TIN GAME

Công an TP.Thủ Đức cảnh báo chiêu lừa đảo trò chơi đổi thưởng, đầu tư ngoại hối

Rate this post

Ngày 12.6, Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) phát cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức các trò chơi ứng dụng, thử nghiệm đầu tư ngoại hối trên những sàn giao dịch giả mạo sau đó sử dụng tài sản người chơi, nhà đầu tư.

Cảnh báo chiêu lừa đảo chơi game đổi thưởng, đầu tư ngoại hối

Theo Công an TP.Thủ Đức, các nhóm lừa đảo thường đăng ký bài quảng cáo kèm theo các đường liên kết trên mạng xã hội với nội dung chia sẻ cách kiếm tiền dễ dàng trong thời gian rảnh rỗi.

Qua đó lôi kéo, dụ người dân tò mò tìm hiểu, khi người dân ấn vào đường liên kết thì người đó sẽ tự xưng là người điều phối, hướng dẫn viên đọc liên kết lệnh và đưa vào nhóm chat với nhiều ảo tài khoản .

Công an TP.Thủ Đức cảnh báo chiêu lừa đảo trò chơi đổi thưởng, đầu tư ngoại hối - ảnh 1

Công an TP.Thủ Đức phát warning

Xấu nhóm sẽ hướng dẫn người dân tải ứng dụng trò chơi đổi thưởng, hẹn gặp lại “béo”, các sàn giao dịch đầu tư ngoại hối giả mạo như: Max3d, Bmax, Doji, Coin Base,… và yêu cầu người sử dụng chơi đăng ký tài khoản và tham gia nạp tiền đặt theo hướng dẫn lệnh.

N

Tiếp theo đó, các nhóm lừa đảo sẽ “đi tâm lý”, bằng cách cho người chơi liên tục thắng và rút tiền trong những lần đầu tiên với số lượng tiền nhỏ để đánh vào lòng người chơi. Please tin enough to, the group of the scamies to be the tham gia vào các mức giá có tiền tệ lớn. Khi người chơi gửi yêu cầu rút tiền, nhóm lừa đảo sẽ thông báo hệ thống lỗi và yêu cầu nộp các tài khoản bảo mật khác nhau để được xử lý yêu cầu rút tiền.

Cứ như vậy, người chơi phải nộp tiền vào nhiều khoản, nhưng cuối cùng người chơi sẽ không rút được bất kỳ khoản tiền nào.

To the first to the form of this scam, Công an TP.Thủ Đức khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư vào các kinh doanh định thức, giao dịch không được cấp phép, các trò chơi ứng dụng trúng thưởng và các sàn giao dịch giả mạo.

Bên cạnh đó, Công an TP.Thủ Đức đề nghị người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác với các tư tưởng chơi game đổi hình thức, cẩn thận với các chiêu núp bóng trên sàn giao dịch nước ngoài, lôi kéo đầu tư. Cao suất tấn công đảo đảo chiếm đoạt tài sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *