TIN GAME

Tài tử ‘Squid Game’ lập lịch sử tại Emmy

Rate this post

Theo Thời báo New Yorktrong lễ trao giải sáng 13/9 (giờ Hà Nội), Lee Jung Jae nhận danh hiệu nam chính xuất sắc và trở thành diễn viên đầu tiên trong lịch sử Emmy chiến thắng hạng mục này nhờ một loạt bài không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính ngữ.

Nhà làm phim Hwang Dong Hyuk – người trực tiếp viết kịch bản Trò chơi con mực – được vinh danh ở diễn đàn. Tuy nhiên, series Hàn Quốc chịu thua Kế vị of HBO in addend “Phim chính kịch dài xuất sắc”.

trailer-ink-game-1631877108.jpg? w = 750 & h = 450 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = dTjPjZC1Y2rrzmULsit30Q

Trailer “Trò chơi câu mực”. Video: Netflix

Trò chơi con mực có 14 đề cử tại mùa Emmy năm nay và thắng giải thưởng. Hai in the an array kỹ thuật làm phim, được trao tại sự kiện Creative Arts Emmys hồi đầu tháng. Park Hae Soo và Oh Young Soo đã được cử cử trong các diễn viên phụ nhưng không được giải.

Bộ truyền hình của Hàn Quốc gây chú ý tại mùa giải thưởng ở Mỹ qua. Tác phẩm có tên trong các mục lớn ở SAGs, Quả Cầu Vàng và Primetime Emmy. Trò chơi con mực cũng thắng giải Series đáng xem ở Gotham Awards và People’s Choice Awards, giải Series tiếng nước ngoài ở Critics Choice Awards.

Trò chơi con mực ra mắt hồi giữa tháng 9/2021, trở thành series thành công nhất lịch sử của Netflix với 111 triệu người xem sau 25 ngày phát sóng. Phim thuộc thể loại chiến đấu sinh tồn, xoay quanh Gi Hun (Lee Jung Jae đóng), một đàn ông trung niên bị bỏ rơi, thất nghiệp, nghiện cờ bạc và nợ hàng trăm chiến thắng. Một ngày, chủ nợ được anh và ép ký giấy hiến thận để xóa nợ. Gi Hun đồng ý kiến ​​tham gia một trò chơi sinh tử với cơ hội kiếm 45,6 Tỷ won để đổi đời. Giới phê bình đánh giá cao kịch bản phim, được lồng ghép nhiều thông điệp về xã hội, tôn giáo và chính trị.

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk cho biết tập trung sản xuất phần hai. “Nhân vật Gi Hun sẽ trở lại. Anh ấy sẽ làm một điều gì đó cho thế giới này”, nhà làm phim Hàn Quốc nói với AP.

-1522-1663045197.jpg? W = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = SU0193olKVzDvEo7lhdD0Q

Lee Jung Jae nhận giải Emmy. Ảnh: Vareity

Tại Emmy 2022, sê-ri Kế vị của HBO đầu tiên với 25 đề cử. Bộ phim về một gia đình giàu có, các quyền lực trong truyền thông Mỹ. Các thành viên trong nhà tranh quyền thừa kế. Trong khi đó, các phim Ted Lasso and Hoa sen trắng đứng đầu các tập phim hài dài mục đích, sê-ri giới hạn với cùng 20 đề cử. Ba dự án này cũng thắng lần lượt các mục phim hay nhất là mình tranh giải năm nay.

Emmy là giải uy tín nhất trong lĩnh vực truyền hình của Mỹ, thuộc “bốn ông lớn” trong nhóm giải thưởng biểu diễn cùng: Oscar (điện ảnh), Grammy (âm nhạc), Tony (kịch). Sự kiện lần tổ chức đầu tháng 1/1949 và diễn ra hàng năm từ đó đến nay.

Phương Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *