TIN GAME

Cựu CEO của Sony Interactive làm cố vấn chiến lược cho Tencent Games

Rate this post

Shawn Layden, cựu Giám đốc điều hành Sony America, thông báo rằng Tencent Games gia nhập tư cách là cố vấn chiến lược.

Shawn Layden cho biết sẽ đưa ra lời đề nghị, giúp đỡ và hỗ trợ cho đội ngũ Tencent trong vai trò mới. Ông rất vui khi được tiếp tục hành trình để cộng tác với trò chơi hiệu ứng thế giới.

“Trong vai trò mới này, tôi hy vọng sẽ cố vấn, nhóm hỗ trợ tại Tencent khi họ phát triển các hoạt động và cam kết của mình trong trò chơi điện tử. Tôi sẽ hiến tặng hết mình vì công ty phát triển ”, Layden nói.

Shawn Layden đầu quân cho Tencent.

Shawn Layden đầu quân cho Tencent.

Tencent đã trở thành một trong những nhà phát hành trò chơi lớn nhất trong những năm gần đây. Hãng đã mua lại một số studio bao gồm nhà phát triển Back 4 Blood, Turtle Rock Studios và Sackboy: A Big Adventure’s Sumo Group. Tập đoàn cũng sở hữu Riot Games – đơn vị sản xuất Liên Minh Huyền Thoại, 40% Epic Games của Fortnite và 16,25% của studio FromSoftware Elden Ring.

Báo cáo cho thấy, Layden gia nhập bộ phận truyền thông của Sony tại Tokyo, Nhật Bản vào năm 1987 và làm việc trong vài năm với vai trò hỗ trợ truyền thông tin dưới quyền người đồng sáng lập Sony Akio Morita. Sau đó ông làm quản lý phát triển phần mềm quốc tế tại studio của Sony Computer Entertainment ở London cho đến năm 1999, khi anh trở thành phó chủ tịch của Sony Computer Entertainment Europe.

Shawn Layden có nhiều năm kinh nghiệm trong trò chơi ngành.

Shawn Layden có nhiều năm kinh nghiệm trong trò chơi ngành.

Vào tháng 10 năm 2007, ông trở thành Chủ tịch của Sony Computer Entertainment Japan, vị trí mà ông giữ cho đến tháng 03 năm 2010. Năm 2010, tân cố gắng để Tencent trở thành thành viên sáng lập của Sony Network Entertainment International và giữ chức năng giám đốc điều hành.

Vào năm 2014, Layden được giao nhiệm vụ cho Jack Tretton với tư cách là chủ tịch và COO của Sony Computer Entertainment America, và vào năm 2018 trở thành chủ tịch của Sony Worldwide Studios. Sau đó, ông từ chức năng tại Sony Interactive Entertainment vào ngày 01 tháng 10 năm 2019.

Layden tốt nghiệp Đại học Notre Dame năm 1983 bằng Cử nhân mỹ thuật. Anh ấy thành thạo tiếng Nhật. Điều đáng nói là tại TGA 2018 năm, sau đó Microsoft của Xbox là Phil Spencer (Phil Spencer), Chủ tịch Sony Worldwide Studios Shawn Layden (Shawn Layden), Nintendo of America, Reggie Reggie Fils-Aime (Reggie Fils-Aime) is an “thế kỷ trong cùng một khung hình” hiếm hoi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *