TIN GAME

NPH Garena Free Fire sa thải lượng nhân viên lớn

Rate this post

Nhà phát triển Garena Free Fire sa thải một bộ phận nhân viên của mình, số nhân viên bị cắt giảm như sử dụng tới 15% nhân viên tại văn phòng Thượng Hải.

Trước đó, công ty mẹ của Garena, Sea Ltd, đã báo cáo khoản lỗ 1 tỷ USD liên quan đến Booyah !, một đơn vị kinh doanh của Garena, cũng bị cắt giảm và ứng dụng bị tạm dừng. Trong thời kỳ đại dịch, nhiều công ty chơi game cảm thấy gặp nhiều khó khăn, đặc biệt với Sea. Công ty chứng nhận trường thị giá trị của mình tăng lên hơn 200 tỷ đô la, nhưng kể từ đó họ bị lỗ đáng kể và hiện có giá trị 27 tỷ đô la, gần 1/10 giá trị trước đây.

Mặc dù Garena không phải là người duy nhất được cho là bị cắt giảm biển, nhưng gần đây có vấn đề nghiêm trọng khác lỗi xảy ra đó là Ấn Độ đưa ra lệnh cấm đối với tựa game nổi tiếng Free Fire của nhà phát triển, sản phẩm vốn mang về nguồn doanh thu không ngừng tăng lên cho Garena. Hoạt động kinh doanh của Sea nói chung bị ảnh hưởng lớn.

Garena sa nhân viên tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Garena sa nhân viên tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Bất chấp xấu loạt tin gần đây, Free Fire vẫn là một tựa game hàng đầu của công ty. Vào năm 2019, game đã trở thành tựa game được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu và hiện có hơn 41 triệu người chơi tích cực. Free Fire cũng là trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong tháng 01. Cùng với công ty mẹ Sea, Garena đã lọt vào danh sách 50 nhà sản xuất trò chơi được tải xuống gần đây.

Garena là công ty mới nhất trong các trò chơi của hãng có hoạt động cắt giảm nhân sự, tiến trình sa nhân viên trong tháng này. Trước đó, hãng game ByteDance, Lockwood và Snap cũng giảm bớt nhân sự. Trong đó, ByteDance có thể là công ty thực hiện việc cắt xén mảng trò chơi lớn, mạnh tay nhất. Nhưng họ vẫn cố gắng giữ khu vực hoạt động bên ngoài Trung Quốc với đại diện là Nuverse.

Trở lại với tình hình của Sea, chi nhánh thương mại điện tử Shopee của Sea Ltd có trụ sở tại Singapore sẽ rời Argentina và đóng cửa các hoạt động địa phương ở Chile, Colombia và Mexico trong khi đơn vị chơi Garena sa hàng trăm nhân viên ở Thượng Hải.

Free Fire vẫn duy trì hoạt động ổn định.

Free Fire vẫn duy trì hoạt động ổn định.

Giám đốc điều hành Shopee Chris Feng cho biết “trong bối cảnh tình hình bất ổn định mô hình gia tăng hiện nay”, Sea cần phải “tập trung nguồn lực vào các hoạt động chủ đạo”. Sea được niêm yết tại New York cần có những phù hợp điều chỉnh và kịp thời để bù lại khoản lỗ hàng quý gần 1 tỷ USD trong quý từ tháng 04 đến tháng 06.

Nguồn thu lớn nhất của Garena là game mobile Free Fire. Tuy nhiên, hãng game vẫn duy trì hoạt động liên tục ở Chile, Colombia và Mexico và bảo đảm các hoạt động cốt lõi của trò chơi được vận hành một cách bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *