TIN GAME

G2 Carlos “ocelote” Rodríguez Santiago từ chức Giám đốc điều hành

Rate this post

Sau cuộc tranh cãi trên Twitter kéo dài một tuần, ocelote và G2 Esports đã chính thức chia tay nhau.


Đã gần một tuần kể từ khi Giám đốc điều hành của G2 Esports, Carlos “ocelote” Rodríguez Santiago đốt cháy mạng xã hội bằng một đoạn video mà anh chia sẻ trên Twitter liên quan đến nhân vật gây tranh cãi Andrew Tate. Sau phản ứng dữ dội, G2 và Ban kiểm soát đã quyết định đình chỉ ocelote trong tám tuần và giữ lại khoản thanh toán trong khoảng thời gian này.

Tất nhiên, đó không phải là một cái nhìn đẹp đối với một giám đốc điều hành vừa ký hợp đồng với một đội Liên minh nữ và cam kết toàn diện trong lĩnh vực thể thao điện tử, nhưng đây không phải là điều đã phá vỡ lưng lạc đà. Carlos đã chọn một trong những thời điểm tồi tệ nhất để bắt đầu một cuộc tranh cãi khi chúng ta chỉ còn vài ngày nữa là Riot công bố các đội mà họ hợp tác cho các giải đấu Valorant mới được nhượng quyền. 30 đội đã được chọn cho ba giải đấu, và G2 được cho là chốt chặn cho giải Châu Mỹ.

Thật không may cho Carlos, G2 với tư cách là một tổ chức và cho nhân viên của mình, Riot đang cố gắng có lập trường cứng rắn về các vấn đề xã hội, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến hành vi dâm ô và quấy rối tình dục, sau các vấn đề pháp lý của họ, dẫn đến việc G2 mất vị trí trong giải đấu Valorant, như được báo cáo bởi George Geddes.

Điều này đã tạo ra rất nhiều phản ứng dữ dội từ cộng đồng, không chỉ vì G2 có lượng người theo dõi và một nhóm người hâm mộ lớn, mà bởi vì họ đã nói chuyện với tổ chức XSET của Mỹ để chọn danh sách của họ sau khi họ có được vị trí đối tác. Với việc G2 đánh mất vị trí trong giải đấu, các cầu thủ XSET giờ đã thấy mình không có đội và một số người chơi đã chia sẻ sự thất vọng của họ Trực tuyến.

Tâm lý của cộng đồng là điều này có thể ảnh hưởng đến việc tạm ngưng tám tuần trước đó, có thể kéo dài thời gian. Carlos cũng đã từng lên tiếng trong quá khứ, nói rằng “Anh ấy thà bỏ tổ chức, nếu anh ấy gặp khó khăn, còn hơn kéo G2 xuống với anh ấy.” Và đúng như lời của mình, G2 vừa thông báo trên Twitter của mình rằng Carlos đã quyết định từ chức Giám đốc điều hành. G2 cũng tuyên bố với người hâm mộ rằng họ cam kết đảm bảo sự đa dạng, hòa nhập và không ủng hộ những hành động sai trái.

Carlos chào tạm biệt G2

Carlos tiết lộ rằng anh ấy sẽ rời G2 trong một video anh ấy đăng trên Twitter của anh ấy. Carlos thành lập G2 Esports (sau đó được gọi là Gamers2) và đã gắn bó với tổ chức này được 8 năm. Trong video, Carlos nhìn lại quãng thời gian của anh ấy tại G2, nói rõ điều đó.

“Tôi sẽ từ chức CEO của mình. TẠI SAO tôi biết có thể là một cú sốc đối với một số bạn. Đây là một kết thúc rất khó cho những gì đã từng là một trải nghiệm rất ý nghĩa và vui vẻ ”. Carlos tiếp tục nói thêm rằng “Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi thứ đã diễn ra trong vài ngày qua”

Như Carlos nói trong video của anh ấy. G2 là dự án sau khi chơi của anh ấy và là thứ mà anh ấy “tích cóp được bằng tiền của chính mình”

Từ Gamers2 đến G2

G2 Esports được thành lập bởi Carlos “ocelote” Rodríguez Santiago với tư cách là một đội Liên Minh Huyền Thoại và sau đó chuyển sang nhiều trò chơi khác nhau. Tổ chức đổi tên thành G2 Esports vào tháng 10 năm 2015. Nhiều đội thi đấu thành công trong các tựa game như League of Legends, Valorant, Counter-Strike: Global Offensive, Hearthstone, Rocket League, Rainbow Six Siege và iRacing.

Đội Rainbow Six Siege cho G2 thi đấu tại European League (EUL), cấp độ cạnh tranh cao nhất của Rainbow Six Siege ở Châu Âu; họ đã giành được Six Major 2018 và hơn thế nữa. Đội CS: GO của họ là hàng đầu, nhưng hầu hết thành công của họ là từ trước năm 2020. Tuy nhiên, viên ngọc quý của G2 lại là một danh hiệu khác của Riot Games. Đội Liên Minh Huyền Thoại của G2 là đội phương Tây xuất sắc nhất, tiến xa tới việc giành chức vô địch Mid-Season Invitational vào năm 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *