TIN GAME

Phiên bản phân tích 12.17: Nami Sốc tuyệt đối?

Rate this post

Khi Chung Kết Thế Giới 2022 đang đến gần, ngày 12.17 sẽ là phiên bản để Riot thử nghiệm các thay đổi lên giới chuyên nghiệp nhằm tạo ra một meta hấp dẫn.

I. New Wind Wind ở Forest location?

Sau một meta mùa hè được hệ thống bởi Viego và Ngộ Không, Riot có những sự thay đổi về tướng hướng đến khu vực này

Maokai là tướng nhận được đợt chỉnh sửa kỹ năng, Riot muốn “đóng đinh” Ma Cây vào vị trí đi rừng, một vị trí hoàn toàn xa lạ với vị trí này. Nội dung cụ thể tại Maokai time sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu mỗi khi bị quái rừng tấn công loại bỏ điểm yếu nhất của Maokai đi Rừng là màu hồng kỳ. Bên cạnh đó, tốc độ xóa quái vật của Maokai cũng được gia tăng đáng kể với lượng sát thương cộng thêm vào quái vật của Q – Bụi Cây Công Kích, chênh vênh đến 90 sát thương ở cấp độ 1, với một chiêu thức có sự tương tác thời gian ngắn đây là đợt nâng cấp sức mạnh từ kinh khủng của gã Ma Cây này. Anh ấy cũng sẽ bổ sung khả năng gây sát thương trong máu phần bằng Bụi Cây Công Kích để chủ động hơn trong bảng sát thương thay vì phải trông đợi vào E rất dễ tránh. Chiêu E – Ném Chồi Non cũng được chỉnh sửa theo hướng có lợi hơn khi sử dụng trong Forest, một khi Maokai có những trang bị kỹ năng này sẽ làm chậm gấp đôi phiên bản cũ. Lượng sát thương từ Ném Chồi Non cũng được cân bằng lại, tuy gây ít thương cho những người cùng chống chịu, nhưng sát thương đối với các loại giấy chủ lực sẽ nhiều hơn. Chiêu cuối Quyền Lực Thiên Nhiên cũng có một bước tiến lớn, tốc độ bay và tốc độ gia tăng giúp nó trở thành một công cụ đắc lực cho các tình huống gank và truy đuổi đối thủ trong Rừng. Nhìn chung hiệu quả của Maokai trong khu vực là vô cùng đáng chờ đợi, hứa hẹn sẽ thử nghiệm meta CKTG 2022 sắp tới.

Hecarim cũng là một tướng được thay đổi toàn bộ kỹ năng. Vấn đề của Hecarim trước giờ là với một chất lượng chung luôn đứng trên và thường trong trạng thái 1 cân 5 giữa đội hình đối thủ, nếu lên theo đường đấu sĩ với Búa Rìu Sát Thần, hắn sẽ chết rất nhanh giữa vòng vây của. The face of the area is not get up, but up to chống chịu, lượng sát thương gây ra của Hecarim là rất hạn chế. Q – Càn Quét tuy bị giảm nhãn hiệu nhưng lại được gia tăng sát thương theo SMCK và có thêm 1 lần cộng dồn sát thương, lượng năng lượng cần thiết để sử dụng chiêu cũng được giúp giảm bóng Ma Chiến Tranh không phụ thuộc vào Thần Kiếm Muramana để dùng chiêu. W – Hồn Trận giờ đây cho thẳng Hecarim 35 giáp và kháng phép, kể cả Graves có đủ tối đa cộng lực E – Súng Nhanh cũng chỉ được gia tăng 32 tuổi. Đây là một đợt buff cực mạnh cho Hecarim, nó sẽ không cần lên các trang bị tank sớm mà chỉ cần kích hoạt W là cực kỳ trâu và khó bị hạ gục. Để thay đổi, chiêu E – Vó Ngựa Hủy Diệt và R – Bóng Ma Kị Sĩ sẽ bị giảm sức mạnh hiệu quả chế độ để tránh lối chơi Hecarim chống bể rất thịnh hành.

Hecarim sẽ mạnh mẽ trở lại

Graves and Nocturne là các tướng được Riot ưu tiên nâng cấp nhẹ trước CKTG. Graves đã làm giảm hồi chiêu của Q – Đạn Xuyên Mục Tiêu và tăng sát thương của R – Đạn Nổ Thần Công. Nocturne thì được tăng cường một lượng DPS. Cộng với meta hot tướng như Trundle, Ngộ Không, Poppy bị nerf trước đó, meta đi Forest of CKTG 2022 may be a meta multi format from before time.

II. Đồng Hồ Liên Minh sẽ mất biến?

Kể từ khi được ra mắt, Đồng Hồ Ngưng Đọng luôn là một trang bị “lỗi”, không chỉ trong đơn xếp hạng mà đặc biệt là ở môi trường chuyên nghiệp – kiểm tra đấu tranh ở mức độ cực thấp. Vì vậy Riot sẽ nâng giá trang này lên thêm 100 vàng để khiến người chơi phải đo lường suy nghĩ khi lên trang được sử dụng một lần

Liên Minh Đồng Hồ đa tồn tại quá lâu

Những trang này được up từ Đồng Hồ Ngưng Đọng đã từng quá rẻ khi người chơi sử dụng đồng hồ sẽ không nâng cấp lên Giáp Thiên Thần hay Đồng Hồ Cát Zhonya. Giờ đây với mức giá 3000 cho cả hai trang bị này, trạng thái người Đồng Hồ, nhà Đồng Hồ sẽ giảm giá trị trong Đấu Trường Công Lý.

III. Other small change

1. Đường trên

Đường thời gian sẽ tràn ngập thương hiệu và có thể meta đường trên đội sẽ trở lại. Camille được tăng cường cả về độ chống chịu từ lớp Thích Ứng Phòng Ngự và sát thương của Bắn Dây Móc. Ngay cả trận đấu đầu tiên, Thép bóng cũng sẽ là một mối đe dọa trực tiếp với đường đối thủ khi cầm theo Thiêu Đét. Sett cũng có thể trở thành một đối thủ ở khu vực trên đường nhất là xếp đơn, E – Song Linh Thú làm chậm lên tới 70% giúp đỡ bắt chết những kẻ địch có thể đứng trước mặt hắn, bên cạnh đó W – Cuồng Linh Quyền được tăng thêm sát thương khiến cho rất đáng sợ khi xây dựng Gươm Suy Vong – Chùy Kích.

Camille chỉ là trung bình vị trí ở phiên bản 12.16 (theo u.gg)

2. Đường giữa

Để tăng tốc hơn nữa cho meta 12.17, Azir – vị trí kéo trễ sẽ bị nerf mạnh ở đầu trận đấu cùng với khả năng tăng tiến, biến trở nên dễ bắt hơn trong giai đoạn đi đường và không quá mạnh như trước trận đấu cuối cùng. Ahri lại là một trường hợp khác khi cô ấy hồ ly quá an toàn trong giai đoạn đi đường và có tầm ảnh hưởng cực kỳ rộng khi đi lang thang, kể cả trong giao tranh, Ahri cũng gây ra chế độ rất khó chịu, vì vậy Riot sẽ nerf E – Hôn Gió để giảm bớt độ chết trong mỗi cú hôn của cô. Vì thường là chiêu cuối cùng, đợt giảm sức mạnh này sẽ ảnh hưởng đến Ahri trong trận đấu 70% thời gian. Sylas cũng là nhân của phiên bản này, hồi phục thời gian 1 giây ở mọi cấp độ của Q – Quật Xích làm cho những đợt cấu trúc của hắn trở nên dễ chịu hơn. Ngược chiều ngược lại, Twisted Fate và Kassadin được buff nhẹ để cạnh tranh một đường nằm giữa ở CKTG.

Azir chinh là vị tướng được chọn nhiều nhất LCK mùa hè 2022

3. Đường dưới

Với một meta đã ổn định, Riot cũng không có quá nhiều thay đổi lên các game thủ. Đáng chú ý là đợt buff cho Ezreal và phong cách Miss Fortune Chí Mạng. Sivir tuy bị nerf nhẹ nhưng sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến sức mạnh tổng thể của vị trí này, chắc chắn Sivir sẽ là xạ thủ mạnh nhất meta CKTG 2022.

Hỗ trợ sẽ là chính đối tượng để chỉnh sửa đường dưới đây Lucian chắc chắn là cái tên không vui nhất khi đối tác ăn ý nhất là Nami Sốc Điện sẽ bị nerf mạnh ở phiên bản 12.17, loại bỏ khả năng Kích hoạt nhanh của chiêu E – Ước Nguyện Tiên Cá, cặp đôi Lucian – Nami sẽ giảm bớt độ nguy hiểm trong các pha 2vs2 khu vực bên dưới. Taric cũng bị Riot “sờ gáy” khi quá bá đạo ở mức xếp hạng cao, hắn sẽ bị giảm đi 4 cơ bản và 1 giây hồi phục mọi cấp độ E – Chói Lóa để nhường đường cho các vị trí khác . Rell sẽ là một ẩn số thú vị ở đường dưới, tuy nhiên với tình trạng Amumu, Nautilusystem trị giá ở dưới, Rell sẽ khá khó để tỏa sáng ở kỳ CKTG đầu tiên góp mặt.

Xem thêm: LMHT: Cấm chọn – đấu trí hấp dẫn của giới chuyên nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *