TIN GAME

Xu hướng chơi game casual thay đổi sao qua các năm?

Rate this post

Trò chơi mới của Homa Games, Merge Master, đứng đầu danh sách các trò chơi chơi ngẫu nhiên toàn cầu vào năm 2022.

Trong khi trò chơi mới của Take-Two Interactive, Fill The Fridge, đứng thứ ba trong danh sách. Thị trường game di động có lối chơi và đồ họa đơn giản đang thay đổi nhanh chóng. Trong số 10 trò chơi cực kỳ đơn giản được tải vào năm 2021, 6 trò chơi đã rơi khỏi top 10 vào năm 2022.

Những thay đổi nhanh chóng trên thị trường cũng tạo cơ hội cho các nhà phát hành trò chơi di động bình thường không trẻ xuất hiện. Trong số đó, nhà phát hành trò chơi được nhiều người biết đến gần đây là Supersonic Studios đã hoàn thành công việc nhập với ironSource, đơn vị đứng đầu danh sách các nhà phát hành trò chơi bình thường có lượng tải về gần 770 triệu lượt. Hai game chơi siêu thường Bridge Race và Going Balls Lần lượt xếp thứ 2 và 4 trong danh sách tải vào năm 2022.

Xu hướng game casual theo từng năm.

Xu hướng game casual theo từng năm.

Quảng cáo video sáng tạo giúp các trò chơi bình thường thu hút người dùng. Theo đó, vị trí đặt quảng cáo rất quan trọng để thu hút trò chơi này. Vào năm 2022, nền tảng nền như AppLovin, Unity và ironSource là nền tảng quảng cáo chính cho các trò chơi di động đơn giản, trong nền nền tảng AppLovin đóng góp 37% tổng quảng cáo trò chơi thông thường trên toàn thế giới.

Quảng cáo video là loại quảng cáo chính, sử dụng khoảng 60% tổng số quảng cáo trò chơi di động thông thường và 22% quảng cáo có thể chơi chủ yếu được đặt trên nền tảng sắtSource và AppLovin.

Quảng cáo của game casual trên smartphone.

Quảng cáo của game casual trên smartphone.

Quảng cáo video trò chơi trên di động thường sử dụng các chiến lược quảng cáo như nhanh chóng hiển thị lối chơi cốt lõi của trò chơi, hiển thị các trường hợp thất bại để kích hoạt người dùng “phá đảo” trò chơi. Ngoài ra, video quảng cáo cũng sử dụng viết lời kêu gọi hành động để thu hút người chơi tham gia trải nghiệm.

Mặc dù hơn một nửa lượng người chơi tiêu thụ tập trung ở các trò chơi vừa được liệt kê phải, nhưng các phần lớn tải xuống vẫn làm các trò chơi bình thường đóng góp bao gồm các trò chơi di động siêu thường. This game type is used 80% lượt tải xuống, trong khi các game tầm trung (mid-core) chỉ chiếm 14% lượt tải game di động toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *