TIN GAME

Đánh giá The Walking Dead: A Telltale Game Series

Rate this post

Được mệnh danh là cú đánh sinh của dòng game thật trở thành nguồn vốn trước đó đang bắt đầu nên yếu thế trước các tác vụ đối kháng, The Walking Dead series là một tác phẩm mà hội game thủ thật sự không thể bỏ qua. Bối cảnh game là thế giới trong zombie đại dịch, khi căn bệnh không rõ nguồn gốc biến tất cả những ai đã chết nhưng vẫn còn nguyên não thành những con zombie chỉ biết duy nhất một công việc là tấn công và ăn thịt người sống (cùng một vũ trụ với bộ truyện tranh và loạt phim truyền hình cùng tên vô cùng nổi tiếng).

Đánh giá The Walking Dead: A Telltale Game Series

Dịch bệnh tạo cho bản năng sinh tồn tại loài người, và khắp nơi ta cố gắng tìm mọi cách để sống sót thêm từng ngày, cho dù thậm chí là phải bóc, giết người, hay là làm. cái gì đi nữa.

Dù cùng vũ trụ với truyện tranh và loạt phim truyền hình, nhưng series game này lại quay quanh những gốc nhân vật của game. Series toàn bộ nhân vật xuyên suốt là cô bé Clementine mới 8 tuổi khi đại dịch chuyển lên. Bố mẹ thì đi du lịch, để lại con với một cô trông trẻ, nhưng cô trông trẻ cũng là một trong những người đầu tiên của dịch vụ.

Đánh giá The Walking Dead: A Telltale Game Series

Thật có thể, Clementine gặp Lee – một người đàn ông quá khứ không tìm thấy, và Lee quyết định đưa Clementine đi theo mình, lên đường tìm kiếm một cách toàn vẹn. 4 phần game mô phỏng quá trưởng thành của Clementine trong thế giới tàn nhẫn này, từ một cô bé cần được bảo vệ đến một chiến binh cứng rắn, thông minh và có thể đảm bảo. Clementine xứng đáng là một trong những nhân vật đáng nhớ nhất đối với game thủ khắp thế giới.

Bên cạnh 4 phần game chính, series này còn 1 phần ngoại truyện xoay quanh nhân vật Michonne – 1 nhân vật trong truyện / phim gốc. Gameplay của phần này cũng giống như các phần khác, chỉ có cốt truyện và các nhân vật khác nhau thôi.

Đánh giá The Walking Dead: A Telltale Game Series

Game được thiết kế dựa trên thể loại phiêu lưu rất thịnh hành vào những năm 90, cho phép người điều khiển một nhân vật chính đi xuyên suốt cốt truyện của game. Tuy nhiên thay vì tập trung vào câu đố và giải đố như những trò chơi phiêu lưu cũ, The Walking Dead tập trung vào công việc phát triển tính cách và tâm lý nhân vật, cũng như để người dùng chơi cốt truyện điều khiển của trò chơi.

Trò chơi để người chơi tự quyết định từng lời nói, từng lời nói của nhân vật chính, và những lời nói / hành động đó sẽ làm thay đổi câu chuyện của trò chơi. Có thể người chơi sẽ tạo ra những nhân vật khác nhau trong trò chơi hài lòng hay phật ý, hướng dẫn đến sự thay đổi mối quan hệ giữa 2 người, rồi sau này có chuyện với nhau mà họ sẽ giúp mình hoặc không giúp được gì; or is there to be a another character from or dead. Qua đó cốt truyện của game cũng sẽ thay đổi, không quá nhiều nhưng vẫn thấy rõ.

Đánh giá The Walking Dead: A Telltale Game Series

Game thật sự rất thành công khi khắc họa được một thế giới yêu thích đến mức tàn nhẫn, cùng với các thiết bị được xây dựng cực kỳ tốt. Càng chơi, người chơi sẽ thấy cực kỳ gắn kết với những nhân vật này, chẳng hạn như đó là người thân của mình chứ không đơn thuần là nhân vật trong game nữa.

Gameplay cũng có một chút giải đố, nhưng câu đố của trò chơi cực kỳ dễ, kiểu nhìn một chút là ra chứ không phải đến mức phải động não suy nghĩ như những trò chơi phiêu lưu ký. Bên cạnh đó, người dùng chơi sẽ gặp các sự kiện trong thời gian nhanh, những người bắt đầu sự kiện phải hoạt động cực nhanh, thường là ấn các nút hiện lên trên màn hình trong khoảng thời gian ngắn. Nếu thao tác không kịp thì hậu quả sẽ là cái chết của nv chính và phải chơi lại từ một điểm trước đó.

Đánh giá The Walking Dead: A Telltale Game Series

Tóm lại, đây là một loạt bài cực kì xuất sắc. Ai mà game thích có cốt truyện sâu sắc, loạt nhân vật đáng nhớ thì thật sự không thể bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *