TIN GAME

Diễn biến tiếp theo của rỉ sét Grand Theft Auto 6 quy mô lớn: FBI vào cuộc

Rate this post

Nhóm hacker có liên quan đến vụ rỉ sét Grand Theft Auto 6 quy mô lớn và tấn công mạng Uber gần đây đang bị FBI và DOJ điều tra.

Grand Theft Auto 6

Công ty Uber đã bị tấn công bởi một phạm vi an ninh mạng tương tự Rockstar vào cuối tuần này và đang làm việc với các nhà chức trách để tìm ra nhóm hack Lapsus $

Sau rỉ sét Grand Theft Auto 6 quy mô lớn làm động cộng đồng game thủ vào cuối tuần vừa qua, các hacker được cho là đứng sau vụ tấn công bị FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ phối hợp với Uber điều tra. Công ty Uber đã bị tấn công bởi một phạm vi an ninh mạng tương tự Rockstar vào cuối tuần và đang làm việc với các nhà chức trách để tìm ra nhóm hack Lapsus $, được cho là những người chịu trách nhiệm cho công việc rỉ Grand Theft Auto 6 và tấn công vào Uber.

Như các game thủ đã biết, vào Chủ nhật ngày 18 tháng 9, một núi video cho thấy các cảnh quay trong quá trình phát triển của Grand Theft Auto 6 đã tràn ngập trên mạng xã hội sau khi ban đầu được đăng trên các diễn đàn GTA. Nhân vật, tiền cảnh, màn chiến đấu và AI,… tất cả đều có trong 90 video được đánh dấu từ các kênh Rockstar’s Slack. Sau cuộc tấn công mạng, Rockstar Games đã đưa ra một tuyên bố xác nhận những vết rỉ sắt đó là thật và nói rằng điều đó sẽ không làm gián đoạn sự phát triển của Grand Theft Auto 6 hoặc dịch vụ trực tiếp đang diễn ra của GTA 5 at any function.

Tuy nhiên, Rockstar Games không phải là công ty duy nhất bị tấn công một mạng ninh vào cuối tuần này. Nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ chuyến đi Uber cũng là đối tượng của một công ty tấn công vào ngày 18 tháng 9, với các hacker đã có quyền truy cập vào các kênh Slack của công ty theo cách tương tự như họ đã làm. với Rockstar Games. Uber tin rằng nhóm hack Lapsus $ đứng sau cả hai cuộc tấn công, bằng chứng nhận là các chiến thuật tương tự được sử dụng để nhập vào mạng của mỗi công ty, và họ không phải là nhân sự duy nhất khi đây chỉ là sự việc kiện nối tiếp bảo mật chuỗi của Microsoft và Nvidia trong năm nay mà nhóm hacker này cũng là kẻ đứng sau. Bài đăng trên blog gần đây của Uber tuyên bố rằng công ty đang làm việc với FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để xác định vị trí của hacker hoặc các hacker thuộc diện nghi vấn và đưa họ ra trước công ty.

Về Grand Theft Auto 6, các rỉa đã xác nhận các báo cáo lâu năm rằng trò chơi sẽ có các nhân vật chính và sẽ quay trở lại các khu vực thành phố Vice City của Tommy Vercetti.

Đầu năm nay, bảy người liên kết với Lapsus $, tuổi từ 16-21 đã được bắt đầu từ Anh sau vụ hack đã được cập nhật trước đó trên Microsoft và Nvidia. Theo BBC, nhóm hacker này được cho là có trụ sở ở Nam Mỹ và họ càng ngày càng phát triển lớn mạnh hơn khi trôi qua thời gian. Các rỉ sét gần đây của Grand Theft Auto 6 có thể là một trong những phạm vi an ninh nổi tiếng nhất mà nhóm đã thực hiện nó lan truyền trên mạng xã hội vô cùng nhanh chóng, tuy nhiên các dịch vụ tấn công trước đây Samsung, Okta và Cisco đã đủ để đưa ra nhóm này lên nhiều tầm mắt của các trung tâm an ninh mạng trước chuỗi các công ty tấn công gần đây nhất.

Về Grand Theft Auto 6, các rỉa đã xác nhận các báo cáo lâu năm rằng trò chơi sẽ có các nhân vật chính và sẽ quay trở lại các khu vực thành phố Vice City của Tommy Vercetti. Thông báo đáng tin cậy là hacker tuyên bố họ có nguồn mã của GTA 6 và GTA 5 và được cho là sẵn sàng bán lại với giá không dưới 5 con số. Với Rockstar tuyên bố rằng dịch vụ rỉ sét sẽ không làm chậm thời gian phát triển và hacker đứng sau cuộc tấn công có vẻ ngoài như khá im lặng, điều này có thể cho rằng hacker có thể không thực hiện được nguồn mã all or a imped transaction was complete. Hy vọng rằng, các công cụ này sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến GTA 6.

Xem thêm: Leaker Grand Theft Auto 6 yêu cầu ‘tọa đàm một thỏa thuận’, Rockstar cấp cao phải tham gia cuộc trò chuyện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *