TIN GAME

‘Cha đẻ’ Đột kích Smilegate tròn 20 tuổi và những dự án cho tương lai

Rate this post

Phó chủ tịch phát triển kinh doanh Harold Kim nói về cách công ty Smilegate “đổ bộ” vào phương Tây quá trình phát triển 20 năm.

Với Lost Ark và Epic Seven, hai sản phẩm của Smilegate ghi dấu ấn tại thị trường phương Tây. Không những thế, trong quá khứ, cộng đồng game thủ vẫn biết đến hãng game xứ kim chi với series Crossfire (Đột Kích).

“Ở trường phương Tây, trong vài năm qua, Smilegate đang dần thâm nhập vào trường này với sứ mệnh trở thành công ty lớn”, Giám đốc phát triển kinh doanh của Smilegate, Harold Kim, nói trong một cuộc trò chuyện kỷ niệm 20 năm thành lập công ty. “Nhưng chúng tôi vẫn đang ở trong giai đoạn sơ khai. Tôi nghĩ rằng hãng vẫn tiếp tục cố gắng để được công nhận ”.

Smilegate được biết đến với Crossfire, game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí 15 năm tuổi thành công phi thường với hơn một tỷ người dùng đã chơi, kỷ lục người dùng đồng thời là 8 triệu người cùng trực tuyến và có thể chuyển qua nhiều người khác nhau phiên bản.

Kích thước là trò chơi nổi tiếng ở FPS dòng.

Kích thước là trò chơi nổi tiếng ở FPS dòng.

“Khi chúng tôi lần đầu tiên ra mắt trò chơi vào năm 2007 cho thị trường Hàn Quốc, chúng tôi đã làm không tốt lắm, nhưng sau đó đã điều chỉnh kịp thời” – ông Kim chia sẻ. Smilegate hợp tác với Tencent và ra mắt Crossfire ở Trung Quốc vào cuối năm đó. This also is a school to the best end of this product.

Mặc dù trò chơi đã đạt được thành công vang dội, nhưng nó chỉ thu được những số doanh thu và người chơi tự do ở quê nhà. “Crossfire at Hàn Quốc không phải là một trò chơi có độ phổ biến như nhiều khu vực khác nhau”, Phó chủ tịch Kim thừa nhận. “Nhưng đó là những thứ của chúng tôi, tôi phải làm việc qua đầu tư thêm vào đó để duy trì sức sống của sản phẩm”.

Ngoài ra, ông cho rằng Smilegate gặp khó khăn trong việc trao quyền thương mại cho bản quyền phương Tây. “Có một số diễn biến rất thú vị mà chúng tôi đã đề cập đến trong vũ trụ Crossfire trong câu chuyện”, ông Kim nói. Khi chúng tôi nhìn vào thị trường phương Tây, chúng tôi muốn hiểu vũ trụ, thị trường cũng như game thủ muốn thay đổi gì ”.

Crossfire X thành công ở phương Tây.

Crossfire X thành công ở phương Tây.

Crossfire X năm nay đã mang đến cho người chơi một bản nâng cấp hiện đại. Công ty đã bắt đầu thực hiện các bước để giải quyết cả hai vấn đề đó với tựa game như bản cải tiến Xbox năm nay Crossfire X và phần “ngoại truyện” ở dòng chiến thuật thời gian thực hiện Crossfire Legion được game đánh giá high.

Sau đó là sự ra mắt toàn cầu của trò chơi nhập vai theo lượt trên điện thoại di động Epic Seven vào năm 2018. Trò chơi không chỉ trở thành IP lớn thứ hai của Smilegate, nó còn trở thành tựa game lớn đầu tiên ở phương Tây , với hơn một nửa doanh thu đến từ Hoa Kỳ. Hàn Quốc và Nhật Bản cũng là những thị trường lớn cho tựa game này.

Cùng năm đó, Smilegate ra mắt Lost Ark tại Hàn Quốc và nhận thấy trò chơi được ưa chuộng thông qua Twitch, Kim cho biết phiên bản mới đã giúp trò chơi phổ biến nhất trên Twitch ở Mỹ. This thing is to do Smilegate hợp tác với công ty mẹ của Twitch, Amazon để đưa Lost Ark đến các trường phương Tây. Hãng sẽ tiếp tục phát triển các điểm quan trọng và cho ra mắt trò chơi mới trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *