TIN GAME

Bilibili chuyển niêm yết tại Mỹ và Hồng Kông

Rate this post

Mới đây, Bilibili chính thức thông báo sẽ chuyển thành công ty niêm yết tại hai khu vực là Hồng Kông và Mỹ.

Hãng Bilibili nêu rõ trong thông báo công ty tự nguyện chuyển trạng thái niêm yết thứ hạng trên chứng khoán Hồng Kông giao dịch sang niêm yết mức độ sẽ có hiệu lực vào ngày 03 tháng 10 năm 2022. Khi đó, công ty sẽ trở thành chứng khoán Hong Kong giao dịch và NASDAQ. Đối với một công ty niêm yết chính trên Dak, chứng khoán ký hiệu [S] sẽ được xóa khỏi chứng khoán viết tên thành ngày có hiệu lực.

Trước đó vào tháng 03/2022, Bilibili tiết lộ rằng đang tìm cách chuyển đổi tự nguyện sang niêm yết trên hội đồng quản trị của chứng khoán Hồng Kông giao dịch. Do niêm yết chính cần tuân theo các quy tắc giống như đợt IPO ở Hồng Kông, các yêu cầu quản lý nghiêm ngặt nên thời gian nộp đơn cũng kéo dài hơn.

Bilibili chuyển đổi các khu vực kép.

Bilibili chuyển đổi các khu vực kép.

Tuy nhiên, sau 6 tháng, hãng mới đạt tiêu chuẩn và trở thành công ty đầu tiên trong số công ty TMT (công nghệ, truyền thông) của Trung Quốc tự nguyện chuyển đổi từ niêm yết tại Hồng Kông sang niêm yết kép.

Nói chung, niêm yết là công ty niêm yết cùng một loại phiếu cổ ở hai nơi và luân chuyển cổ phiếu trên thị trường có thể thực hiện thông qua ngân hàng giám sát quốc tế và môi trường công ty chứng khoán giới hạn, chủ yếu dưới chứng chỉ định dạng từ lưu ký. Niêm yết là một hiện tượng giống như một công ty được niêm yết trên hai sàn giao dịch khác nhau để được cấp vốn.

Nói lại, cổ phiếu Mỹ và phiếu Hồng Kông ở Bilibili trong quá trình niêm yết là cùng một loại cổ phiếu và hai nơi đều nhận thấy sự luân chuyển cổ phiếu trên thị trường thông qua ngân hàng giám sát quốc tế và chứng khoán môi trường nhà. Về chất lượng, niêm yết thứ cấp của chứng khoán Hồng Kông vẫn liên kết với chứng khoán Mỹ. “Niêm yết” cổ phiếu không thể lưu hành trên thị trường và biểu giá cổ phiếu là tương đối độc lập. Một số phiếu cổ phiếu được liệt kê trên cấp độ danh sách của biên soạn lại ký hiệu được phép lưu hành trên thị trường sau khi hủy bỏ ký hiệu lưu trữ lại.

Về mặt giám sát, Sở giao dịch Chứng khoán Hồng Kông sẽ áp dụng các tiêu chuẩn xét duyệt tương ứng với các công ty niêm yết, với một số chính sách miễn trừ và ưu tiên, duyệt duyệt thời gian ngắn and low cost. Tuy nhiên, kép sách phải tuân thủ các quy tắc tương tự như IPO ở Hồng Kông, với các yêu cầu tổng thể phân định hơn.

Tuy nhiên, niêm yết cho phép các công ty huy động vốn trên các chứng khoán khác nhau, mở rộng cổ phiếu và giúp mở rộng phạm vi thị trường. Quan trọng hơn, các công ty có kép chính sách ở Hồng Kông phù hợp hơn với các quy định yêu cầu của thị trường cổ phiếu A và do đó được đưa vào chứng khoán Hồng Kông kết nối, có thể chuẩn bị cho niêm yết ba lần trên trường cổ phiếu A. thị trường.

Trong hai năm qua, làm mô hình vĩ mô yếu tố như quan hệ Trung-Mỹ và chiến tranh Ukraine và Nga, sự suy giảm của công ty đã được xác định liên tục, các chi phí tăng lên 2,01 tỷ NDT, và lỗ thủng cùng kỳ năm là 1,12 tỷ NDT.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *