TIN GAME

G2 Esports đình chỉ Giám đốc điều hành Carlos “ocelote” Rodríguez Santiago sau phản ứng dữ dội trên mạng xã hội

Rate this post

Rodríguez bị tổ chức của anh ấy đình chỉ trong tám tuần sau khi dòng tweet của anh ấy thu hút sự chú ý tiêu cực trên nền tảng truyền thông xã hội.


Trong suốt lịch sử của G2, kể từ những ngày của Gamers2, Carlos “ocelote” Rodríguez Santiago đã là một nhân vật gây chia rẽ đối với hầu hết mọi người. Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp của Liên minh huyền thoại trở thành chủ sở hữu và giám đốc điều hành của một trong những đội esports thành công nhất ở Châu Âu không lạ gì khi nhận được những lời chỉ trích trên mạng, cho dù vì sự quyết liệt của anh ấy khi giải quyết các hợp đồng tuyển thủ hay vì những vấn đề thực tế hơn như của anh ấy. sự tham gia của Ả Rập Xê-út.

Các khoản đầu tư của Ả Rập Xê Út vào thể thao điện tử trong những năm gần đây là một chủ đề được người hâm mộ thảo luận rất nhiều. Họ đã thực hiện nhiều động thái trong bối cảnh như sáp nhập FACEIT và ESL và cuối cùng họ được Saudi Savvy Gaming Group mua lại, hoặc đề xuất nhưng cuối cùng đã hủy bỏ quan hệ đối tác giữa LEC và thành phố Ả Rập Saudi Neom. Ocelot đã có nói “… Không phải G2 cũng không [he] sẽ lấy tiền ‘kiếm được’ từ nạn diệt chủng và thanh lọc sắc tộc. Đã từng, ”nhưng đã bị chỉ trích vì phát biểu này sau khi nhận lời làm diễn giả tại một sự kiện của Liên đoàn Thể thao điện tử Ả Rập Xê Út.

Và bây giờ, cuộc tranh cãi gần đây nhất của Giám đốc điều hành của G2 đã xảy ra vào ngày hôm qua khi anh đã tweet một video ăn mừng có chú thích, “ngày hôm qua, chúng tôi đã ăn mừng chức vô địch thế giới của G2.” Điều này đã gây ra rất nhiều phản ứng dữ dội từ cộng đồng khi một trong những người có thể nhìn thấy trong video là một người đàn ông tên là Andrew Tate, người đã đưa tin gần đây khi anh ta nhận được. bắt giam ở Romania vì đã giam giữ hai phụ nữ trong nhà trái ý muốn của họ. Ngoài việc bị bắt, Tate còn khét tiếng vì những quan điểm sai lầm của anh ta đối với phụ nữ, lời rao giảng về nam tính độc hại và những bình luận ghê tởm của anh ta về hành vi tấn công tình dục.

Tất nhiên, điều này đã khiến rất nhiều người hâm mộ G2 hoặc các bộ phận khác của cộng đồng esports sai lầm, đặc biệt là khi video này xuất hiện sau G2 vài tuần công bố đội Liên minh huyền thoại nữ của họ. Nhiều nhân vật khác nhau đã trả lời tweet của ocelote chỉ trích anh ấy vì đã quảng cáo liều lĩnh cho một nhân vật có quan điểm có thể gây hại cho cộng đồng, bao gồm cả Jakub của chính G2 “Lothar“Szygulski và LEC caster Aaron”Medic”Chamberlain.

Carlos “ocelote” Rodríguez bị treo giò

G2 Esports đã nhanh chóng phản hồi về chủ đề này khi họ đăng một dòng tweet ngày hôm nay, thông báo cho người hâm mộ rằng sau khi thảo luận với Ban giám sát, ocelote sẽ bị đình chỉ trong tám tháng, hoặc ít nhất là “nghỉ phép tám tuần với tư cách là Giám đốc điều hành”, và anh ta sẽ mất tiền của mình trong suốt thời gian đó.

Trong khi có một số câu hỏi về việc điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của ocelote với G2 hoặc liệu anh ta có thấy thêm bất kỳ hình phạt nào từ các đối tác của G2 như Riot Games, người có những hướng dẫn nhất định cho chủ sở hữu đội được nhượng quyền của họ hay không, vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về chủ đề cho đến nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *