TIN GAME

Cần trang bị cho học sinh kỹ năng giải quyết vấn đề

Rate this post

Đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh quỳ trên nền đất và được một nhóm bạn tát, đạp vào người. Ngay cả nữ sinh vừa khóc vừa mới xin lỗi nhưng nhóm bạn vẫn không chịu tha, đồng thời vừa tiếp tục và lao vào áo sơ mi nhân loại.

Đặc biệt, dù xung quanh có nhiều người chứng kiến ​​bạo lực nhưng không ai có thể ngăn cản, thậm chí còn reo hò cổ vũ.{từ khóa}
Hình ảnh nữ sinh lớp 6 được đánh đồng hội đồng

Ngay sau khi clip được tung lên mạng xã hội, nhiều người rất bức xúc trước tình trạng bạo lực học và đề xuất cơ quan chức năng để có hình thức xử lý.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó trưởng Phòng GD & ĐT quận Hà Đông (Hà Nội), xác nhận các học sinh trong đoạn clip này đang học tại Trường THCS Biên Giang.

Sự việc xảy ra vào ngày 18/8, các em đánh nhau ngoài khu vực học sau khi nhà trường tổ chức cho học sinh các lớp tập trung nhận lớp, chuẩn bị cho năm học mới.

Nữ sinh được đánh giá là học sinh lớp 6A3, Trường THCS Biên Giang, còn hai nữ sinh tham gia đánh giá là NBNg. (lớp 7A4) và CPA (lớp 8D).{từ khóa}
Trường THCS Biên Giang

Sau khi nhận được phản hồi của nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp liên quan làm việc với học sinh và phụ huynh để tìm hiểu nhân viên. Theo đó, mâu thuẫn giữa ba nữ sinh từ khi các em học tiểu học.

“Ban đầu, các gia đình đồng ý hòa giải vì nữ sinh lớp 6 không biết mình bị mắc kẹt, khi nhà mời đến mới được tham gia. đình nhân đồng ý giải và báo cáo sự việc tới Công an Biên Giang. Hiện nay, phường đang làm công việc xác minh, làm rõ “, đại diện Phòng GD & ĐT Hà Đông cho biết thêm.

Nhận định thế hệ thống đánh giá nào?

Các chuyên gia giáo dục và nhiều nhà giáo cho phép đánh bại học đường ngày càng phức tạp, khó nhận diện. Nguyên nhân là tâm lý học sinh ngày này khác trước rất nhiều, các em sớm nên tâm lý học cũng phát triển theo; học sinh cũng được tiếp cận với nhiều luồng thông tin từ internet, trong đó không có những vô bổ thông tin, lệch lạc.

Khi không có sự tập trung, uốn nắn thời gian từ gia đình và trường học, các em sẽ bắt buộc, hành động y như vậy và cho đó là “oai”, mới xứng đáng là trò chơi vận động, “anh hùng”. Một cái nhìn bình thường cũng có thể là “nhìn đểu”, một bình luận vô tình Facebook cũng bị quy kết và mâu thuẫn, thêm chuyện học trò yêu đương, ghen tuông… đều rất phức tạp.

Đặc biệt, khi giải quyết vấn đề, người trong cuộc thường thiếu sáng vì nóng giận, khó mà nghe đối mặt thuyết phục.

Vì vậy, cần một người thứ ba sáng thuyết phục. Nếu những lời hay lẽ phải được truyền đạt từ một người khác có đủ cả uy tín và thành ý thì sẽ dễ dàng giảng hòa hơn.

Các trường cũng cần tuyên truyền cho học sinh nhận dạng mâu thuẫn và trong những trường hợp nào, mâu thuẫn có tính chất nghiêm trọng thì nên nhờ đến sự can thiệp của người lớn như thầy cô, bố mẹ để thời gian giải quyết.

Tất nhiên, nếu những vấn đề của học tập được quan tâm giải quyết đến cùng thì sẽ có tác động tích cực và cũng sẽ không xuất hiện dịch vụ sinh đánh đồng dẫn đến hậu quả.

Đó là chưa xác định, quá trình tìm cách giải quyết vấn đề sẽ làm cho các học sinh gần nhau hơn, thân nhau hơn. Những mối quan hệ hay tình bạn một khi có mâu thuẫn mà không giải quyết được, thì quan hệ sẽ ngày càng xấu đi và hậu quả là vô cùng khôn lường.

Vì thế, bên ngoài công việc truyền thông về vấn đề kỹ năng, học sinh cũng cần được giáo dục quản lý cảm xúc của mình, để khi xảy ra xung đột thì có thể kiểm tra được bản thân.

Bắt đầu từ những va chạm rất nhỏ ngày thường, hãy thay đổi suy nghĩ, phân tích sự hướng dẫn theo hướng tích cực để có thể thông cảm với người khác. Từ những chuyện nhỏ, nếu kiểm tra được cảm xúc, khi sự cố lớn, bạn cũng có thể dễ dàng cảm thông và sẽ hành động khôn ngoan hơn.

Nhận biết chất béo, sự nguy hiểm của hệ thống giáo dục và diễn ra tạp chí ngày càng nhiều, thời gian gần đây, các nhà trường đã quan tâm và tích cực trong công tác giáo dục đạo đức, văn hóa học cho học sinh.

Trong đó hầu hết các trường thành lập các tổ chức tư vấn tâm lý học sinh, giúp các em có nơi để tâm sự, chia sẻ, giải tỏa những thắc mắc, những vấn đề khó nói của tâm trí sinh viên. Cùng với đó là tăng cường hoạt động ngoại khóa, các tập tiết học, giáo dục kỹ năng sống … nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp học sinh có cơ hội thể hiện mình, giao lưu chia sẻ, tăng cường mối quan hệ đoàn kết trong cộng đồng học sinh, góp phần ngăn chặn các đường đánh học.

Mặt khác, các trường học cũng thành lập và thúc đẩy hoạt động của các lạc câu lạc bộ như: Tiếng Anh, Nghệ thuật, Tin học, Kỹ năng sống, TDTT… với hoạt động phong phú, bổ ích, giúp học sinh nhiệt tình tham gia, bổ ích, không sa đà vào thế giới ảo của trò chơi trực tuyến và hạn chế những tác động xấu từ các trò chơi bạo lực.

Hoàng Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *