TIN GAME

Startup tỉ USD của chàng trai mê game

Rate this post

Khởi nghiệp tỉ đô

Năm 2021, cái tên Nguyễn Thành Trung (30 tuổi), chủ nhân tựa game Axie Infinity, đã khuynh đảo giới công nghệ khi dự án khởi động Sky Mavis của anh cùng 4 người đồng sáng lập đã được định giá tới 3 tỷ USD.

Chia sẻ về trò chơi này, Trung cho biết đây là trò chơi có sự kết hợp giữa trò chơi và tiền mã hóa, được xây dựng với tiền cảnh là một vũ trụ của các thú cưng (được gọi là Axie). Người chơi sẽ điều khiển đội quân Axie của mình để chiến đấu với những người chơi khác và nhận về phần thưởng. Họ cũng có thể tạo ra Axie để ra đời những nhân vật mới.

Startup tỉ USD của chàng trai mê game - ảnh 1

CEO Nguyễn Thành Trung

Ngoài đồ họa đẹp và gameplay hấp dẫn, cái hay của Axie Infinity đến từ trò chơi này được phát triển trên nền tảng blockchain (dữ liệu sẽ được lưu trữ và truyền tải trong các khối thông tin liên kết với nhau bằng mã hóa trên Internet). Nhờ đó, người dùng có thể trao đổi, mua bán nhân vật, vật phẩm một cách trực tiếp mà không cần thông qua bất kỳ bên nào khác. Công nghệ blockchain đảm bảo an toàn cho những giao dịch này được minh bạch và có tính an toàn cao. Axie Infinity cũng là một tựa game sử dụng công nghệ blockchain đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Theo Trung, this game trở nên đặc biệt và mới lạ, đó là phần yếu tố để kiếm tiền, vốn rất khác so với những phương tiện truyền thông. Các token đồng trong game (AXS và SLP) đều có thể giao dịch một cách thuận tiện trên tiền điện tử lớn như Binance, Coinbase…

“Chơi game nhưng vẫn kiếm được tiền, đó là lý do Axie Infinity trở thành một hiện tượng toàn cầu. Show Axie Infinity thu hút hàng triệu game thủ từ khắp nơi trên thế giới. Tổng vốn hóa giá trị của dự án đạt đỉnh hơn 9 tỉ USD vào tháng 11.2021. Trong vòng gọi vốn mới đây, Công ty Sky Mavis đã được định giá 3 tỉ USD ”, Trung cho biết.

Từng bỏ qua trò chơi học tập

Kể về phần khởi động của mình, Trung chia sẻ anh là người thích chơi game, từng bỏ học, quên ăn, quên ngủ vì game. “Mình từng cày game ở quán và được bố mẹ lôi cuốn về đánh giá và cũng được quản lý như bao bạn trẻ nghiện game khác”, anh kể. Tuy nhiên, Trung mê công nghệ từ nhỏ, từ năm lớp 3 anh đã được tiếp xúc và bắt đầu nhóm niềm đam mê của mình với công việc lập trình. Lên THPT, anh là học sinh chuyên toán – tin học THPT Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội. This time, do mải mê chơi game nên có lúc kết quả học tập của anh sa so với các bạn. Cũng có thể, với thế mạnh về môn toán – tin, anh được tuyển thẳng vào ngành kỹ sư phần mềm của Trường ĐH FPT.

N

Tuy nhiên, đến năm thứ 2, do bạn muốn khởi động nghiệp, Trung đã nghỉ học. Đây là một công ty quyết định và gặp phải nhiều ngăn cản từ gia đình, bạn bè, nhưng anh vẫn quyết tâm và cùng các cộng sự sáng lập ra Lozi (tiền thân của ứng dụng giao hàng LoShip hiện nay), một trong the startup công nghệ đình đám lúc này. Sau khi rời khỏi Lozi, anh có thời gian làm việc ngắn tại TrustSocial – nhà cung cấp hồ sơ tín dụng lớn nhất châu Á.

Sau khoảng 3 năm khởi nghiệp, chàng trai trẻ lại quyết định trở lại học tập tại Trường ĐH FPT và tốt nghiệp năm 2017. Cũng vào thời điểm này, Trung bắt đầu làm quen với game blockchain và quyết tâm khám phá. Đầu năm 2018, anh cho ra đời trò chơi Axie Infinity.

Thân bản định dạng

Khi bắt đầu với Axie Infinity, Trung đã rủ thêm một số bạn chơi game, trong đó có một bạn từ Mỹ, một bạn từ Na Uy sang Việt Nam sinh sống, khởi động nghiệp. Hiện nay, Sky Mavis – công ty mẹ của Axie Infinity – có hơn 100 nhân viên với khoảng 80% là người Việt. This startup new here has the high time 152 triệu USD trong chuỗi vòng gọi vốn B. Trong vòng huy động vốn này, công ty của Trung được định giá 3 tỷ USD. Sky Mavis nhờ vậy trở thành “kỳ công nghệ” thứ 3 của người Việt được định giá trên 1 USD, tiếp bước thành công của VNG và VNPAY trước đó.

Trung cho biết có nhiều người mê game như mình, nhưng điều quan trọng là phải tìm ra hướng phát triển bản thân thay vì bắt đầu vào game mà quên hết mọi thứ.

Để lan tỏa thông điệp tới các bạn trẻ về kinh nghiệm sống của mình, Trung cho biết: “Game không tồi, nó cũng giúp phát triển thông tin trí tuệ và là một loại hình giải trí như bao loại khác như: nghe nhạc, xem phim… Game but was application in the activity business. Tuy nhiên, ở độ tuổi học sinh, không đủ khả năng kiểm tra bản thân, thì người chơi game cần có sự đồng hành của bố mẹ. Quan trọng là người chơi phải biết điểm dừng ”.

Nguyễn Thành Trung hiện là ứng viên Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *