đào tạo

Bên cạnh đào tạo nội bộ tại studio, Sparx * còn tiến hành hỗ trợ các học viện và trung tâm đào tạo xây dựng các khóa học được thiết kế dựa trên chính môi trường sản xuất trò chơi thực tế, làm chính những chuyên gia tại Sparx * tham gia giảng dạy. Trong năm 2022 này, Sparx * đã hợp tác cùng hai học viện MAAC và Arena Multimedia tổ chức thành công khóa học đầu tiên theo mô hình trên với tên gọi PRO-CLASS dành cho học viên của cả hai đối tác.


Tích cực hoàn thiện và quảng bá môi trường làm việc của ngành

Với cái nhìn thay đổi mục tiêu của chúng tôi về ngành sáng tạo nội dung trò chơi như mang đến một môi trường làm việc tiến bộ, đa dạng và mở rộng, Sparx * liên tục tổ chức nhiều sân chơi và phong cách bổ sung nhân viên, cũng như tích cực triển khai các đồng dự án khác nhau mà nổi bật là chương trình học bổng Women Game Changers – một sáng kiến ​​nhằm giúp nhiều tài năng thuộc phái nữ được trao quyền và tạo điều kiện để tham gia và phát triển phát triển trong lĩnh vực sản xuất trò chơi.

Một nguồn nhân lực chất lượng phải được xây dựng và nuôi dưỡng bởi một nơi làm việc chất lượng. Chính những nỗ lực và giải pháp đa dạng của Sparx * trong việc giải quyết bài toán về sự việc của mình đã giúp studio nhân sự được giải thưởng ‘Nơi làm việc tốt nhất châu Á’ từ Tạp chí uy tín HR Asia trong hai năm vừa liên kết.

Bạn đọc quan tâm đến các cơ hội nghề nghiệp trong trò chơi sản xuất, có thể tìm hiểu thêm về studio Sparx * tại www.sparx.com/vi/careers/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *