Đời sống

Bài hát về thầy cô ý nghĩa cho ngày nhà giáo

Rate this post

Bài hát về thầy cô luôn là sự lựa chọn không thể bỏ qua của những cô cậu học trò. Khi muốn gửi gắm những yêu thương của mình đến với cô thầy. Người đã dành cả thanh xuân để đưa những chuyến đò sang sông. Chính vì thế, danh sách các bài hát về thầy cô dưới đây là gợi ý không thể bỏ qua.

Ngày Đầu Tiên Đi Học – Ai cũng đã trải qua

Bài hát về thầy cô trong ngày đầu tiên đi học

Ngày đầu tiên đi học của bạn như thế nào? Lần đầu gặp cô giáo, lần đầu gặp bạn bè, lần đầu đặt chân đến trường? Và nhiều những cái lần đầu diễn ra trong cùng một ngày. Bài hát về thầy cô giáo với lời hát đơn giản nhưng thể hiện được cảm xúc của một đứa trẻ khi gặp cô thầy.

“Ngày đầu tiên đi học – em mắt ướt nhạt nhòa

Cô vỗ về an ủi – chao ôi sao thiết tha

Ngày đầu như thế đó – cô giáo như mẹ hiền

Em bây giờ cứ ngỡ – cô giáo là cô tiên”

Đủ để thấy được sự tận tình, tận tâm của thầy cô dành cho các mầm non tương lai của đất nước.

Bụi phấn – những bài hát về thầy cô không thể bỏ qua

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi

Có hạt bụi nào, rơi trên bục giảng

Có hạt bụi nào, vương trên tóc thầy…”

Là giai điệu quen thuộc với bao thế hệ học sinh mà hầu như ai cũng ít nhất đã nghe qua 1 lần. Các bài hát về thầy côthường mang đến những sự xúc động cho người nghe. Và Bụi Phấn không phải là ngoại lệ. Bài hát được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc từ bài thơ của nhà thơ Lê Văn Lộc. Với ca từ đơn giản, ngắn gọn nhưng truyền tải được thông điệp vô cùng ý nghĩa về công ơn của Thầy. Hình ảnh người thầy và bụi phấn có lẽ đã gắn liền trong ký ức mỗi người. Gợi lại những công ơn mà mỗi học sinh chẳng bao giờ quên được.

Nhớ ơn thầy cô – nhớ ơn công lao cô thầy

“Về lại trường xưa với bao kỷ niệm

Bóng dáng cô thầy vấn vương không rời.

Một thời tuổi thơ trôi theo cánh phượng

Lời thầy cô vọng mãi

Con nhớ cô thầy dìu dắt con nên người

Nâng con bay khắp phương trời”

Công ơn cô thầy con khắc ghi

Chủ đề bài hát về thầy cô và mái trường với giai điệu vui tươi và nhẹ nhàng. Là tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Ngọc Thiện nói về công ơn của cô thầy. Những người đã có công trong việc dìu dắt từng lứa học sinh nên người. Chính những tâm huyết mà thầy cô mang đến mới khiến từng học sinh ghi nhớ không bao giờ quên. Để khi quay trở lại ngôi trường yêu dấu, cô thầy dù đã già. Nhưng trong trái tim của mỗi học sinh đều vang lên 2 tiếng “cô thầy” thân thương.

Thầy cô cho em mùa xuân – một mùa xuân tình thương

“Một bông Hồng em dành tặng Cô.

Một bài ca hát riêng tặng Thầy.

Những món quà bé nhỏ đơn sơ.

Nhưng chứa chan niềm kính yêu vô bờ…”

Mùa xuân cô thầy mang tới cho chúng em

Qua lời các bài hát về thầy cô giáo trong bài hát, cũng đủ để cảm nhận được tình cảm lớn lao. Đây là một ca khúc vô cùng ý nghĩa. Một thông điệp thay lời muốn nói của các học sinh dành cho thầy cô. Được chấp bút bởi nhạc sĩ Vũ Hoàng với ca từ đơn giản và hồn nhiên. Nhưng vẫn ca ngợi mối tình thầy trò thật sâu sắc.

Người Thầy Năm Xưa – cảm xúc sâu lắng

Trong tuyển tập những bài hát về thầy cô hay nhất thì đây là bài mang đến cho người nghe nhiều xúc cảm. Được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, với phần giai điệu vô cùng nhẹ nhàng và sâu lắng. Bài khắc họa hình ảnh người thầy năm xưa đơn giản đầy thân thương. Người đã hy sinh thầm lặng cả tuổi thanh xuân cho các thế hệ học trò. Để rồi điều này ghi mãi trong tim của các trò – mãi mãi không bao giờ có thể quên được.

“Một vì sao lấp lánh về trong đêm tối vắng, thầy đã thắp sáng cho tôi bao ước mơ

Dìu đôi chân bỡ ngỡ hòa trong tia nắng ấm thầy chắp cánh để tôi bay vào đời”

Đã ca ngợi công lao trời biển của Thầy, người thắp sáng những ước mơ bằng hết cả tấm lòng của mình.

Hay

“Ngồi đây ngước nhìn trời sao nhớ đến năm nào

Một lời chúc cùng ngàn hoa dâng lên thầy tôi

Và hạt bụi phấn đừng vội rơi mái tóc bạc phơ

Để thầy tôi còn mãi nâng bước chân trẻ thơ”

Có lẽ lòng biết ơn, lòng kính trọng từ bao thế hệ học sinh là gia tài lớn nhất mà thầy có được cho đến tận ngày hôm nay.

Hình ảnh người thầy tận tụy sẽ còn mãi

Ngoài ra, một số bài hát về mái trường thầy cô và bạn bè quen thuộc có thể kể đến như: Khi Tóc Thầy Bạc, Kỷ Niệm Mái Trường, Mái Trường Mến Yêu, Tháng Năm Học Trò, Mong Ước Kỷ Niệm Xưa,… Tất cả đều ca gợi tình cảm thầy trò thiêng liêng. Với vô vàn những kỷ niệm thời cắp sách đến trường mà mỗi người đều có.

Bài hát về thầy cô không chỉ được cất lên mỗi dịp 20/11 hằng năm. Bởi trong tim mỗi đứa học trò đều có bài hát dành riêng cho cô thầy. Cùng với những lời chúc, những món quà ý nghĩa. Thì có thể nói chính những bài hát về thầy cô, về mái trường, bè bạn. Là các lưu giữ những kỷ niệm đẹp thời học trò một cách dễ dàng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *