TIN GAME

Kinh doanh đậm đặc với hàng loạt trang tin, Vccorp bị IDG kiện vì sai phạm vi quản lý tài chính?

Rate this post

Boot big lãnh đạo VCCorp

Nhóm công ty IDGVV 15 Limited và công ty IDG Ventures Việt Nam vừa thông báo sẽ thực hiện quyền khiếu nại và khởi động theo quy định của pháp luật đối với lãnh đạo của VCCorp.

Được biết, hai quỹ khi bắt đầu rót vốn vào VCCorp kể từ năm 2007 với tư cách cổ đông. Tuy nhiên đến năm 2018, IDG cổ đông nhóm cho biết đã nhận thấy có các dấu hiệu bất thường, sai phạm vi và phạm vi trong máy quản lý của VCCorp. Đại diện của Nhóm Cổ đông IDG đã yêu cầu cung cấp thông tin, giải trình trong HĐQT và Đại hội đồng Cổ đông thường, phục vụ cho việc xác định các vấn đề về sự kiện toàn bộ máy quản lý của VCCorp giống như các nội dung khác trong chương trình nhảy lò cò.

Tuy nhiên, theo IDG các lãnh đạo VCCorp là ông Vương Vũ Thắng và ông Nguyễn Thế Tân không hợp tác, nhiều lần biện pháp minh họa để không cung cấp hồ sơ. IDG nghi ngờ có hành vi che giấu các sai phạm trong công việc quản lý tài chính, bổ nhiệm Ban kiểm soát trái Điều lệ, thông qua các Nghị quyết không tuân theo Điều lệ và Hợp đồng đầu tư, gây ảnh hưởng nghiêm trọng lợi ích của cổ đông bảo vệ luật.

kinh doanh lai dam với hang loat he sinh thai cac trang tin vccorp bi idg kien vi sai quan ly tai chinh hinh 1

Ông Nguyễn Thế Tân -Tổng giám đốc đại diện pháp luật của VCCorp trong sự kiện ra mắt mạng xã hội Lotus

This big group is for know you want to make up the problem content by many times to send the public text, objects and set up the question for HĐQT và Ban giám đốc của VCCorp về công việc yêu cầu cung cấp thông tin minh bạch các báo cáo report, profile include the profile, QUYẾT ĐỊNH, Phiếu lấy ý kiến ​​bằng văn bản. Đồng thời IDG cũng đã gửi Thông báo tranh chấp nhận tới Chủ tịch HĐQT nhằm thông báo tranh chấp nhận giữa các cổ đông và HĐQT. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay, IDG đã không nhận được bất kỳ câu trả lời nào thỏa mãn hoặc thiện chí hợp tác.

Lãi suất với hệ thống sinh thái trang thông tin, VCCorp là ai?

Qua tìm hiểu của báo Nhà báo & Công luận, Công ty cổ phần VCCorp (VCCorp) được thành lập vào năm 2006 và tự giới thiệu là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và công nghệ cao ở Việt Nam.

Theo đăng ký kinh doanh, VCCorp hiện có vốn điều lệ hơn 79 tỷ đồng, do ông Nguyễn Thế Tân, sinh năm 1971, là Tổng giám đốc người đại diện theo pháp luật.

VCCorp cho biết đã xây dựng và ứng dụng hạ tầng Cloud Computing có khả năng lưu trữ và tính toán lượng dữ liệu lớn (Big Data, Data mining) hỗ trợ cho nền tảng công nghệ quảng cáo trực tuyến Admicro, máy chủ trên 50 triệu user (use on 90% total users Internet at Viet Nam) with hơn 200 website uy tín, gần 30 website trong số đó thuộc sở hữu độc quyền, server hàng tỷ lượt xem mỗi tháng.

kinh doanh lai dam với hang loat he sinh thai cac trang tin vccorp bi idg kien vi sai quan ly tai chinh hinh 2

Đặc biệt, theo tìm hiểu của báo Nhà báo & Công luận, VCCorp chính là đơn vị “đứng sau” những trang thông tin điện tử đang “làm mưa, làm gió”, có tầm ảnh hưởng lớn với một hệ thống sinh thái đồ . Kênh thông tin nội dung với bao phủ rộng bao gồm: Kinh tế tài chính (CafeF, CafeBiz), mảng xã hội (Soha News, kenh14) to chuyên biệt nội dung với từng tệp độc giả (Afamily, GenK, GameK, Autopro, Sport5).

Ngoài ra, VCCorp nằm trong top 3 công ty phát hành trò chơi trên nền tảng di động với Sohagame thương hiệu, và mới đây hệ thống sinh thái chuyển đổi BizFly đang được VCCorp phát triển và triển khai mạnh mẽ. VCCorp đồng thời cũng là đơn vị xây dựng mạng xã hội Lotus.

Với việc làm trong tay một hệ thống sinh thái truyền thông và quảng cáo, không khó hiểu khi doanh thu của VCCorp thuộc đầu thị trường hiện nay.

Doanh thu của công ty này tăng liên tục trong gần 5 năm gần đây, từ mức 766 Tỷ đồng lên gần 1.000 Tỷ đồng vào năm 2021. Lợi nhuận cũng tăng theo cùng chiều với doanh thu, với biên độ tỷ lệ thấp hơn trong khoảng 40 – 55%, number that does not more than doanh nghiệp trong cả lĩnh vực khác nhau có thể đạt được.

kinh doanh lai dam với hang loat he sinh thai cac trang tin vccorp bi idg kien vi sai quan ly tai chinh hinh 3

Tuy nhiên, bức tranh chính của VCCorp không có màu như tốc độ tăng trưởng doanh thu. This is also prompt to the IDG the boot information.

Theo đó, trước năm 2018, lợi nhuận của công ty này thấp hơn kinh doanh, chỉ loanh quanh vài chục tỷ đồng mỗi năm, với lợi nhuận thu được trên doanh thu chưa tới 3%.

Dù vậy, kể từ khi IDG cho biết đã nhận được bất thường dấu hiệu, kết quả kinh doanh của VCCorp lại … bất ngờ khởi động. Lợi nhuận năm 2019 tăng vọt lên 135 Tỷ đồng, rồi tăng hơn gấp đôi lên 327 Tỷ đồng vào năm 2020. Năm 2021, doanh nghiệp đạt mức lãi suất cao hơn 190 Tỷ đồng, gấp khoảng 15 lần năm 2018.

kinh doanh lai dam với hang loat he sinh thai cac trang tin vccorp bi idg kien vi sai quan ly tai chinh hinh 4

Thông tin tới Nhà báo & Công luận, nhóm cổ đông IDG cũng biết, đã tư vấn và hỗ trợ cho sự phát triển của VCCORP trong suốt hơn 15 năm. Tuy nhiên, trong suốt quá trình quản lý, quản lý và điều hành dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Thế Tân và ông Vương Vũ Thắng, phía IDG nhận thấy VCCorp có nhiều dấu hiệu sai phạm quyền lợi cổ đông phạm vi quan trọng, cụ thể: Có sai phạm vi dấu hiệu trong các vấn đề quản lý kiểm soát nội bộ doanh nghiệp bao gồm các công việc thành lập, bổ nhiệm các chủ chốt trong Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát.

Bên cạnh đó, VCCorp còn có dấu hiệu vi phạm các quy định trong Điều lệ công ty, Hợp đồng Liên doanh trong công việc quản lý tài chính. Nhất là dấu hiệu vi phạm các vấn đề về việc cung cấp các thông tin, các quy định về quản lý vận hành và bảo vệ quyền lợi của cổ đông theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chính vì vậy, IDG group cổ đông sẽ thực hiện quyền khiếu nại và khởi động điều kiện theo quy định của pháp luật để tiến hành sự kiện ông Vương Vũ Thắng, Nguyễn Thế Tân, và các thành viên trong Ban Kiểm soát của VCCorp bao gồm bà Nguyễn Bích Minh, ông Phạm Lê Tuấn, ông Đặng Ngọc Long để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của IDG cùng tất cả các cổ đông tại VCCorp.

Được biết, bên ngoài vị trí lãnh đạo VCCorp, ông Nguyễn Thế Tân là người chịu trách nhiệm quản lý nội dung của Trang thông tin điện tử Cafef.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *