Giải trí Nhạc Hot Nhạc trẻ

Faded – điều gì đã làm nên một ca khúc thành công trên toàn thế giới

Rate this post

Là một sáng tác của Alan Walker, Faded thực sự là thành công ngoài mong đợi trong sự nghiệp của anh, ca khúc này đã mang về cho Alan sự nổi tiếng mà chính bản thân chàng nhạc sĩ trẻ này cũng không thể ngờ tới. Vậy điều gì đã làm nên một ca khúc thành công trên toàn thế giới tới vậy. Hãy cùng tìm hiểu trong bài dưới đây.

Chàng nhạc sĩ trẻ với niềm đam mê dòng nhạc DJ

Faded không phải là sáng tác đầu tiên của Alan Walker nhưng lại là sáng tác thành công nhất của chàng nhạc sĩ này. Trên thực tế trước khi cho ra mắt Faded, Alan đã có khoảng thời gian dài tự mày mò và học hỏi về việc sản xuất nhạc mà không có sự hỗ trợ của bất cứ ai có kinh nghiệm. Sinh ra tại Nauy trong một gia đình không có truyền thống về âm nhạc, ít người có thể biết được rằng mọi thứ chàng nhạc sĩ này thu nhận được đều là những kiến thức học hỏi trên Youtube.

Alan đã từng chia sẻ niềm đam mê âm nhạc đến với anh từ khi còn rất nhỏ, 2012 là thời điểm Alan bắt đầu nghĩ đến việc làm nhạc trên chính chiếc máy tính xách tay của mình. Những bài nhạc đầu tiên của chàng nhạc sĩ trẻ ban đầu được đăng tải chủ yếu trên Youtube và SoundCloud và nhanh chóng được chú ý bởi những đặc điểm âm nhạc rất riêng. Nhờ những ca khúc đầu tiên này mà anh bắt đầu được chú ý tới bởi những đơn vị sản xuất âm nhạc như Gunner Grave.

Có thể nói trước khi đến được với thành công của Faded, Alan Walker đã trải qua một hành trình nỗ lực và tự cố gắng khá dài. Hiện nay khi quay lại trang Youtube chính thức của anh, ta vẫn có thể tìm thấy những ca khúc đầu tiên mà chàng nhạc sĩ này sản xuất thời bắt đầu phát triển. Qua những ca khúc, ta có thể thấy được sự nỗ lực và thay đổi của Alan trong các sáng tác cũng như khả năng sản xuất âm nhạc.

Bản thân ca khúc Faded cũng là một phiên bản làm lại từ Fade, ca khúc lần đầu được phát hành chính thức trên NoCopyrightSound. mặc dù Fade được đón nhận khá tốt khi có đến 355 triệu lượt xem sau thời gian ngắn đăng tải, tuy vậy Alan vẫn quyết định làm lại ca khúc này để cho ra đời được một phiên bản Faded cuối cùng. Đó thực sự là một lựa chọn sáng suốt giúp Faded giành được thành công mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng mong muốn có được. Thành công ấy cũng khiến cho anh phải hy sinh con đường học hành của mình để chuyên tâm cho con đường âm nhạc.

Như vậy có thể thấy sự thành công của Faded trước hết đến từ chính nỗ lực bản thân và việc lựa chọn con đường đi đúng của Alan Walker mặc dù khởi đầu khá khó khăn và không có nhiều sự hỗ trợ.

Giai điệu và ca từ thu hút của ca khúc

Faded Alan Walker có một giai điệu khá bắt tai, không quá cao trào nhưng có gì đó cứ bí ẩn và cuốn hút người nghe từ đầu cho đến cuối ca khúc. Chính sự cuốn hút này khiến cho người nghe một khi đã bắt đầu nghe thì không thể rời ra được. Phần lời bài hát Faded cũng được đánh giá là khá độc đáo. Đoạn điệp khúc với câu hát “Where are you now?” lặp đi lặp lại được nhận xét là khá gây ám ảnh khiến những người yêu mến ca khúc này cứ mãi nhớ về lời hát. Mặc dù có khá nhiều những tranh luận xung quanh ý nghĩa của Faded lyrics , không có một lời giải đáp chính xác nào cho điều này. Đa phần người nghe chỉ dựa vào phần lời và đoán rằng ca khúc có thể là nói về một sự đổ vỡ trong quá khứ cũng như những băn khoăn khi tìm kiếm một con đường đi trong tương lai.

Điều này cũng phù hợp với những lời hát có phần nhiều cảm xúc ẩn chứa của ca khúc này. Dường như khi sáng tác những phần lời ấy bản thân Alan Walker cũng băn khoăn một điều gì đó trong cuộc sống quá khứ và tương lai sắp tới của mình. Chính vì vậy mà chàng trai này mới viết nên những phần lời thu hút tới vậy.

MV có sự đầu tư

MV ca khúc được quay tại những khu vực có khung cảnh đổ nát, nhân vật chính ở giữa khung cảnh ấy như đang tìm kiếm một điều gì đó. Những tòa nhà bỏ hoang, những nhà máy cùng khung cảnh lộn xộn, hoàng tàn được đánh giá là tái hiện được rõ nét những gì MV thể hiện. Kết hợp cùng những phân cảnh nhân vật chính trên hành trình tìm kiếm quá khứ của mình tất cả tạo được sự tò mò cho khán giả.

Sự đầu tư của MV được đánh giá là khá tốt mặc dù đây là Mv đầu tay của Alan Walker. Khung cảnh trong MV cũng phần nào giúp người xem có thể đoán biết được những gì MV này đang mong muốn truyền tải. Nhìn chung xét về mặt MV ca khúc được đánh giá khá cao, MV cũng có sự đầu tư xứng đáng để thu hút người xem.

Faded được đánh giá là có phần nổi bật hơn Fade do được thay thế đoạn đầu bằng phần dạo piano cùng với đó là sự kết hợp giọng hát cùng Iselin Solheim giúp ca khúc thêm cuốn hút.

Với tất cả những yếu tố đó, Faded thực sự xứng đáng với những thành công trên toàn thế giới. Ngay chỉ trong tuần đầu ra mắt ca khúc này đã vươn lên vị trí dẫn đầu tại nhiều bảng xếp hạng tại các nước Châu Âu. Đến nay MV ca khúc trên Youtube đã đạt được con số hơn 2 tỉ lượt xem. Đây thực sự là một thành công ấn tượng đối với một người mới phát triển sự nghiệp âm nhạc như Alan Walker.

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều phiên bản khác nhau của Faded như Faded không lời, Faded zing mp3, Faded beat trên nhiều những website âm nhạc lớn. Không khó để có thể tải Faded miễn phí và thưởng thức ca khúc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *