TIN GAME

Gặp gỡ các đội tuyển thế giới 2022: LPL của Trung Quốc

Rate this post

LPL đang muốn giữ chức vô địch CKTG ở Trung Quốc và chứng minh họ là khu vực thống trị nhất thế giới.


Trong những năm gần đây, LPL được coi là khu vực tốt nhất trong hệ sinh thái LMHT. Họ đã thắng ba trong bốn kỳ CKTG gần nhất và ba trong bốn kỳ MSI gần nhất. Và trong khi đội hàng đầu của Hàn Quốc có thể trông giống như họ có thể thách thức những người giỏi nhất của LPL, khu vực có vẻ như họ có chiều sâu hơn vì cả bốn đại diện mà họ cử đến đều có cơ hội trở thành những người nâng cao chiếc cúp vô địch. Trong số bốn người đó, chúng tôi có RNG, người sắp tới sau những chiến thắng liên tiếp tại MSI, và EDG là nhà đương kim vô địch Thế giới.

Royal Never Give Up

 • Chen “Breathe” Chen
 • Yan “Wei” Yang-Wei
 • Li “Xiaohu” Yuan-Hao
 • Chen “GALA” Wei
 • Shi “Ming” Sen-Ming

Nếu bạn cần bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Play-Ins năm nay sẽ khó khăn hơn bao giờ hết, thì sự hiện diện của các nhà đương kim vô địch MSI là đủ. Mặc dù là một trong những đội Trung Quốc thành công nhất trên trường quốc tế, là đội duy nhất giành được ba chức vô địch MSI, nhưng CKTG chưa bao giờ là nơi mà tổ chức này tỏa sáng. Họ được biết đến là đội giành chiến thắng trong mùa Xuân nhưng bằng cách nào đó lại tan rã khi mùa Hè đến. Dù vậy, RNG vẫn là một đội rất đáng sợ và dù là hạt giống số 4, họ vẫn được kỳ vọng sẽ tiến sâu, thậm chí có thể là trận Chung kết Thế giới đầu tiên của họ.

Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào mặt trên của chúng. Sau chiến thắng tại MSI, RNG đã thực hiện một sự thay đổi người đi đường trên, mang về Breathe cho Chen “Bin” Ze-Bin. Trong khi Bin là một người chơi giỏi theo đúng nghĩa của anh ấy, thì Breathe là một con quái vật khác về khả năng gánh và tướng của anh ấy. Anh ấy là hiện thân của các meme “Fiora Trung Quốc”, vì anh ấy thực sự thích chơi những vị tướng chủ lực; anh ấy chơi nhiều nhất là Gwen. Anh ta có thể thành công như thế nào phụ thuộc vào phong độ người đi rừng của anh ta, vì màn trình diễn của Wei có thể từ xuất sắc đến gần như xâm nhập.

Đường dưới của RNG cũng là một lựa chọn mạnh đối với họ trong quá khứ, ngay cả khi ít hơn vào Mùa Hè này. Trong các kỳ MSI của họ, đặc biệt là vào năm 2021, GALA / Ming được coi là một trong những người đi đường dưới tốt nhất thế giới, nhưng họ đã bị tụt lại sau giải đấu LPL Mùa Hè này. Điều này chủ yếu có thể là do meta, vì GALA được biết đến với những lựa chọn tích cực như Kai’Sa, có vẻ như sẽ khả thi trong CKTG 2022. Họ cũng đã có phong độ xuất sắc trong Vòng loại Khu vực, và họ sẽ có cơ hội để làm nóng trong Play-Ins chống lại những đối thủ dễ chơi hơn.

Khi nói về Khu vực, chúng ta cũng không nên bỏ qua Xiaohu. King of Spring đã có một mùa Hè thuận lợi và đóng vai trò quan trọng trong việc đội của anh ấy giành được tấm vé tham dự CKTG. Xiaohu có thể không đối đầu được với nhiều người chơi vượt trội hơn ở giải đấu này, nhưng với tư cách là một tuyển thủ nổi tiếng với lối chơi di chuyển, những nhà vô địch đường giữa hiện tại là lựa chọn hoàn hảo để anh ấy tác động đến bản đồ.

 • Người chơi nên xem: Breathe, GALA

EDward Gaming

 • Li “Flandre” Xuan-Jun
 • Zhao “Jiejie” Li-Jie
 • Lee “Scout” Ye-chan
 • Park “Viper” Do-hyeon
 • Tian “Meiko” Ye

Nó nói lên sức mạnh của khu vực khi Nhà vô địch thế giới năm ngoái là hạt giống thứ ba duy nhất của LPL tham dự sự kiện này. LPL 2022 Mùa hè không phải là mùa giải tốt nhất đối với EDward Gaming, nhưng họ đã cho thấy những cải thiện đáng kể trong Vòng loại trực tiếp. Trận thua duy nhất của họ là trước Top Esports, đội đã vào chung kết. Một lợi thế đáng kể cho họ là đội hình này bao gồm cùng năm cầu thủ đã nâng cúp.

Lối chơi của họ cũng không thay đổi nhiều kể từ năm 2021. Với việc Jeijei chơi những người đi rừng meta hỗ trợ nhiều hơn để tạo điều kiện cho đồng đội của anh ấy và Flandre một lần nữa phải xuống hạng. Ngoại trừ nhóm tướng của anh ta không phải là những gì bạn mong đợi từ một người chơi mặc đồ, không có nhiều xe tăng hoặc lựa chọn mù truyền thống có thể ngoại trừ Gnar, nhưng thay vào đó, anh ta có nhiều trận đấu với những lựa chọn như Kayle, Vladimir và Kennen.

Và việc Flandre mặc chung một đội có cả Scout và Viper là chuyện bình thường. Mặc dù Scout không phải là người đi đường giữa xuất sắc nhất LPL mùa này, nhưng anh ấy vẫn là công cụ rất lớn trong các chiến thắng của EDG. Anh ấy cũng rất linh hoạt về lượng tướng của mình, anh ấy đã chơi rất nhiều Taliyah / Sylas để tác động đến bản đồ nhưng những trận đấu hay nhất của anh ấy đến khi anh ấy sử dụng Azir.

Mặt khác, carry chính phải là Viper, có lẽ là xạ thủ xuất sắc nhất LPL ngay cả khi đội của anh ấy đang có phong độ kém hơn. Anh ấy đã cho thấy họ có thể đáng sợ như thế nào khi cả anh ấy và đồng đội Meiko của anh ấy đang ở trong hình dạng. Viper cũng không phải là một xạ thủ phụ thuộc quá nhiều vào meta Zeri / Sivir, mặc dù anh ấy đã chơi chúng, và lượng tướng của anh ấy đủ đa dạng để anh ấy sẽ có một lượng tướng lớn trong bất kỳ meta nào.

 • Người chơi nên xem: Scout, Viper

edgworlds2022

Thể thao điện tử hàng đầu

 • Huang “Wayward” Ren-Xing
 • Gao “Tian” Tian-Liang
 • Zhuo “hiệp sĩ” Ding
 • Yu “JackeyLove” Wen-Bo
 • Ling “Mark” Xu

Kể từ khi đổi tên thành Top Esports, tổ chức này đã là một trong những đội xuất sắc nhất LPL, ngoại trừ việc họ sa sút một cách bất thường vào năm 2021. Tuy nhiên, họ đã trở lại rất mạnh mẽ vào năm 2022, lọt vào Chung kết cả Mùa Xuân và Mùa Hè, nhưng đáng tiếc là để thua cả hai loạt trận. 3-2. Đội này có một đội hình khởi đầu tốt và bất cứ điều gì ngoài chức vô địch CKTG đều sẽ là một thất bại đối với họ.

Đội hình thể thao điện tử hàng đầu này là sự pha trộn giữa kinh nghiệm và những ngôi sao trẻ. Cả Wayward và Mark đều là những gương mặt tương đối mới ở LPL, nhưng cả hai người chơi đều đã chứng tỏ mình là một trong những người giỏi nhất. Wayward một lần nữa lại là một người chơi đeo bám, điều này khá quen thuộc ở LPL khi chúng ta xem xét các xạ thủ trong giải đấu. Anh ấy là một trong những người chơi đầu tiên bắt đầu chơi Sejuani, với những lựa chọn đi kèm khác của anh ấy là Gwen và Gnar. Mặt khác, Mark rất linh hoạt khi hỗ trợ đi kèm. Anh ta thành thạo cả bùa lợi lẫn hỗ trợ, và khả năng kiểm soát tầm nhìn của anh ta xung quanh bản đồ cũng không bị ảnh hưởng khi anh ta ở trên. Thêm vào đó, anh ấy bất bại trước bộ đôi Senna / Tahm Kench với người đi đường trên JackeyLove.

Trụ cột của đội này là người đi rừng của họ, Tian, ​​người đang hồi sinh sau một năm tệ hại, và một CKTG tồi tệ hơn, với FPX, nơi anh ấy phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe cổ tay và tâm thần. Anh ấy không phải là một cầu thủ sợ trở thành người tham gia chính của đội, và hy sinh vì những điều tốt đẹp hơn.

Bây giờ, dấu hỏi quan trọng nhất dành cho Top đang nằm ở những người chơi carry của họ. Cả hiệp sĩ và JackeyLove đều là những người chơi hết lần này đến lần khác cho thấy rằng họ không chỉ có thể là người chơi tốt nhất trong vai trò của mình mà còn là người chơi giỏi nhất trên thế giới. Nhưng cả hai cầu thủ này đều có những khoảng thời gian đáng thất vọng. Knight đã không có màn trình diễn tốt nhất của mình trong các sự kiện CKTG trước và hầu như mọi người đều biết rằng JackeyLove có những khoảnh khắc khi anh ấy quyết định ném một trận đấu, như chúng ta đã thấy trong trận Chung kết LPL. Nếu hai game thủ này có thể chơi ở giải đấu với phong độ đỉnh cao, Top Esports là một ứng cử viên vô cùng yêu thích để giành chiến thắng tất cả.

 • Người chơi nên xem: hiệp sĩ, JackeyLove

JD Gaming

 • Bai “369” Jia-Hao
 • Seo “Kanavi” Jin-hyeok
 • Zeng “Yagao” Qi
 • Wang “Hope” Jie
 • Lou “Mất tích” Yun-Feng

JDG bước vào năm 2022 với một đội hình gần như được tân trang lại sau khi họ thay đổi ba trong số năm tuyển thủ của mình, chỉ giữ lại bộ đôi đường giữa / đi rừng lâu năm của họ là Kanavi và Yagao. Mặc dù có lịch sử lâu đời tại LPL, nhưng họ không phải là một đội tuyển đặc biệt hàng đầu. Họ chỉ giành được một chức vô địch vào mùa Hè năm 2020 và họ chỉ tham dự một Giải vô địch thế giới, nơi họ để thua trong các hiệp đấu.

Không giống như hầu hết các đội LPL, sức mạnh ngôi sao của JDG chủ yếu nằm ở đường trên của họ. Điều này không có nghĩa là mặc dù họ không có một bộ đôi đường dưới tốt, vì Hope / Missing đã khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên trong mùa giải này và cho thấy họ là một trong những người giỏi nhất. Họ cũng là một bộ đôi rất năng nổ, họ có nhiều trận đấu với Lucian / Kalista hơn là Zeri / Sivir, điều này rất tốt khi mà hai người sau đã bị giảm sức mạnh nhiều hơn trong giải đấu.

Bây giờ đến phía trên cùng của JDG. Chúng tôi có thể tranh luận rằng cả ba người chơi này đều là những người chơi tốt nhất trong vai trò của họ tại Giải LPL này. Có thể Kanavi phải cạnh tranh nhiều hơn với Tian, ​​nhưng sự khác biệt trong lối chơi của họ khiến khó có thể so sánh. Mặc dù họ có lượng tướng tương đương nhau, Kanavi là một tuyển thủ tập trung vào việc farm hơn nhưng lại có nhiều khả năng carry hơn. Thật vui khi thấy anh ấy chơi tốt hơn rất nhiều. Kanavi đã là một triển vọng rất được thổi phồng kể từ thời Griffin của anh ấy, nhưng năm 2021 tầm thường của anh ấy đã khiến một số người nghi ngờ khả năng của anh ấy.

Những người đi đường đơn của JDG đã thống trị các đối thủ của họ trong năm nay, cả trong mùa giải thường và vòng loại trực tiếp. Mặc dù phần nào được kỳ vọng từ 369 vì anh ấy là một tuyển thủ được đánh giá cao hơn, nhưng hơn thế nữa, khi không tung được 3 vào ngày hôm đó, Yagao đã tự khẳng định mình là một người đi đường giữa hàng đầu trong một giải đấu có sự cạnh tranh gay gắt. Cả hai cầu thủ này đều là những carry đáng kể nhưng theo những cách khác nhau. Trong khi 369 thích đi đường và chiếm ưu thế, thì những vị tướng tốt nhất của Yagao là Taliyah và Ahri, những vị tướng mà anh ấy đã hoàn toàn làm chủ trận đấu.

 • Người chơi cần xem: 369, Kanavi

Để biết thêm tin tức về CKTG 2022 và hơn thế nữa, hãy theo dõi chúng tôi trên ESTNN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *