TIN GAME

ByteDance ngậm ngùi phải mua lại 3 tỷ đô la cổ phiếu

Rate this post

Nhà sản xuất TikTok, ByteDance, phải chi một khoản mua lại cổ phần với giá trị lên tới 3 tỷ USD từ các nhà đầu tư.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã trình bày kế hoạch chi tiết của mình với các email thông báo cổ điển với mức giá khoảng 177 USD / cổ phiếu. Các thiết lập sẽ định giá ByteDance vào khoảng 300 tỷ USD, giảm mạnh so với mức đỉnh 400 tỷ USD.

Công ty cũng đang tìm cách mở rộng kế hoạch tăng cổ phiếu hiện tại của mình trong 10 năm, báo cáo lưu ý. Sở dĩ có điều này là sau khi giám đốc tài chính ByteDance Julie Gao thông báo với nhân viên của mình vào cuối tháng 08 rằng công ty không có kế hoạch ra mắt công chúng sớm.

ByteDance is missing cổ phiếu.

ByteDance is missing cổ phiếu.

ByteDance cũng đang mở rộng ảnh hưởng của mình trong các công ty khác nhau. Các công thức gần đây bao gồm mở rộng chi nhánh thương mại điện tử TikTok Shop trên khắp Đông Nam Á và thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn ở Trung Quốc thông qua Douyin, đối tác nội địa của TikTok.

ByteDance là nền tảng nền tảng và khám phá nội dung cho phép mọi người trải nghiệm nội dung được hỗ trợ bởi AI công nghệ. ByteDance được biết đến nhiều nhất với các sản phẩm TikTok, Vigo, Toutiao và TopBuzz.

Theo các nguồn tin, ByteDance đã khám phá quá trình thực hiện một đợt chào bán cổ phiếu lần đầu tiên của họ ở Hồng Kông, nhưng công ty cho biết vào tháng 04 năm bán hàng không có kế hoạch sắp xếp. Hội đồng quản trị của công ty sẽ đưa ra đề xuất định giá cổ phiếu của mình lên tới 176,9 USD / cổ phiếu cho các nhà cổ đông vào cuối tháng và có kế hoạch mua lại trong 2-3 tháng tới, một người có trực tiếp kiến ​​thức cho biết.

Các giao dịch gần đây trên thị trường thứ cấp vốn cổ phần tư nhân định giá công ty ở mức 300 Tỷ đô la hoặc thấp hơn, người này và một nguồn tin riêng cho người biết. Con số so với mức định giá từ 300 Tỷ đến 400 Tỷ USD nhận được trên thị trường vào năm đau khổ. Theo CB Insights, thậm chí ở mức 300 tỷ USD, đây là một trong những công ty nhân sự có giá trị nhất thế giới.

Tăng trưởng kinh tế chậm lại, phần lớn là do COVID hạn chế, cũng như sự thắt chặt về quy định của Bắc Kinh đối với lĩnh vực nghệ thuật đã triển khai thu nhập của nhiều công ty internet Trung Quốc. Tháng trước, công ty đã cắt giảm 20% giá trị quyền chọn mua cổ phiếu cho nhân viên so với kế hoạch năm 2021.

Tăng trưởng doanh thu năm 2021 cũng chậm lại 70% so với hơn 100% một năm trước đó. Ngoài TikTok, các khác ngôn ngữ ứng dụng của ByteDance bao gồm Douyin tương đương của Trung Quốc và trang tổng hợp tin tức Jinri Toutiao. Vào năm 2021, user đã chi khoảng 2,3 Tỷ USD vào TikTok và phiên bản iOS của Douyin, theo SensorTower.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *