TIN GAME

Hội đồng quản trị Ubisoft cho phép Tencent tăng gấp đôi cổ phần

Rate this post

Vào tối ngày 06 tháng 09, hội đồng quản trị của Ubisoft đã cấp quyền cho Tencent tăng gấp đôi tỷ lệ sở hữu trực tiếp lên 9,99%.

Tencent đầu tư vào công ty mẹ của Ubisoft là Guillemot Brothers Ltd khoản đầu tư 300 triệu euro (bao gồm 200 triệu euro mua cổ phiếu và 100 triệu euro tăng vốn). Điều này đồng nghĩa với việc định giá của Ubisoft là 80 euro / cổ phiếu (43,50 euro chốt ngày 06/09). Tencent mua lại Guillemot 49,9% cổ phần. Cổ phiếu của Ubisoft châu Âu tăng vọt 15% sau vài giờ.

Trước đó có thông tin cho rằng Tencent có kế hoạch gia tăng phần cổ của mình trong tập đoàn game Pháp Ubisoft và tìm cách trở thành cổ đại lớn nhất của Ubisoft. Tencent đã liên hệ với gia đình của người sáng lập Ubisoft, Guillemot và bày tỏ sự quan tâm đến việc nâng cao phần cổ vật của mình tại Ubisoft, các nguồn tin cho biết. Sau tin tức, phiếu cổ phiếu của Ubisoft đã tăng 21%.

Tencent gain old section at Ubisoft.

Tencent gain old section at Ubisoft.

Vào năm 2018, Tencent đã mua lại 5% cổ phần của Ubisoft. Ubisoft là nhà phát triển các trò chơi nổi tiếng toàn cầu Assassin’s Creed, Prince of Persia, Rainbow Six và hơn thế nữa.

Ubisoft và gia đình Guillemot sáng lập đã cố định mối quan hệ với Tencent thông qua công việc bán cổ phần thụ động tối thiểu trong Guillemot Brothers cho công ty Trung Quốc. Tencent đang mua cổ phần với giá 297,2 triệu USD.

Ubisoft có trụ sở tại Paris, có 21.000 nhân viên, cho biết sự thỏa thuận này sẽ mang lại lợi ích cho sự ổn định và phát triển lâu dài của công ty. Ubisoft cho biết quản trị viên của họ không thay đổi và gia đình Guillemot vẫn kiểm tra độc quyền đối với Guillemot Brothers Ltd – công ty sở hữu cổ phần lớn trong Ubisoft.

Theo thỏa thuận này, các công ty cho biết Ubisoft sẽ cung cấp nhiều thương hiệu của mình hơn trên các thiết bị di động, Tencent vẫn là thế mạnh. Tencent đã trở thành nhà đầu tư vào Ubisoft vào năm 2018 sau khi Vivendi đe dọa sẽ tiếp tục quản lý Ubisoft. Tencent được coi là một nhà tư vấn thân thiện.

Yves Guillemot, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ubisoft, cho biết: “Việc mở rộng hợp tác với Tencent tiếp tục cố định phần cốt lõi của Ubisoft xung quanh những người sáng lập và cung cấp cho công ty sự ổn định cần thiết cho sự phát triển lâu dài của mình ”.

Trong tiền cảnh mà nền tảng và mô hình kinh doanh hội tụ, này giao dịch, chiến lược của hãng và làm nổi bật giá trị mà họ đã xây dựng trong thời gian dài, là một tin tuyệt vời cho các nhóm , người chơi và cổ đông. Guillemot nói thêm: “Tencent là đối tác cổ điển quan trọng của nhiều nhà lãnh đạo trong ngành, những người đã tạo ra một số trò chơi điện tử nổi bật nhất. This service is try to create the value of the we I’m in the years to ”.

Tencent đã mua lại 49,9% cổ phần kinh tế của Guillemot Brothers Ltd., nhưng chỉ có 5% quyền biểu quyết. Tencent đã trả 297,2 triệu USD cho phần cổ phần, trong đó 2/3 là cổ phần và 1/3 vốn tăng trưởng.

Martin Lau, chủ tịch Tencent, cho biết: “Đội ngũ của Ubisoft đã có thể hiển thị ấn tượng trong liên tục tạo ra các trò chơi giải trí đẳng cấp thế giới cùng với danh mục thương hiệu đa dạng bao gồm một số quyền thương mại thành công nhất trong ngành ”.

Chủ tịch Tencent vui mừng vì mở rộng sự tham gia của mình với những người sáng lập, gia đình Guillemot, khi Ubisoft tiếp tục phát triển trải nghiệm trò chơi nhập vai và mang một số quyền AAA nổi tiếng nhất của Ubisoft lên di động . This thỏa thuận cũng phù hợp với triết lý là đầu tư giống với những nhà sáng lập được tạo ra với sự tin tưởng hoàn toàn rằng họ sẽ hướng dẫn công ty của mình lên một tầm cao mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *