TIN GAME

Đánh giá Dự án ATLAS – Game sinh tồn dưới biển độc đáo do NetEase phát triển

Rate this post

Project ATLAS hiện đang mở thử nghiệm giới hạn tại Trung Quốc, Đài Loan.

Project ATLAS là sản phẩm tiếp theo của NetEase khai thác chủ đề sinh ra dưới đáy biển sâu. This vốn dĩ không phải là một chủ đề mới lạ nhưng lại gần như không được khai thác trên các trò chơi di động. Chính vì vậy trò chơi đã được đón nhận rất nhiều sự quan tâm cũng như kỳ vọng của người chơi nhất là khi những hình ảnh về đồ họa cũng như lối chơi ấn tượng của Dự án ATLAS được tung ra. Nhân viên chơi game mở bản thử nghiệm giới hạn cho hai thị trường là Đài Loan và Trung Quốc, cùng Game4V đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết sau.

Project ATLAS là sản phẩm của NetEase ông lớn.

Project ATLAS là sản phẩm của NetEase ông lớn.

Project ATLAS chỉ cho phép đặt nhân vật tên bằng tiếng Trung chứ không thể sử dụng latinh.

Cốt truyện

Sau khi đại hồng thủy không ngừng nhấn chìm tất cả từ thành phố đến con người, những người sống sót chỉ có một lựa chọn duy nhất là tìm cách sống dưới đáy biển. Người chơi trong một nghiên cứu sinh bị bỏ lại tại một công nghệ viện sẽ phải chạy khỏi bị lũ quái vật chiếm đóng, sinh tồn và sống sót trong thế giới này.

Giao diện của Dự án ATLAS.

Giao diện của Dự án ATLAS.

Đồ họa

Dự án ATLAS có một tương phản đồ họa nền đặc biệt là trong thiết kế cũng như xây dựng bối cảnh. Thế giới dưới nước sinh động, màu sắc và tràn đầy bí ẩn được xác định rõ nét vẽ trong trò chơi.

Tạo nhân vật trong Project ATLAS.

Tạo nhân vật trong Project ATLAS.

Đến với phần tạo nhân vật, trò chơi cung cấp một hệ thống các tùy chọn khá đa dạng cho người chơi, mỗi hạng mục như mắt, màu da vv đều có hình dạng tùy chọn. Tuy nhiên, thành quả của người chơi khi thu về là khá thất vọng, nhân vật với cấu hình không chân thực, màu da quá trắng đến nỗi bị che khuất như một tổ hợp tượng. Các npc khác trong trò chơi cũng chịu đựng chung một số phận khi tạo hình của họ đều quá tuấn tú nam mỹ nữ cho cảm giác không chân thành nhất là trong tiền cảnh hậu tận thế. Trang phục hệ thống của trò chơi trở lại khá tốt khi cả thiết kế độc đáo đều rất đẹp mắt, thu hút.

Quái vật trong Dự án ATLAS.

Quái vật trong Dự án ATLAS.

Thế giới trong Dự án ATLAS được chia thành 5 khu vực lớn (người chơi sẽ mở khóa từ theo các nhiệm vụ) hầu hết trong số họ là khu vực chìm trong biển, một số ít là các hòn đảo chứa các tàn tích tích của nền văn minh hồi trước. Giống như các khu vực đại dương ngoài đời thật, các vùng biển trong trò chơi không chỉ có chiều rộng lớn mà có những cá nhân sinh thái đặc biệt. We can be the same same as the aqual sea, các loại sinh vật thực nghiệm khác nhau (thậm chí là các loài quái vật khác biệt) cũng như các dòng hải lưu.

Thế giới dưới nước trong Dự án ATLAS.

Thế giới dưới nước trong Dự án ATLAS.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi được đội ngũ sản xuất sử dụng rất hợp lý cả về hiệu ứng hình ảnh của cảnh quan đến hình ảnh ứng dụng hiệu trong chiến đấu. Đối với quan cảnh, việc sử dụng hợp lý các cảnh quan như ánh sáng, đổ bóng cho người chơi có thể nhận ra sự khác biệt giữa các biển vùng. Tuy nhiên chuyển động của nhân vật trong trò chơi còn khá đặc biệt khi người chơi chạy, nhảy hoặc quay người móc mật.

Music

Project ATLAS có âm lượng chất lượng ở mức trung bình, khi cấu hình tiền tố thành nên âm nhạc của trò chơi từ lồng tiếng, âm thanh khi chiến đấu, vv đều có chất lượng không cao. Lồng tiếng của trò chơi là tiếng Trung khá dễ nghe, có sự thay đổi với từng nhân vật chứ không phải là một giọng nói chung. Âm thanh khi chiến đấu mà cụ thể ở đây là bắn súng được làm tốt, có độ chân thực khi nghe cả tiếng súng bắn vào người quái vật cũng như bị cản trở bởi nước. Tuy nhiên, âm thanh của trò chơi gần như không có, nhiều khu vực chỉ là một động tĩnh.

Kho trang bị trong Dự án ATLAS.

Kho trang bị trong Dự án ATLAS.

Chơi game

Project ATLAS có lối chơi kết hợp giữa sinh tồn và nhập thế giới mở nhưng đáng tin là phần nhập lại chiếm nhiều hơn so với sinh tồn nói trong giới thiệu trò chơi.

Sinh tố yếu tố chỉ được diễn ra trong một thời gian ngắn ở trò chơi đầu phần. Đối với các trò chơi sinh tồn, các số liên quan đến máu, nước, thức ăn là quan trọng nhất, chúng tôi luôn được ưu tiên hàng đầu, và các trò chơi mà chúng tôi có tốc độ giảm nhanh hoặc chậm. Dự án ATLAS tự nhiên thì không như vậy, các tiền tố này tăng dần, thứ yếu khi chúng tôi không có tốc độ giảm tốc độ mà ngay cả khi ở mức thấp, chúng tôi cũng không đưa ra các phụ kiện ứng dụng cho người chơi. (chạy lại chậm, chóng mặt, mất máu, vv).

Chiến đấu dưới nước trong Project ATLAS.

Chiến đấu dưới nước trong Project ATLAS.

Và tự nhiên khi yếu tố sinh tồn tại thành yếu tố, thì vai trò yếu tố sẽ lên ngôi. Project ATLAS có đầy đủ các cơ chế, tính năng của một game nhập vai tương lai. Người chơi giờ đây sẽ thay vì chiến đấu với các sinh vật trên cạn như hổ, báo, gấu hay các loài yêu quái, quái vật thì sẽ phải chiến đấu với các loài thủy quái từ cá mập trắng không chống đỡ được với những con bạch tuộc như kraken hay thậm chí là các biến thể sinh vật khác nhau. Tất cả nhằm mục đích thu về các loại vật phẩm, nguyên liệu để chế tạo căn cứ, vũ khí cũng như trang bị chuẩn bị cho các nhiệm vụ sau này.

Built in Project ATLAS.

Built in Project ATLAS.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi cũng chủ yếu là các màn đấu súng nơi người chơi sẽ chủ yếu là xả súng vào các loài quái vật. Cách chơi này cũng rất phù hợp để người chơi mới có thể làm quen, đồng thời sở hữu vũ khí cũng như trang càng cao cấp thì tỉ lệ chiến thắng của bạn càng cao.

Tính năng và chơi chế độ

Hệ thống tính năng của Dự án ATLAS là sự kết hợp của hai loại lối chơi. Người chơi có thể xây dựng căn cứ, chế tạo các loại đồ dùng, thiết bị trang như một trò chơi sinh tồn nhưng cũng sẽ học kỹ năng, nâng cấp thiết bị thậm chí có cả linh thú như một trò chơi nhập vai. Ngoài ra các cơ bản tính năng như cửa hàng, bạn bè, bang hội, vv đều sẽ có trong trò chơi.

Hệ thống nâng cấp kỹ năng sinh của nhân vật.

Hệ thống nâng cấp kỹ năng sinh của nhân vật.

Vì vai trò yếu tố là chủ đạo trong Project ATLAS, nên trò chơi cũng được chia thành các chế độ chơi riêng. This mode is used to be shared to be two type, one is people to be yourself to out of the task of the master and are the monster of tiêu diệt quái vật tại một địa điểm nào đó hoặc tìm kiếm đồ vật. Thứ hai là các chế độ chơi liên quan đến các tổ hợp như sức khỏe săn các loài quái vật không tổ chức (không có solo 1vs1). Và các chế độ chơi theo sự kiện sẽ thuộc về nhà phát hành.

Play mode list.

Play mode list.

Tổng kết

Project ATLAS nhìn chung là một trò chơi “nhập vai” thú vị. Trò chơi sở hữu một đồ họa nền có chất lượng tốt đi kèm với một hệ thống âm thanh ổn định cũng như khai thác biển chủ đề tốt và ít được cập nhật ở các trò chơi di động. Đồng thời tối ưu cấu hình tốt giúp người chơi tránh các hiện tượng giật lag khi trải nghiệm trò chơi.

Nâng cấp tổng quát thiết bị trang.

Nâng cấp tổng quát thiết bị trang.

Tuy nhiên sản xuất thử nghiệm lần này của NetEase khách hàng mà nói là không đủ khác biệt, lối chơi nhập vai quen thuộc, các nhiệm vụ không đa dạng để trò chơi dù khai thác một chủ đề tốt nhưng lại không tạo đủ Scandal cần thiết. Dự án ATLAS chưa xác định vẫn tồn tại các lỗi nhỏ cần được phục hồi, thứ nhất là phần tạo hình của vật thể, tấm che nhân vật trắng, cử động và phần cứng tạo cho người chơi cảm giác không chân thực. Thứ hai là âm thanh thiên nhiên thiếu đa dạng, nhiều khu vực không có âm thanh gì.

Linh thú trong Dự án ATLAS.

Linh thú trong Dự án ATLAS.

Load and install

Người chơi muốn tham gia đợt thử nghiệm lần này trước đó cần thông qua một buổi tuyển sinh của nhà phát hành. Quá trình đăng nhập bao gồm các tùy chọn như email, facebook và khách.

Bạn đọc quan tâm đến Dự án ATLAS có thể tìm hiểu thêm qua đường liên kết sau.

Link game: https://atlas.163.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *