TIN GAME

BYG gây tranh cãi khi cho tuyển thủ thư đến cá độ tại CKTG thi đấu ở ASCI 2022

Rate this post

Dù phạt hết hiệu lực, vậy nhưng cộng đồng LMHT Trung Quốc vẫn chỉ trích kịch liệt BYG vì Maoan thi đấu ở ASCI 2022.

Cách đây gần một năm, BYG Maoan đã làm cộng đồng LMHT quốc tế bất ngờ vì có phong cách đến cá nhân điều hành tại CKTG 2021. Cụ thể hơn, tuyển thủ này đã cung cấp thông tin về các lựa chọn vòng cấm của BYG cho một số bên thứ 3 tiến trình đặt kín. Ngay lập tức, Maoan đã bị Riot Games cấm thi đấu tạm thời và sẽ đưa ra thêm các hình phạt khác theo phạm vi mức độ.

Thông báo từ Riot Games tại CKTG 2022 về hành động của Maoan.

Thông báo từ Riot Games tại CKTG 2022 về hành động của Maoan.

Đến hôm nay, cái tên Maoan lại được cộng đồng LMHT Trung Quốc bàn tán xôn xao trên mạng xã hội Weibo. Nguyên nhân vì đây tuyển thủ đã thi đấu cho Học viện BYG tại ASCI 2022.

Maoan change name to 1116 and thi đấu cho BYGA tại ASCI 2022.

Maoan change name to 1116 and thi đấu cho BYGA tại ASCI 2022.

Theo chia sẻ từ Dinter và Stanley (chủ sở hữu và CEO của BYG), cả hai người đều “Have a Mong muốn ích kỷ là cố gắng hết sức để giúp đỡ đàn em của mình.”

Cũng vì nhân viên đó, ngay khi án phạt của Riot Games hết hiệu lực vào mùa hè này, Maoan đã đổi tên thành 1116 (tuyển thủ này sinh ngày 16/11) và thi đấu cho đội trẻ của BYG tại giải đấu ASCI 2022 .

Nhưng ngay cả khi án phạt của Riot Games đã hết hiệu lực, tuyển thủ này vẫn bị cộng đồng LMHT Trung Quốc chỉ trích, chê bai và “ném đá tới tấp” vì sai sót trong quá trình.

Theo nhiều game thủ quốc tế nhận xét, người hâm mộ hâm mộ tại LPL cực kỳ nhạy cảm với những người tuyển thủ theo phong cách cá độ hoặc bán độ, ví dụ như cựu thành viên FPX – Bo đã bị “tẩy chay” liệt kê đến mức anh must left from the Trung Quoc and find new bến đỗ tại LEC. Vì thế nên cả khi án phạt hết hiệu lực và “vận chuyển tên”, Maoan – 1116 vẫn là cái tên gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT những ngày vừa qua.

Xem thêm: Team Flash đã đánh bại JII và vé vào Playoffs ASCI 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *