Đời sống Giải trí

Các tác phẩm hay nhất của Dan Brown bạn nên đọc

Rate this post

Dan Brown – tác giả của những cuốn tiểu thuyết hư cấu gây tranh cãi. Tuy nhiên, những tranh cãi ấy chỉ khiến tác phẩm của ông bán chạy hơn. Bằng chứng là các tác phẩm của Dan Brown luôn nằm trong top những tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại. Hơn nữa, được đánh giá là những cuốn sách nên đọc một lần. Cùng điểm qua những tác phẩm của ông qua bài viết dưới đây.

Chân dung tác giả với những cuốn tiểu thuyết trinh thám lôi cuốn

Thiên thần và ác quỷ – kịch tính đúng kiểu Dan Brown

Leonardo Vetra – một nhà khoa học bị giết chết một cách thê thảm. Đặc biệt là với dòng chữ “Illuminati” kì lạ xuất hiện trên ngực nạn nhân. Điều này cũng khiến giáo sư chuyên ngành biểu tượng học – Robert Langdon được tham dự vào việc điều tra. Bởi đây là dấu hiệu của hội kín “Illuminati” đã mất tích từ lâu. Nguy hiểm hơn nữa là chiếc hộp đựng phản vật chất, nguyên liệu để tái tạo lại vụ nổ Big Bang đã mất tích. Cũng đồng thời ngay lúc đó tại Rome, Giáo hoàng qua đời. Hồng y đoàn được triệu tập gấp để chọn ra tân Giáo hoàng. Liệu rằng hội kín Illuminati đang thực sự muốn làm điều gì? 

Giáo sư Robert Langdon cùng Vittoria Vetra – con gái của Leonardo Vetra, ngay lập tức đến Rome. Những sự việc dần được phơi bày cũng là lúc cả hai gặp thêm nhiều nguy hiểm. Một bên bị Illuminati gây rối, một bên Hồng y đoàn không tin tưởng. 

Cuốn sách mang đến một khía cạnh mới của tiểu thuyết trinh thám

Robert Langdon phải chạy đua với thời gian để tìm cách ngăn chặn quả bom phát nổ. Bất ngờ với từng tình tiết xảy ra, người tốt lại thành kẻ xấu. Vậy ai là thiên thần và ác quỷ? Điều mà bạn phải trải qua gần 900 trang sách để xác định được kết quả. Mỗi trang đều có được sự cuốn hút khiến người đọc không thể bỏ qua.

Mật Mã Da Vinci – tác phẩm gây tranh cãi lớn

Robert Langdon và Sophie Neveu hai con đến từ 2 đất nước khác nhau. Một cuộc điện thoại và cái chết bí ẩn của người quản lý Louvre. Đã đưa 2 con người xa lạ đến chung một hành trình khám phá. Những mật mã khó hiểu được phát hiện ngay cạnh xác chết là manh mối duy nhất họ có được. Cả hai đã dần giải mã ra những bí ẩn vô cùng kỳ quái. 

Và những vết tích đều nằm trong các kiệt tác nghệ thuật của danh họa Leonardo Da Vinci. Đây cũng là lý do mà truyện mang tên mật mã Da Vinci. Từ bức “La Joconde” (nàng Mona Lisa) đến bức “Tiệc Ly”, hoặc trong những Nhà Thờ cổ kính như Saint Sulpice ở Paris,  …Những mật mã được ngụy trang bởi người họa sĩ tài ba liệu có được phát hiện?.

Khi những mật mã được dấu dưới những tác phẩm nghệ thuật

Với mật mã Da Vinci – Dan Brown đã mạnh dạn phá vỡ khuôn mẫu của sách tiểu thuyết trinh thám truyền thống. Trở thành tác phẩm có bước đột phá nổi bật của tác giả. Cũng như thể hiện “trí tuệ” với những tình huống được sắp đặt một cách phức tạp đầy hợp lý. Những tình tiết khiến người đọc bị bất ngờ từ trang đầu cho đến trang cuối. Tất cả đều diễn ra và đánh lừa người đọc đúng như mong muốn của Dan Brown. Ông hoàn toàn xứng đáng trở thành người kể chuyện bậc thầy. 

Tác phẩm đã giữ vị trí bestseller liên tục 132 tuần tại Mỹ. Được dịch sang 44 thứ tiếng, hơn 36 triệu bản được bán trên toàn thế giới và được dựng thành phim. 

Hỏa ngục – đỉnh cao của nhà văn trinh thám

Như thường lệ Hỏa Ngục của Dan Brown đã khiến người đọc cảm nhận được giọng điệu của tác giả. Hỏa ngục sở hữu nhiều sự pha trộn độc đáo giữa hiện tại và tương lai trong cuộc sống của con người. Tác phẩm mang đến nhiều điểm thú vị khiến người đọc bị cuốn theo mạch cảm xúc của các nhân vật.

Trong Hỏa ngục, những bí mật với tính chất cổ xưa vẫn là chủ đề chính. Vẫn là giáo sư Robert Langdon bị mắc kẹt trong chuỗi mật mã được phát hiện. Lần này người đồng hành cùng ông là Sienna Brooks – một cô bác sĩ trẻ tuổi. 

Chuỗi mật mã được tạo ra bởi một thiên tài của thế hệ trước. Người mang nỗi ám ảnh về sự diệt vong của thế giới. Khung cảnh như cung điện Vecchio, vườn Boboli và Bảo tàng Duomo xuất hiện tạo sự liên kết với mật mã cổ xưa.

Hỏa ngục của Dan Brown còn mang ý nghĩa về tình trạng quá tải dân số. Langdon phải đấu trí với kẻ xấu nhằm tìm ra lời giải mật mã và chống lại lời nguyền diệt vong. Người đọc sẽ phải nghẹt thở với từng tình tiết. Chính điều đó làm cho Hỏa ngục trở thành một tác phẩm được săn lùng, đáng đọc.

Tác phẩm khẳng định thêm tên tuổi của Dan Brown

Nguồn cội – khi sự mới mẻ là điều cần thiết

Người đọc sẽ theo chân giáo sư Langdon đến Tây Ban Nha. Nơi chứa đựng nền văn hóa có lịch sử lâu đời, cũng như có mối quan hệ mạnh mẽ với Công giáo La Mã.

Dù tác phẩm được đánh giá là không có gì mới mẻ. Vẫn mở đầu bằng một cái chết bí ẩn mà giáo sư Langdon sẽ bị kéo vào. Từng tình tiết được đẩy lên cao trào cộng với việc các nút thắt được tiết lộ qua từng chương. 

Có thể so với các tác phẩm trước – Nguồn cội không được đánh giá cao ở tình tiết hành động. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là một tác phẩm “đáng đọc”. Bởi câu chuyện được kể theo cách hoàn toàn mới – sự mới mẻ đến từ chính Dan Brown.  

Sự thay đổi lớn trong những câu chuyện trinh thám

Dan Brown một nhà văn dám viết các chủ đề dễ gây tranh cãi theo hướng hư cấu. Nhưng lại khiến nhiều người tin đó là thật. Nhiều nhà báo, nhà văn đã phải xuất bản các cuốn sách để phản biện các tình tiết trong tiểu thuyết của ông. Và cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Người ta vẫn không thể không công nhận ông là tác giả sở hữu các tác phẩm “đáng đọc”. Bạn có thể thử bắt đầu với 1 cuốn tiểu thuyết của ông với những gợi ý ở trên của chúng tôi.

=> Top 5 bộ phim Mỹ hay nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *