TIN GAME

Loạt trò chơi blockchain kiếm tiền khi chơi

Rate this post

Axie Infinity, The Sandbox hay Decentraland là những game blockchain thuộc thể loại Chơi để kiếm tiền, tức là cho phép người chơi có thể kiếm tiền trên nền tảng.

Axie Infinity

Axie Infinity là một dự án trò chơi điện tử kết hợp blockchain “gây sốt” qua thời gian. Game lấy cảm hứng từ Pokemon, do Sky Mavis phát triển từ năm 2017. Trên trắng sách của dự án, người sáng lập Axie Infinity là Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1992.

Axie Infinity lấy cảm hứng từ game Pokemon.  Ảnh: Axie Infinity.

Axie Infinity lấy cảm hứng từ game Pokemon. Ảnh: Axie Infinity.

Trong game, người chơi sẽ sở hữu một “ảo” thú cưng được gọi là Axie. Tuy nhiên, các Axie này không cung cấp miễn phí. Thay vào đó người chơi phải bỏ số tiền ban đầu khoảng 1.000 USD (khoảng 25 triệu đồng). This is see as rào cản, không ít người chơi khi mới bắt đầu.

Sau khi xây dựng hình đội, người chơi sẽ đi chiến đấu, nhân giống, hoặc thu thập các thú hiếm. Phần thưởng nhận về từ chiến trường chiến thắng hoặc bán Axie là đồng tiền mã hóa tên Smooth Love Potion (SLP), có thể bán được tiền. Theo thống kê, trung bình một người chơi chuyên nghiệp có thể thu được 5.400 đến 7.500 SLP mỗi tháng, tương đương 30 đến 40,5 triệu đồng.

Mới nhất số liệu của Sky Mavis, trò chơi hiện có khoảng 350.000 tài khoản hoạt động hàng ngày, 40% số đó tại Philippines, tiếp theo là Venezuela và Mỹ. Việt Nam cũng có trong số các quốc gia có nhiều người chơi Axie Infinity.

Hộp cát

Hộp cát là một hệ thống sinh thái trò chơi phi tập trung dựa trên Ethereum, người dùng có thể tự tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ các sản phẩm tài chính và trải nghiệm trò chơi. Game được nhà sản xuất Pixowl đưa vào thử nghiệm cuối năm 2020 và là dự án blockchain hóa phiên bản game mobile nổi tiếng ra mắt 2012. Mục tiêu của trò chơi là giúp người chơi tự làm hoàn toàn, không chịu sự quản lý của người dùng. trò chơi điều hành nhà.

Sandbox cho phép người chơi xây dựng thế giới riêng Minecraft.  Ảnh: The Sandbox.

Sandbox cho phép người chơi xây dựng thế giới riêng Minecraft. Ảnh: Hộp cát.

So with old version, new version of Hộp cát được thiết kế 3D đẹp mắt hơn. Trong game, người chơi có thể tham gia kiếm tiền, chủ sở hữu và xây dựng một thế giới riêng, thông qua việc sử dụng đồng tiền SAND. Token này được sử dụng cho hầu hết các trò chơi tính năng, như chi phí chơi trò chơi, mua bán vật phẩm, đại diện điều chỉnh … Tính đến ngày 2/8, SAND hiện có giá 0,6 USD mỗi đồng.

SAND cũng có thể được sử dụng để mua bán “bất động sản kỹ thuật số” trong trò chơi được gọi là LAND. Mỗi “mảnh đất” đều có mét vuông 96 x 96 (hiển thị bên trong trò chơi) và chỉ có 166.464 bất động sản “ảo” như vậy tồn tại. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ tăng giá theo thời gian.

Bên cạnh đó, người chơi có thể tạo ra các tài sản sản phẩm NFT (Non-Fungible Tokens) như xe cộ, tranh, trò chơi … sau đó tải lên và bán qua công cụ Sandbox Game Maker. Mọi sản phẩm trong trò chơi đều được gắn một danh sách riêng, bảo đảm quyền sở hữu của người chơi là duy nhất.

Decentraland

Ra mắt năm 2017, Decentraland là game thực tế ảo vận hành trên nền tảng blockchain và cũng là game đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ blockchain của Ethereum. Tương tự Hộp cát, Decentraland mô phỏng một xã hội thu nhỏ, nơi người chơi có thể xây dựng nhân vật, mua nhà, xe, tham gia các sự kiện …

Virtual sản xuất là một trong những điểm hấp dẫn trong Decentraland.

“Virtual” sản xuất là một trong những điểm hấp dẫn trong Decentraland.

Đối với Decentraland, người chơi có thể giao dịch mọi nội dung được NFT số hóa, token thông qua có MANA tên. Tính đến 2/8, đây là số tiền đang ở mức 0,7 USD mỗi đồng, vốn hóa thị trường 2,6 tỷ USD. Hồi tháng 5, token này đạt mức 1,6 USD, nhiều người chơi Decentraland thành triệu USD.

Các bất động sản kỹ thuật số trong game cũng được săn lùng. Theo DappRadarmột “mảnh đất” in Decentraland đã lập kỷ lục giao dịch với hơn 900.000 USD (hơn 21 tỷ đồng).

CryptoKitties

CryptoKitties get cảm hứng từ nuôi mèo “ảo”. Đây cũng là trò chơi dựa trên blockchain “đời đầu” khi được phát hành năm 2017. Ban đầu, trò chơi chạy trên chuỗi khối Ethereum nhưng đã chuyển sang chuỗi khối chuyên dùng riêng có tên Dòng chảy từ tháng 5/2020.

CryptoKitties cho phép người chơi nuôi và nhân giống mèo để bán lấy tiền.  Ảnh: TNW.

CryptoKitties cho phép người chơi nuôi và nhân giống mèo để bán lấy tiền. Ảnh: TNW.

CryptoKitties chính là trò chơi mà Axie Infinity Lấy cảm hứng, do đó cả hai có cách chơi giống nhau. Tuy nhiên, CryptoKitties chỉ tập trung duy nhất vào nuôi và nhân giống mèo “ảo”, sau đó bán lấy tiền. Mèo có số lượng càng hiếm, số tiền bán được càng cao. Tuy nhiên, khác với các trò chơi có riêng số tiền, CryptoKitties vẫn sử dụng ETH đồng để giao dịch. Theo Remitanosố tiền người chơi đổ vào mèo “ảo” có thời điểm vượt trội 12 triệu USD mỗi ngày.

Bảo Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *