TIN GAME

Phách dây đánh bạc 37 tỉ đồng qua hình thức chơi trò chơi đổi thưởng

Rate this post

Ngày 4-11, tin từ Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa phá thành công Chuyên án 148B, đấu tranh, phá đường dây đánh bạc dưới dạng thức chơi game đổi thưởng lấy tiền trên mạng Internet, với số tiền giao dịch lên tới 37 tỉ đồng.

Phách dây đánh bạc 37 tỉ đồng qua hình thức chơi game đổi thưởng - Ảnh 1.

Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đánh bạc qua mạng Internet 10 tỉ đồng vào tháng 8-2020 vừa qua

Công an nắm giữ 4 người là chủ đại lý của đường dây dánh bạc gồm: Cao Văn Cường (SN 1989) và Lê Thị Phượng (SN 1992; cùng ngụ thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn); Cao Thị Vân (SN 1991; ngụ xã Đông Tân, TP Thanh Hóa) và Nguyễn Chí Giáp (SN 1994; ngụ phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa).

Kết quả tra cứu gần đây, trên địa bàn TP Thanh Hóa, tình hình đánh bạc có nhiều tổ chức biến thể, nhất là đánh bạc qua Internet. Cá biệt, các bạc con đã sử dụng các thiết bị, phương tiện điện tử truy cập Internet để đánh bạc và thanh toán thông qua các đại lý thay đổi … Chính vì vậy, công việc phát triển và tổ chức đấu tranh với các loại phạm vi này gặp rất nhiều khó khăn.

Trước tình hình trên, Công an TP Thanh Hóa đã được xây dựng đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức chơi game đổi thưởng.

Cầm đầu dây đánh bạc là Cao Xuân Cường. Từ năm 2019, Cường thiết lập tài khoản game “shop thần tài” và tổ chức cho nhiều người đánh bạc qua hình thức đổi thưởng. Sau đó sử dụng nhiều ngân hàng liên kết nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền thông qua ngân hàng giao dịch.

Quá trình chơi, các bạc con có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua ngân hàng tài khoản với nhau hoặc qua thẻ cào.

Với đoạn trên, chỉ tính từ cuối năm 2019 đến khi được bắt đầu, nhóm trên tổ chức đánh bạc với tổng số tiền lên đến trên 37 tỉ đồng.

Show Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *