TIN GAME

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG – tựa game tiếp nối hành trình 15 năm của dòng game Thiên Long Bát Bộ tại Việt Nam

Rate this post

60 năm nguyên tác và 15 năm phát hành game tại Việt Nam, Thiên Long Bát Bộ vẫn là một cái tên hot và độc đáo với những nét rất riêng.

Thiên Long Bát Bộ có thể nói là một trong những tác phẩm kinh điển của cố nhà văn Kim Dung bên cạnh những tuyệt tác khác như Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, Lộc Đỉnh Ký. Bản xuất đầu tiên là truyện dài kỳ đăng trên Minh Báo ở Hong Kong và tạp chí Nam Dương Thương Báo xuất bản ở Singapore vào năm 1963, bộ truyện này đã bước vào năm thứ 60 tồn tại trên thế giới.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Có thể nói Thiên Long Bát Bộ đã liên kết với các giai đoạn phát triển đặc tính nghệ thuật giải trí tại Việt Nam. Bộ chữ đã tung hoành trong lưu trữ truyện, vốn thịnh vượng những năm 60 – 70 thế kỷ trước. Sau đó, trong giai đoạn phát triển băng từ VHS, phiên bản phim truyền hình Thiên Long Bát Bộ do hãng TVB sản xuất năm 1997 tiếp tục đến tay giả Việt Nam trên các kệ băng. Khi đĩa CD và DVD bắt đầu thịnh hành thì người hâm mộ lại tiếp tục có phiên bản Thiên Long Bát Bộ do Trung Quốc sản xuất năm 2003 được bày bán trên đĩa và phát trên truyền hình.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Chính những nền tảng này đã trở thành bệ phóng to MMORPG Thiên Long Bát Bộ cập bến thành công tại Việt Nam vào năm 2007. Là khởi động cho trình điều hành 15 năm tồn tại phát triển game thương hiệu Thiên Long Bát Bộ tại thị trường Việt. Song song với hành trình đó, giới trẻ còn được tiếp cận thêm bản truyện tranh được NXB Trẻ ấn hành năm 2012. Nếu như truyện gốc dành cho những người từng mang kỷ niệm cũng như người trưởng thành muốn tìm về nguyên tác sau khi đã trải nghiệm các sản phẩm khác, trò chơi và truyện tranh trở lại là cầu nối giúp những người trẻ tuổi đến với thế giới võ hiệp hấp dẫn của bộ truyện này.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Tựa game Thiên Long Bát Bộ (TLBB) phát hành năm 2007 đã tạo ra một tiếng vang mới và sau đó trở thành game kiếm hiệp nổi tiếng thứ 2 tại thị trường Việt Nam sau Võ Lâm Truyền Kỳ của VNG. Thiên Long Bát Bộ là sản phẩm hiếm hoi ở thời điểm đó bám sát nguyên bản truyện, giữ nguyên thế giới cùng các sự kiện như mô tả trong tiểu thuyết gốc. Góp thêm vào đó là hệ thống gameplay khá kỳ lạ với nhiều tính năng, hoạt động hấp dẫn giúp người chơi có những trải nghiệm chất lượng mà không thể tìm thấy ở các sản phẩm khác. Đã từng có câu nói đùa rằng: “Ở chỗ khác đánh cờ chỉ là trò chơi trí tuệ, trong TLBB chúng tôi đánh quân cờ theo nghĩa đen”.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Và cứ như thế, game thương hiệu Thiên Long Bát Bộ đã đi vào tuổi thơ của các game thủ thế trong suốt 15 năm tồn tại. Hơn thế nữa, sau khi NPH VNG nhận bản quyền phát hành MMORPG kết nối MMORPG Thiên Long Bát Bộ PC từ năm 2013, họ cũng bắt tay đón đầu xu thế dịch chuyển lên bằng việc cho ra mắt thêm hai phiên bản nữa là Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile (2015) và Tân Thiên Long Mobile VNG (2019).

Thương hiệu Thiên Long Bát Bộ nhờ đó mà tiếp tục mở rộng cả về trò chơi số lượng lớn nền tảng tại Việt Nam. Bằng chứng là cộng đồng hoạt động của các tựa game này có lượt tham gia khá khủng, các video hay nội dung cũng nhận được số lượt xem và bình luận cao.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Dù đã trải qua rất nhiều năm nhưng thương hiệu Thiên Long Bát Bộ vẫn là một từ khóa tìm kiếm tốt ở Việt Nam. Thống kê do Google Trends cho thấy sau khi phiên bản game MMORPG Thiên Long Bát Bộ (PC) phát hành, số lượng tìm kiếm từ khóa này tại Việt Nam bắt đầu sống dậy và chưa từng “chết” (về 0) bao giờ. Các lần nâng cao xu hướng của lịch sử tìm kiếm cũng cho thấy ứng dụng với các mốc của thương hiệu như khi phát hành lần đầu năm 2007, công ty TLBB 3.0 tại Chinajoy 2011, chuyển đổi trò chơi cho VNG năm 2014… và dự kiến this number only vẫn tiếp tục tăng đều trong thời gian tới.

Bước vào những năm 2020 với thế hệ GenZ trẻ trung năng động, nhưng cũng không kém phần khó tính khi chọn giải trí thức. Họ hỏi thương hiệu phải vừa có giá trị về danh tiếng (IP) vừa đẹp vừa tuyệt và phải cập nhật các xu thế mới (trend). Do vậy, Thiên Long Bát Bộ nhìn chung vẫn tiếp tục cố gắng lấy tình cảm của khách hàng nhóm bằng việc liên tục có những nỗ lực làm lại (làm lại) các bộ phim với cách tiếp cận mới, dàn diễn viên mới nhưng code as this version of this film đều không thoát khỏi cái bóng của 2 bản phim huyền thoại năm 1997 và 2003.

Ở mảng trò chơi, với 2 phiên bản kinh điển 1 cho PC và 2 cho di động tiếp cận và sử dụng tình cảm của giới trẻ ổn định, cộng đồng cũng đang mong đợi một trò chơi phiên bản mới có những bức phá hơn. Họ cần một trò chơi vừa thu gọn các xu thế công nghệ vừa đẹp vừa hợp thời trang. Vì thế, thông tin về một phiên bản Thiên Long Bát Bộ 2 do Perfect World sản xuất và được VNGGames độc quyền phát hành tại Việt Nam với tên gọi Thiên Long Bát Bộ 2 VNG đang làm cộng đồng game thủ trẻ xao xuyến và chờ đón. Liệu tựa game này có trả lời các yêu cầu của fan hâm mộ và thành công gia nhập vào game seri Thiên Long Bát Bộ vốn được VNG phát hành rất thành công?

Câu hỏi đó rất khó trả lời. Nhưng chúng tôi có thể hy vọng rằng với sự phát triển của game thương hiệu Thiên Long Bát Bộ trong suốt 15 năm tại Việt Nam cùng với sự yêu thích của giới trẻ, cộng đồng game thủ với thương hiệu này, đó sẽ là một thú vị script để chứng nhận kiến ​​thức.

This hứa hẹn sẽ là tiêu chuẩn game IP Thiên Long Bát Bộ vừa quy tụ đủ các đặc tính của dòng game này vừa xuất hiện những cải tiến mới như: Khinh công chiến đấu – kỹ năng độc nhất hiện nay ở dòng game MMORPG; Các phép lạ đầy đủ của đội trưởng tính năng dành cho game thủ hoạt động; cùng với sự trở lại của hệ thống Giao dịch tự do – người chơi có thể tự thực hiện giao dịch trực tiếp với nhau trong game hoặc mở sạp bày bán tại Lạc Dương thành.

Cùng đợi sự xuất hiện của Thiên Long Bát Bộ 2 VNG và tham gia đăng ký trước để nhận được nhiều ưu đãi. View more information at:

Fanpage: https://www.facebook.com/tlbb2.vnggames

Đăng ký trước trên CH Play: https://play.google.com/store/apps/

Xem thêm thông tin game tại đây: https://tlbb.vnggames.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *