TIN GAME

Các hãng trò chơi SLG Trung Quốc tích cực phát triển trò chơi match-3

Rate this post

Phổ biến game mobile match-3 ở nước ngoài đã trở thành hướng đi của nhiều nhà sản xuất Trung Quốc vốn được biết đến với trò chơi SLG.

Sản phẩm cho dòng match-3 của Trung Quốc tiêu biểu là Puzzles & Survival do 37Games sản xuất, phát hành. This game mobile cũng được phân phối ở nhiều trường khác nhau. Theo báo cáo tài chính của 37Games mới nhất, tính đến cuối tháng 06 năm 2022, doanh thu cộng đồng trên thị trường toàn cầu của Puzzles & Survival đã vượt qua 4,2 tỷ lệ nhân dân tệ.

Chủ đề trong game match-3 hiện nay phổ biến là zombie và tận cùng ngày. Gme phổ biến nhất ở Trung Quốc trong những năm gần đây là vai trò nhập vai, sau đó là bình thường. Các trường hấp dẫn của những nhà làm game xứ tỉ dân là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Macao. Trong những năm qua, nhiều game hiệu Tencent, NetEase đã đẩy mạnh game ở những khu vực nói trên.

Nhiều hãng game Trung Quốc mở rộng phong cách thể hiện game match-3.

Nhiều hãng game Trung Quốc mở rộng phong cách thể hiện game match-3.

Puzzles & Girls is an in the game match-3 next-to-the-3 tiếp tục được ra mắt người chơi khi được hãng game 37Games tung ra thị trường nước ngoài. Không chỉ vậy, nhà sản xuất này còn làm truyền thông mạnh mẽ khi thay đổi chủ đề sang hướng khác: những cô gái quyến rũ.

Mặc dù không có nhiều trò phá phách, lối chơi match-3 trong game di động Puzzles & Girls lôi cuốn người chơi, vì trò chơi áp dụng một trong những chủ đề phổ biến nhất trong các trò chơi gần đây khi đánh vào tâm user account (hướng đến nam giới) thích ứng với hình ảnh nữ nhân vật trong game nhiều hơn.

Theo giới thiệu chính thức, bối cảnh thế giới của Puzzles & Girls là không gian của thế giới tương lai, và nguyên mẫu của cô gái trong trò chơi được lấy từ hình ảnh phụ nữ làm việc trên chiến trường không gian. Đương nhiên nếu so sánh thì cuộc chiến không gian không có nguyên mẫu để tham khảo, vì vậy thiết kế của cô gái trong game có phần bạo loạn hơn, dù hãng làm game cố gắng thể hiện đúng tinh thần của một sản phẩm trò chơi.

Game casual lấy hình ảnh nữ nhân vật hoàn toàn khác với phong cách tận thế trong game Puzzles & Survival. Có thể vì chọn phong cách hai chiều nên phong cách nghệ thuật tổng hợp của Puzzles & Girls được giới chuyên môn đánh giá sinh động hơn, gợi ý cho game thủ dễ đồng điệu với trò chơi.

Game Puzzles & Survival có nữ nhân vật đa dạng.

Game Puzzles & Survival có nữ nhân vật đa dạng.

Trong game, người chơi cần thành lập một đội của riêng mình và đội đó có thể mang tối đa 5 cô gái chiến đấu trên tàu. Ở phần gameplay, trò chơi tuân theo những quy tắc cơ bản của trò chơi match-3. Tất nhiên, là một sản phẩm thuộc thể loại match-3 + RPG nên phần RPG trong game cũng chiếm một tỷ lệ đáng kể.

Trong tương lai, dự báo sẽ có nhiều hãng game RPG hay SLG Trung Quốc khác hướng đến dòng match-3 do nhu cầu thị trường nước ngoài lớn, có lượng người chơi đông đảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *