TIN GAME

Game Indie hay nhất 2020 có gì đặc biệt?

Rate this post

Trong năm nay, Hades đã được giải thưởng trò chơi Indie của năm từ Golden Joystick và The Game Award. Hãy cùng tìm hiểu vì sao game này được chơi game thủ cũng như các nhà phê bình đến thế.

Nhà phát triển Supergiant Games đã tạo dựng tên tuổi trong thập kỷ qua với các trò chơi được yêu thích như Bastion, Transistor và Pyre. Mặc dù ba tựa game vừa kể trên hiện vẫn còn số lượng người chơi đông đảo, có vẻ như nỗ lực mới nhất của Supergiant chính là đỉnh cao của tất cả những gì họ học được trong những năm qua.

Trọng thần thoại Hy Lạp cổ đại về Sisyphus, Hades đã phạt nhân vật này vĩnh viễn đẩy một tảng đá lên dốc mà không được nghỉ. Mỗi lần ông đẩy nó lên gần đỉnh, nó lại lăn xuống và ông sẽ phải làm lại từ đầu.

phải có năm 2020

Điều gì sẽ xảy ra nếu thử thách leo lên dốc đó được thay đổi thành một trận chiến tuyệt vời chống lại nhiều loại kẻ thù nhưng ngẫu nhiên trên con đường thoát ra khỏi địa chỉ. Đi kèm với đó là một loạt các sức mạnh thần thánh phát triển và kết hợp theo những cách thú vị khi bạn tiến xa trong trò chơi hơn? Và điều gì sẽ xảy ra nếu thay vì quay lại xuất hiện điểm với con số 0, bạn lại mạnh hơn một chút và những nhân vật trong game nhớ tới sự cố gắng của bạn?

This chính is the money order of Hades, a roguelike a game is a game roguelike has the topic of the Hy Lạp và nhà phát triển Supergiant đã xây dựng công việc đi xuống Địa điểm trở thành niềm vui.

Trò chơi này xoay quanh trình điều hành của Zagreus – con trai của Hades – xuyên qua địa chỉ để hướng tới sự việc của phàm trần. Trò chơi có góc nhìn nghiêng từ trên xuống với chủ yếu trò chơi xoay quanh việc giết hàng đống những con quái vật trong các căn phòng được sắp xếp ngẫu nhiên.

phải có năm 2020

May may thay, Zag là một chiến binh lành mạnh có khả năng sử dụng sáu loại vũ khí với mỗi loại có thể biến thể khác nhau. Every Infernal Arms này được thiết kế để làm riêng cho một lối chơi nhất định. Bạn muốn cận chiến một cách đơn giản, hãy sử dụng Stygian Blade. Thích macxit thù địch từ một cách an toàn? Please use the name. Về sau, bạn sẽ mở khóa thêm vũ khí như giáo dục,… và từng vũ khí có cách chơi khác nhau đáng kể, tăng giá trị chơi lại cho Hades.

Bên cạnh khả năng sử dụng vũ khí, Zag cũng có khả năng di chuyển nhanh để né đòn tấn công của đối thủ, đến vị trí nhằm mục đích tung đòn kết liễu. This chính là một trong những điểm sáng của lối chơi.

Cuối cùng chế độ trong Zag thức chiêu thức được đúc. Khi sử dụng phương thức này Zag sẽ bắn một viên ngọc đỏ vào kẻ thù để gây thương hiệu nhanh chóng. Vì chỉ có một viên ngọc, bạn không thể sử dụng chiêu thức này để giết kẻ thù và lấy lại “đạn dược”. Vì vậy, bắn nó vào kẻ thù lớn nhất, mạnh mẽ trong phòng không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt. Giống như các phương thức khác của Zag, để tận dụng tối đa đáp ứng yêu cầu cân bằng tinh tế giữa rủi ro và phần thưởng.

Tuy nhiên, lực lượng của Hades cuối cùng sẽ áp dụng cho bạn và cái chết sẽ đưa Zag trở về nhà để bắt đầu lại. The note that is Zag but a lot of the kiếm tiền và mối quan hệ với dàn nhân vật tuyệt vời được giữ nguyên.

Zag Hades

Zag là một loạn nhân vật đang cố gắng tìm kiếm vị trí của mình trong thế giới giữa Hades và đỉnh Olympus. Anh là một nhân vật khá lém và có khả năng “trả treo” với cả người dẫn chuyện, tương tự như Deadpool.

Bên cạnh mảng chiến đấu, điểm hay của Hades nằm ở tương tác của Zag với các vị thần và nhân vật nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp như Achilles, Orpheus, vv

Tất cả các nhân vật đều được xây dựng khá thú vị. Ví dụ, thay vì miêu tả Sisyphus là một nhân vật bi thảm, anh ấy là một lạc quan và bạn sẽ gặp anh ấy trong lúc nghỉ ngơi khi các vị thần không theo dõi. Zag có thể trò chuyện với nền tảng đá của ông (được gọi là cách trìu mến là Bouldy) tuy nhiên nền tảng đá sẽ im lặng… bởi vì đó là nền tảng đá.

Đầu tư vào hệ thống mối quan hệ của Zag với từng nhân vật sẽ mở ra những câu chuyện thú vị, xây dựng thế giới, nhiệm vụ mới hoặc thậm chí là các sản phẩm để hỗ trợ bạn trong những nỗ lực thoát ra trong tương lai lai.

Điều thực sự làm nên Hades đặc biệt đó là Supergiant Games đã tạo nên mối quan hệ giữa Zag và các nhân vật trong game (dù bạn hay là thù) trở thành một trò chơi cơ chế.

phải có năm 2020

Nếu như ở hầu hết các trò chơi, cái chết của nhân vật là điều không ai biết đến thì trong Hades, mọi nhân vật đều chú ý đến việc bạn đã đối mặt với họ nhiều lần.

Cụ thể hơn, đồng nhân vật sẽ động viên Zag sau mỗi lần bị lỗi, trong khi đó các nhân vật thù địch sẽ ghi nhớ rằng Zag đã thất bại và thử lại như thế nào. Nếu Zag chiến thắng họ ở lượt chơi trước, họ cải thiện và thay đổi chiến thuật, khiến lối chơi khó khăn hơn nhưng cũng giúp người chơi không chán vì lặp lại các trận đấu.

Trải qua hơn 40 tiếng đồng hồ chơi game, Hades vẫn còn rất nhiều điều để thực hiện và khám phá, đây quả thật là một tựa game độc ​​nhất vô nhị. Functions, RPG, the element date sim and variable failed to a tool but make Hades has the value back up the high.

Đây là một tựa game thực sự rất đáng tiền và chính là thành quả của hơn 10 năm kinh nghiệm làm game từ studio Supergiant Games. Có thể thấy rõ vì sao Hades giải đấu game Indie của năm và là cử nhân của GOTY danh hiệu.

phải có năm 2020

phải có năm 2020

Nguồn: GameK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *